Tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?

Bài viết hôm nay Gọi Thợ 24/7 xin chia sẻ cho bạn lỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng, nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để nhất.

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà bạn phát hiện nước trong máy nước nóng mặt trời truyền ra không nóng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Nhiều người có thể cho rằng sự cố xảy do lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sai cách, sai kĩ thuật. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố máy nước nóng NLMT không nóng?

Công ty chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp các thắc mắc về nguyên nhân bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Dưới đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Bạn đang cần tìm thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906.765.021 – 0911.048.049.

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do vị trí lắp đặt bị che nắng:

Vị trí lắp ráp máy năng lượng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố nước không nóng. Khi nhà bạn lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở trên cao, tầng thượng, mái nhà…để dễ dàng tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu có tình huống không lường trước được xảy ra như nhà hàng xóm xây nhà cao lên che khuất ánh sáng chiếu vào bình nước nóng năng lượng mặt trời. Điều này làm nước trong bình không thể làm nóng.

loi-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-khong-nong
Vị trí lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời bị khuất nắng khiến nước không nóng

Theo thông kế, máy năng lượng mặt trời cần đến 2 – 4 h đồng hồ tiếp nhận ánh sáng mặt trời đầy đủ để có thể làm nóng nước trong bình tối đa. Khi nhà bạn gặp phải tình trạng bình bị che khuất thì cần di chuyển máy năng lượng mặt trời đến vị trí phù hợp khác, cao dễ dàng tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời.

Nếu bạn không thể tự thực hiện công tác di dời máy nước nóng năng lượng mặt trời thì đừng ngần ngại hãy liên hệ nhanh chóng với Gọi Thợ 24/7 chúng tôi qua hotline: 0906765021 chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, giá rẻ nhất thị trường.

2. Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ so với nhu cầu sử dụng:

Dung tích của máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng gây ra sự cố nước trong bình không nóng. Chẳng hạn như nhu cầu nhà bạn nhiều, thành viên trong gia đình tăng lên, đòi hỏi lượng nước nóng để sinh hoạt tăng cao, nhưng nhà bạn lại có  máy nước nóng năng lượng mặt trời khá nhỏ so với nhu cầu. Từ đó, lượng nước cấp trong ngày xài hết, sáng mai máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa tiếp nhận nhiệt mặt trời kịp thời nên không có nước nóng cung cấp cho gia đình bạn vào buổi sáng.

Dung tích máy nước nóng mặt trời quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng khiến nước không nóng

Từ đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn hơn nhu cầu thực tế để có thể đủ nước nóng dùng khi thành viên tăng lên trong nhà. Khi bạn có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì hãy đến với Gọi Thợ 24/7 chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do bị rò rỉ:

Khi các bộ phận của bình nước nóng năng lượng mặt trời bị hư hỏng rạn nứt như: đường ống ngoài trời, các mối hàn trên đường ống, gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối, các gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ông thủy tinh bị tác động, sử dụng lâu ngày bị mục, nứt, bể vỡ khiến nước truyền qua đường ống bị rò rỉ ra ngoài. Từ đó, nước nóng trong bình sẽ không đủ phục vụ sinh hoạt của gia đình bạn như những ngày trước đó.

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-khong-nong-do-ro-ri-nuoc
Lỗi máy nước nóng không nóng do sự cố rò rỉ nước

Các thiết bị vệ sinh của máy nước nóng năng lượng mặt trời kém chất lượng, không chính hãng dễ dàng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Cũng như không đủ khả năng chịu đực nhiệt độ cao khi nước nóng trong bình truyền qua làm nước bị rò rỉ ra bên ngoài cũng sẽ gây ra sự cố bình năng lượng mặt trời không nóng, ít nóng để phục vụ người dùng.

Ống thông hơi thường được lắp đặt đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn phụ cho máy, bồn nước lạnh. Khi lắp đặt ống thông hơi cho bình nước nóng mà không được gia cố chắc chắn thì trong quá trình sử dụng khó tránh gió, bão…tạt làm ống thông hơi nghiêng ngả xuống từ đó hơi nóng cũng thoát ra nhanh chóng.

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hoặc bám phèn dày:

Bụi bẩn cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên sự cố bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hay ít nóng. Nếu bề mặt bên trong  trong ống thủy tinh, bình bảo ôn có một lượng bụi bẩn bám dầy đặc điều này sẽ khiến khả năng hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt bị cản trở không còn năng suất như ban đầu.

Máy nước nóng NLMT không nóng do bị bám phèn, cặn bẩn

Để hạn chế sự cố bình nước nóng mặt trời không nóng do nguyên nhân này thì bạn cần định kì vệ sinh, thau rửa kĩ bề mặt ống thủy tinh, bình nước nóng. Đối với các khu vực nước nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng thì theo các chuyên gia khuyên nên định kì vệ sinh 1 năm/ 1 lần.

5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do ống chân không thu nhiệt bị hỏng:

Ống chân không thu nhiệt là một bộ phận quan trọng trong may nước nóng NLMT, nó đảm nhận chức năng giữ, bảo quản nhiệt lượng bên trong bình. Vì vậy nếu ống chân không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thì không khí từ bên ngoài sẽ dễ dàng vào bên trong bình làm mất đi môi trường chân không. Cũng từ đó, nhiệt lượng nước nóng bên trong bình dễ dàng thoát ra bên ngoài, nước trong bình cũng ít nóng hơn.

Lỗi máy nước nóng NLMT không nóng do ống thu nhiệt bị hỏng

Nhận biết tình trạng ống chân không thu nhiệt bị hư hỏng đó chính là đuôi ống chân không có màu trắng. Điều bạn cần làm lúc này là thay mới bộ phận này.

6. Bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do bồn bảo ôn gặp sự cố:

Bồn bảo ôn là nơi giữ nhiệt cho nước bên trong, khi sử dụng lâu ngày hay lỗi lắp đặt, sản xuất của nhà sản xuất thì bồn bảo ôn có thể bị rò rỉ nước ra bên ngoài và lớp giữ nhiệt bồn bảo ôn bị ngấm nước không thể giữ nhiệt đạt hiệu suất như ban đầu khiến nước bị nguội dần.

Biện pháp khắc phục lúc này là tiến hành thay thế mới bình bảo ôn để ngăn chặn sự cố bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. 

Xem thêm các sự cố hư máy nước nóng năng lượng mặt trời khác tại đây.

7. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do van 1 chiều bị hỏng:

Khi vạn một chiều bị hở, hay quá trình lắp đặt van 1 chiều sai cách sẽ gây ra việc nước nóng trong bồn bảo ôn chảy ngược ra ngoài tuần hoàn trao đổi nhiệt với nước trong bình cấp nước.

Sự cố này sẽ khiến cho nước trong bồn cấp nước nóng lên, nóng hơn so với nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời. Máy nước nóng bị nguội, ít nóng dần. Bạn có thể dễ dàng phát hiện đường ống cấp nước bị cong do nhiệt độ từ bồn chứa nước truyền đến máy nước nóng NLMT.

Hỏng van 1 chiều cũng làm máy nước nóng mặt trời không nóng

Đó là toàn bộ các nguyên nhân chính dẫn đến sự cố máy nước nóng không nóng. Vì vậy sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nước truyền sinh hoạt không nóng thì bạn nên kiểm tra lại các nguyên nhân trên để đưa ra cách giải quyết hợp lý. Các sự cố nhỏ thì bạn có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với tình trạng nghiêm trọng khó tự thực hiện thì bạn hãy tìm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng cao để hỗ trợ.

Gọi Thợ 24/7 chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả cao, giá thành rẻ nhất trên thị trường. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại liên hệ: 0906765021 để được tư vấn và giải quyết sự cố nhanh chóng, kịp thời.