Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. HOTLINE 0906.765.021 – 0911.048.049.

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được sử dụng rộng rãi nhằm tiết kiệm điện. Giá điện ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng ngày càng nhiều. Nhất là khu vực thành phố như TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương…

Việc sử dụng càng nhiều thì nhu cầu chữa càng cao. Không một loại trang thiết bị nào khi sử dụng mà không hư hại đúng không nào. Không phải vì thế mà chúng ta thay mới vì hiện nay đã có Thợ sửa điện nước chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa bình năng lượng mặt trời.

sua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Thợ sửa, lắp đặt máy nước nóng NLMT

Mục lục

Bạn có thể chọn tin tưởng thợ sửa bình năng lượng mặt trời của chúng tôi:

 • Đội ngũ thợ sửa máy nước nóng NLMT chuyên nghiệp.
 • Tính cách trung thực, tận tâm với công việc, lý lịch rõ ràng, đáng tin cậy.
 • Có mặt nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn tận tình, đưa ra các phương án xử lý sự cố cụ thể để khách hàng lựa chọn, phù hợp với túi tiền.
 • Dịch vụ chất lượng, có bảo hành, ưu đãi tốt.

Thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi chuyên:

 • Thợ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời – Bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành, Sơn Hà, Sunpower, Thành Đạt….
 • Cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt. 
 • Sửa máy năng lượng mặt trời không nóng hay ít nóng: do sản phẩm, kỹ thuật lắp đặt, vị trí ít nóng, thời tiết, công suất nhỏ, dùng lãng phí, đường ống rò rỉ, áp lực nước lạnh quá mạnh…
 • Sửa chữa bồn nước nóng năng lượng mặt trời bị rỉ nước: do lệch roan bên trong, các đầu ren kết nối siết không đủ chặt, lủng ruột bồn.
 • Dich vu sua may nuoc nong nang luong mat troi bị bể ống thủy tinh: bị bể, nứt hay bị xì, nếu bị xì thì đầu ống gắn trực tiếp với chân bồn có màu trắng đục so với màu ban đầu la màu bạc.
 • Sua may nang luong mat troi bị mục ống nước nóng: ống PPR dể bị mục khi ở ngoài trời nắng.
 • Sua chua may nuoc nong nang luong mat troi bị gãy ống hơi: khi lắp đặt phải cứng, chắc, đúng kỹ thuật, nếu không sẽ dể bị gãy.
 • Sua may nuoc nong nang luong bị hỏng các phụ kiện: thường là phụ kiện cấp nước vào như van 1 chiều, van phao….
 • Tháo lắp di dời máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Các dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến:

1. Lắp đặt và hàn ống nước nóng PPR, thay co nối PPR:

Bộ phận ống PPR của máy nước nóng năng lượng mặt trời được đặt ở ngoài trời nên khó tránh khỏi tình trạng sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng, nứt vỡ, các đầu nối bị hư…

Cách khắc phục, sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời lúc này là bạn chuẩn bị một máy hàn chuyên nghiệp để thực hiện hàn lại vị trí hư hỏng, thay mới ống bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện di chuyển máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như lắp ráp đường ống nước nóng đến vị trí mới. Thợ lắp đặt đường ống nước trong nhà. Xem ngay báo giá lắp ống nước tại đây.

2. Dịch vụ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Bộ phận roăng là một bộ phận không thể thiếu trong máy nước nóng năng lượng mặt trời khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao nhiều khó tránh bị hư hỏng, nứt vỡ bởi chất liệu cấu tạo ra roăng là từ nguồn gốc silicon.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại roăng thông dụng: Ron Ø21 và ron Ø27. Chức năng của roăng là bộ phận liên kết giữa các đường ống nước cấp và nước nóng truyền xuống sinh hoạt với bình bảo ôn của máy nước nóng NLMT.

Bên cạnh đó, còn có các loại roăng ống thủy, chúng có chức năng đảm bảo bình bảo ôn kín nước khi liên kết với ống thủy. Roăng thủy tinh có 3 kích cỡ chính đó là roăng Ø47, roăng Ø58 và roăng Ø70. Chất liệu cũng từ nguồn gốc silicon.

Giá thay ron thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Giá thành thay thế ron máy nước nóng năng lượng mặt trời kích cỡ 27mm: 30.000VNĐ.
 • Báo giá thay roăng bình nước nóng năng lượng mặt trời size 47mm, 58mm là 50.000VNĐ.
 • Giá thay mới ron máy nước nóng năng lượng mặt trời kích cỡ Ø70: 90.000VNĐ.

Mua ron máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu?

Để mua ron máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn có thể lựa chọn việc mua trực tuyến qua các trang xã hội, trang thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee…hay có thể mua tại các cửa hàng điện lạnh. Trên thị trường các loại roăng có rất nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau vì thế để lựa chọn loại ron phù hợp bạn nên kiểm tra, khảo sát máy nước nóng NLMT nhà bạn trước khi tiến hành mua roăng.

3. Khắc phục tình trạng ống thông hơi không hoạt động:

Vai trò của ống thông hơi trong máy năng lượng mặt trời là đảm bảo hơi nóng trong bình bảo ôn thoát ra, tránh tình trạng áp suất trong bình quá lớn gây sự cố nổ bồn bảo ôn.

Ống thông hơi của bình bảo ôn được chế tạo bởi chất liệu PPR chịu nhiệt lượng lớn để có thể dẫn khí nóng thoát ra ngoài, vị trí bố trí ống thông hơi là ở ngoài trời nên thường xuyên chịu các tác động từ môi trường xung quanh dễ dàng bị hư hỏng trong thời gian sửu dụng lâu dài.

Cách khắc phục, sửa chữa máy năng lượng mặt trời lúc này đó chính là hàn ống PPR, thay mới các bộ phận co nối, lắp đặt ống thông hơi bình bảo ôn chắc chắn tránh nghiêng ngả gây hư hỏng, bể vỡ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Chuyên nhận sửa máy năng lượng mặt trời giá tốt

4. Thay ống chân không thu nhiệt bị bể:

Ống chân không hay còn gọi là ống thủy của máy nước nóng năng lượng mặt trời là thành phần rất quan trọng để thiết bị có thể chuyển hóa năng lượng nhiệt từ mặt trời để đun nóng nước. Đặc thù của ống là từ thủy tinh nên rất dễ xảy ra sự cố vỡ ống.

Ống thủy (ống chân không thu nhiệt) là một trong những bộ phận hết sức quan trong của bình nước nóng thái dương đảm nhận chức năng chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng mặt trời sang nhiệt lượng làm nóng nước để cung cấp nước nóng sinh hoạt cho người dùng.

Bộ phận ống chân không thường xuyên gặp phải tình trạng bể vỡ, hư hỏng bởi các nguyên nhân như: Bồn bảo ôn có áp suất cao gây nổ ống, ống thủy tinh đã sử dụng lâu năm, vật cứng đập vô…

Trong một số tình huống gia đình bạn đi du lịch, đi xa nên đã ngắt nguồn cấp nước cho bình bảo ôn lâu ngày khiến máy không có nước làm nóng, ống chân không phơi nắng ngừng sử dụng trong thời gian dài. Khi trở lại, đột ngột mở van cấp nước sẽ khiến xảy ra các sự cố như ống chân không bị bể vỡ, hư hỏng một hay vài cái cũng có thể tất cả ống thủy có trong máy nước nóng NLMT.

Trên thị trường hiện nay, ống thủy có các kích cỡ chủ yếu sau: Ống chân không Ø47, Ø58 và ống chân không Ø70. Có một số trường hợp ống chân không có kích thước lên tới Ø80mm.

5. Bể ống năng lượng mặt trời hay bể ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Nguyên nhân:

 • Cũng có thể là do đầu ren kết nối lỏng lẻo, roăng bị lệch đi hay cũng có thể là do bồn bảo ôn bị thủng gây tình trạng bể ống.
 • Ống nước nóng của máy đã sử dụng lâu ngày, dưới điều kiện bên ngoài trời dễ bị hư hỏng sẽ gây ra tình trạng bể ống năng lượng mặt trời.
 • Sự cố bể ống năng lượng mặt trời chủ yếu là do các tác nhân từ môi trường bên ngoài hay đã lâu năm sử dụng nên roăng cao su bị hư hỏng.
 • Do quy trình lắp ráp ống năng lượng mặt trời: Trong quá trình lắp ráp thợ thi công lắp sai yêu cầu kĩ thuật, sơ đồ máy khiến khi hoạt dộng máy gặp trục trặc gây bể ống năng lượng mặt trời.

Cách khắc phục:

 • Hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa thái dương năng để khắc phục tình trạng bể ống thủy tinh nước năng lượng mặt trời.
 • Khi roăng bị rò rỉ nước, hư hỏng thì bạn cần tiến hành thay thế mới. Nên nhờ nhân sua may nang luong chuyên nghiệp đến để tránh hư hỏng trở lại.

Xem thêm các sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Đơn giá sửa bình năng lượng mặt trời

Bảng giá dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Bảng báo giá sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây chỉ bao gồm chi phí nhân công, chưa bao gồm chi phí vật tư:

STT DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ (VNĐ) GHI CHÚ
1 Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l 600.000 – 700.000 Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
2 Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l 700.000 – 900.000 Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
3 Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l 1.000.000 – 1.200.000 Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
4 Thay ron Silicon chịu nhiệt size 27mm 30.000 Chưa bao gồm công, phí thay phụ thuộc số lượng ron cần thay

thế

5 Thay ron Silicon chịu nhiệt size 47mm, 58mm 50.000 Chưa bao gồm công, phí thay phụ thuộc số lượng ron cần thay thế
6 Thay ron Silicon chịu nhiệt size 70mm 90.000 Chưa bao gồm công, phí thay phụ thuộc số lượng ron cần thay

thế

7 Thay ống chân không thu nhiệt size Ø 47 mm 600.000 Giá đã bao gồm công thay. Giảm nhiều khi thay nhiều ống.
8 Thay ống chân không thu nhiệt size Ø 58mm 650.000 Giá đã bao gồm công thay. Giảm nhiều khi thay nhiều ống.
9 Thay ống chân không thu nhiệt size Ø 70mm 700.000 Giá đã bao gồm công thay. Giảm nhiều khi thay nhiều ống.
10 Thay van một chiều 80.000 – 180.000 Giá van tùy kích thước, chưa bao gồm công thay
11 Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước, van PPR bị hư Phụ thuộc khối lượng Báo giá sau khi khảo sát

Bảng báo giá sua chua may nang luong mat troi trên chỉ mang tính chất để quý khách tham khảo, có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy theo tình trạng thực tế.

Một số sự cố thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời và cách khắc phục:

1. Không có nước nóng hoặc nước chảy yếu:

Nguyên nhân:

 • Có thể do đường ống bị ngột hơi.
 • Nước trong bồn chứa không truyền đến bình bảo ôn, nên không có nước để làm nóng.
 • Bồn lạnh không có đủ nước, áp suất nước lạnh.

Cách khắc phục:

 • Hơi bị ngột thì cần tháo vòi nước ra để nước thoát ra bên ngoài từ đó không khí cũng thoát ra bên ngoài.
 • Tiến hành kiểm tra, xem xét bồn cấp nước, bồn phụ, bình nước lạnh…cấp nước cho bình bảo ôn.
 • Thực hiện lắp ráp bơm tăng áp cho bồn chứa nước cấp, bồn lạnh.

2. Rò rỉ nước:

Nguyên nhân:

 • Ống chân không bị nứt bể, hư hỏng.
 • Đầu nối ống của máy bị hư hỏng hoặc vỡ bể.
 • Bộ phận Gioăng silicon bên trong bình bảo ôn bị hỏng hóc hay thiếu.

Cách khắc phục:

 • Thực hiện biện pháp thay thế, thay mới ống chân không.
 • Sửa chữa hoặc thay thế gioăng silicon.
 • Đối với đầu nối lỏng lẻo thì bạn tiến hành siết chặt đầu nối hay thay thế đầu nối nếu hư hỏng nặng.

3. Nước không đủ nóng:

Nguyên nhân:

 • Bộ phận ống thu nhiệt bị bụi bẩn, mảng bám đóng chặt làm giảm khả năng giữ nhiệt khiến nước trong bình nóng ít hay hết nóng. Cần thực hiện vệ thường xuyên.
 • Máy nước nóng phải chạy quá công suất.
 • Bộ phận ống chân không bị rò rỉ nước ra bên ngoài hay thiếu bộ phận chân không.
 • Do van 1 chiều cấp nước lỏng lẻo dẫn đến việc nước chảy tuần hoàn vào bồn làm nước nguội dần.
Sửa các sự cố máy năng lượng mặt trời hư hỏng

Cách khắc phục:

 • Thay rửa, lau chùi bụi bẩn, di dời máy đến nơi có nhiều ánh nắng hơn.
 • Thực hiện đảm bảo nguồn nước cần thiết sử dụng hằng ngày.
 • Thực hiên thay thế ống chân không.
 • Tiến hành kiểm tra và thay mới van 1 chiều nếu hư hỏng.

4. Bình bị phình lên hoặc hút dẹp:

Nguyên nhân: 

 • Nước cấp cho máy thiếu hụt trong 1 thời gian lâu.
 • Bộ phận ống thoát khí bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục:

 • Luôn luôn đảm bảo nguồn nước cấp liên tục và ổn định cho máy.
 • Tiến hành xem xét, kiểm tra tình trạng ống thoát khí.

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời TPHCM:

 • Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình., Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp.
 • Bảng giá lắp đặt, sửa chữa bình nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM: Quận Bình Tân, Quận Tân Phú.
 • Thi công lắp đặt, sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Sài Gòn: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6. Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11.
 • Bảng giá sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM: Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh.

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Bình Dương:

 • Thợ sửa máy năng lượng mặt trời tại Bình Dương: Lái Thiêu, Thuận An.
 • Thợ sửa máy nước nóng mặt trời tại Tân Uyên, Bến Cát.
 • Bảng giá sửa chữa máy nước nóng NLMT tại Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An.

Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Biên Hòa – Đồng Nai:

 • Sua may nuoc nong nang luong mat troi: Thành phố Biên Hòa, Bửu Long, Hiệp Hòa, Hóa An, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Hòa.
 • Bảng giá thi công sửa chữa, lắp đặt bình nước nóng Thái Dương: Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng, Long Hưng, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn.
 • Báo giá sửa bình nước nóng Thái Dương: Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng.
 • Báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Biên Hòa: Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hòa. Tân Hiệp, Tân Mai, Tam Hiệp, Tam Hòa.

Liên hệ ngay với trung tâm sửa bình năng lượng mặt trời tại Gọi Thợ 24/7 ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá miễn phí. Hotline 0906.765.021 – 0911.048.049. 

Xem ngay tư vấn chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, hạn chế hư hỏng do máy kém chất lượng.