Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao

Khung xương thạch cao là vật liệu được làm phổ biến bằng nhôm, thường dùng để làm trần thạch cao và tường thạch cao, ngoài ra khung xương thạch cao cũng ứng dụng cho các loại trần giả khác bằng nhiều vật liệu khác như trần nhôm, trần nhựa…

Và cũng chính vì mỗi một không gian xây dựng khác nhau sẽ có một kích thước dài rộng khác nhau. Nên để chọn được một khung xương thạch cao phù hợp để phục vụ cho công tác lắp đặt thạch cao cho mỗi một công trình khác nhau. Thì việc am hiểu về cách đo và chọn kích thước khung xương thạch cao là rất quan trọng cho chất lượng thi công của một người thợ.

Hãy cùng Gọi Thợ 24/7 tìm hiểu ngay phần bài viết dưới đây, để có một kết quả chính xác nhất cho tiêu chuẩn khoảng cách khung xương thạch cao cần thi công nhé!

Phân loại khung xương thạch cao:

Khung xương thạch cao hiện nay có rất nhiều loại và được sản xuất từ rất nhiều hãng khác nhau. Nên hôm nay chúng tôi sẽ chú trọng nói về sản phẩm khung xương tại Vĩnh Tường để khách hàng có một cái nhìn chi tiết hơn.

Khung xương Vĩnh Tường được xem là loại xương làm trần vách thạch cao tốt nhất hiện nay. Và khung xương Vĩnh Tường thường được chia làm 3 loại như các thương hiệu khác đó là:

Khung xương trần thạch cao chìm:

khung-xuong-thach-cao-chim
Khung xương thạch cao chìm
 • Khung xương trần chìm thường dùng để thi công lặp đặt trần thạch cao phẳng, giật cấp và kiểu dáng nghệ thuật đa dạng.
 • Đây là loại khung có quy trình lắp đặt tốn khá nhiều thời gan và công sức của thợ thi công. Nên chi phí lắp đặt thường cao hơn các loại khung khác.
 • Đây là loại khung mà sau khi lắp đặt xong sẽ không bị lộ khung xương ra bên ngoài mà được bao phủ bằng tấm thạch cao.
 • Loại khung xương này thường gồm 6 loại đó là: Alpha phổ thông, Omega cao cấp, Serra cao cấp, Tika, Triflex cao cấp, Basi, EKO.

Khung xương trần thạch cao thả nổi:

khung-xuong-thach-cao-noi
Khung xương thạch cao nổi
 • Khung xương trần thả nổi có kích thước định sẵn khi hoàn thiện là 60×60 cm ( 600×600 mm) và thả tấm trang trí lên khung xương trần thả.
 • Thường thì loại trần này có thời gian thi công nhanh bởi chỉ cần thả tấm thạch lên khung đã lắp đặt trước đó là hoàn thiện rồi.
 • Loại này có 5 loại khung trần nổi bao gồm: Eliteline, Fineline, Slimline, Smartline, Topline.

Khung xương vách ngăn thạch cao:

 • Khung vách ngăn Vĩnh Tường bao gồm 3 loại là khung Shaft-Wall (thích hợp cho những khu vực đòi hỏi khả năng chống cháy cao), khung V-Wall (đây là khung phổ thông) và khung E-Wall (khung tiết kiệm phù hợp với các công trình nhà dân).
 • Khung xương vách ngăn thường có khung xương cá, u gai. Và thường được thi công nhiều công đoạn hơn, cụ thể phải thêm công đoạn xử lý mối nối và sơn bả hoàn thiện.
 • Do đó, chi phí thi công cho các loại khung xương này thường cao hơn nhiều so với khung xương trần thả nổi.

Ưu điểm của khung xương Vĩnh Tường:

Khung xương thạch cao được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều chức năng. Thường được sử dụng để lắp đặt trần – tường – vách thạch cao. Dùng để ốp vách thạch cao 1 mặt, làm vách ngăn thạch cao 2 mặt…

Chính vì nhờ sở hữu nhiều ưu điểm cùng chất lượng vượt trội do nhà sản xuất uy tín mang lại. Khung xương Vĩnh Tường trở thành giải pháp tốt nhất cho trần tường làm bằng thạch cao của người tin dụng tại Việt Nam hiện nay.

 • Chất lượng khung xương được mạ hợp kim nhôm kẽm, có độ bền cao và không bị rỉ sét, chống ăn mòn cao.
 • Đối với khung xương trần chìm thi được sản xuất bởi 3 lớp Resin, Okemcoat F2 và Zincalume steel Az50. Cùng lớp ngoài chống bám bụi, ăn mòn, bền màu và khả năng làm chậm Oxi hoá cao.
 • Đối với khung xương trần thả thì được tạo bởi 2 lớp sơn polyester cao cấp với độ bền màu rất
 • Khung xương có khả năng chịu lực cao hơn so với các thương nhiệu khác. Mà trọng lượng khung xương lại nhẹ, giúp dễ dàng thi công và vận chuyển.
 • Giá khung xương Vình Tường hoàn toàn phù hợp với chất lượng cao mà khung xương Vĩnh Tường mang lại.
uu-diem-cua-khung-xuong-thach-cao
Những ưu điểm của khung xương thạch cao Vĩnh Tường

Khung xương thạch cao của Vĩnh Tường trần chìm gồm những loại nào?

Đối với khung xương thạch cao của Vĩnh Tường thường sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Và để lắp đặt, thiết kế phù hợp với mỗi không gian lắp đặt. Khung xương Vĩnh Tường thường được sản xuất chất lượng với các loại sau đây:

Phân loại khung xương theo chức năng và hình dáng:

 • Xương chịu lực bao gồm khung xương cá sử dụng chính cho khu vực miền Bắc và khung xương U gai dùng tại khu vực miền N
 • Xương u nằm thì được gắn kết chặc chẽ bởi khung xương U gai và xương chịu lực có quy cách là 400 phổ thông (số liệu và đơn vị được tính theo cách hiện nay).
 • Loại V góc là V viền tường dùng để chịu lực xung quanh tường để làm trần giật cấp, tạo hình, cũng có thể được dùng làm ty treo trần.

Phân loại khung xương theo chất lượng và đặc tính phục vụ:

 • Khung xương vĩnh tường BASI là loại khung phổ thông với cấu tạo vượt trội giúp rút ngắn thời gian thi công cũng như tăng độ chính xác khi thi công.
 • Khung xương vĩnh tường ALPHA là loại phổ thông.
 • Khung xương vĩnh tường TopLINE là khung trần nổi phổ thông phù hợp cho hầu hết các công trình.
 • Khung xương vĩnh tường Omega cao cấp được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí cần tải trọng cao và diện tích lắp đặt lớn.
 • Khung trần chìm Vĩnh Tường Serra cao cấp được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí cần tải trọng cao, 2-3 lớp tấm, diện tích lắp đặt lớn.
 • Khung xương Vĩnh Tường Triflex trần chìm cao cấp được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí cần tải trọng cao, 2-3 lớp tấm, diện tích lắp đặt lớn.
 • Khung xương trần chìm Vĩnh Tường Tika mang danh hiệu là loại khung tiết kiệm.
 • Khung xương Vĩnh Tường EKO là khung trần tiết kiệm tương tự Tika.
 • Khung xương thạch cao trần thả Vĩnh Tường EliteLINE cao cấp được sử dụng tại các công trình cao cấp, yêu cầu cao về thẩm mỹ, diện tích lớn.
 • Khung xương trần thả SmartLINE rảnh đen cao cấp được cải tiến có khe giữa sơn đen tạo chiều sâu và tăng sự sang trọng cho hệ trần.
 • Khung xương Vĩnh Tường SlimLINE cao cấp phù hợp cho hầu hết tất cả các công trình, đặc biệt tại các khu vực yêu cầu cao về thẩm mỹ.
 • Khung xương thạch cao trần nổi Vĩnh Tường FineLINE là dòng tiết kiệm phù hợp với các công trình nhà ở.

Tham khảo: cách thi công trần thạch cao.

Những loại khung xương thạch cao phổ biến hiện nay:

Hiện nay có 2 loại khung xương thạch cao được sử dụng phổ biến là khung xương Vĩnh Tường và khung xương Boral. Mỗi loại đều có hệ trần chìm, trần chìm, khung vách ngăn với những ưu điểm nhất định.

Khung xương Vĩnh Tường:

 • Hệ khung trần thả gồm 5 loại: Eliteline, Fineline, Slimline, Smartline và Topline.
 • Hệ khung trần chìm gồm 6 loại: Alpha, Omega, Serra, Tika, Triflex, Basi.
 • Hệ khung vách ngăn gồm 2 loại: Shaftwall và V-Wall.

Tham khảo: Tấm thạch cao Gyproc.

Khung xương Boral:

 • Hệ khung trần thả gồm 2 loại: Spratee và Firelocktee.
 • Hệ khung trần chìm gồm 7 loại: Proceil, Proflex, Ptceil, Supraceil, Supraflex, Xtraceil, Xtraflex.
 • Hệ khung vách ngăn gồm 2 loại: Suprawall và Xtrawall.

Tiêu chuẩn của khung xương trần thạch cao:

Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao:

Thanh chính:

Có tác dụng chịu lực chính nâng đỡ toàn bộ mặt trần thạch cao, có dạng chữ U liên kết với thanh phụ nhằm tạo thành khung xương hoàn thiện.

Khoảng cách khung xương thạch cao và thanh chính khoảng từ 800 – 1200mm. Số liệu này còn tùy thuộc vào không gian và yêu cầu của chủ đầu tư, nhưng sẽ không có biến động quá lớn để đảm bảo kết cấu công trình được bền vững.

tieu-chuan-ve-khoang-cach-khung-xuong-tran-thach-cao
Tiêu chuẩn về khoảng cách khung xương trần thạch cao

Thanh phụ:

Được gắn kết với thanh chính dạng móc, dạng chữ C, được bắt trực tiếp với tấm thạch cao bằng ốc vít.

Đối với thanh phụ U gai sẽ có khoảng cách tiêu chuẩn là 404 – 406mm, là tiêu chuẩn chung nên sử dụng cho các công trình vì kích thước này phù hợp khi gắn ốc vít đã được định hình trên khung xương.

Thanh viền tường:

Hay còn gọi là thanh V góc, có tác dụng liên kết với tấm thạch cao, U gai và vách tường nhằm tạo kết cấu bền vững, đảm bảo tính liên kết cao.

Thanh viền có kích thước 25x25mm.

Thanh treo:

Cấu tạo: bát treo 2 lỗ, tăng đơ điều chỉnh lên xuống 4mm và móc treo T-BẢ.

Với móc treo Tyzen, có tiêu chuẩn khoảng cách đảm bảo an toàn là 800 – 1200mm.

Tiêu chuẩn vật liệu cấu tạo nên khung xương trần thạch cao:

Những vật liệu tạo thành khung xương cần phải đảm bảo độ bền vững cho công trình sau này.

Ví dụ như: chịu được tải trọng cao, không trầy xước bề mặt, không ố đen hay bẩn gỉ, khác màu sắc. Đảm bảo thi công dễ dàng, an toàn, có khả năng chống oxy hóa, chống ẩm mốc, mối mọt.

Các lưu ý khác khi sử dụng khung xương thạch cao Vĩnh Tường:

Để có một sự lựa chọn sáng suốt khi chọn mua một loại khung xương của bất kì hãng sản xuất nào. Ngoài việc khách hàng phải hiểu rõ chất lượng, phân loại mà còn phải hiểu rõ các đặc điểm sau của loại khung xương Vĩnh Tường:

 • Để phân biệt khung xương Vĩnh Tường với các loại khác cần chú ý đến logo dập nổi trên thanh khung xương trần chìm, thả, vách. Logo này có hình vuông bên trong có chứa chữ “V” và “T” lồng ghép vào nhau và có dấu chấm trong phía bên dưới gốc phải. Kèm thông tin tên sản phẩm, lô sản xuất, được bó bằng dây đai có chữ Vĩnh Tường.
 • Hiện này, trên thị trường, giá khung xương Vĩnh Tường cao hơn các loại khung xương thạch cao khác bởi chất lượng tốt hơn, thương hiệu và chính sách bảo hành uy tín hơn.
 • Để có sự đồng điệu về chất lượng, màu sắc và kích thước. Ta nên lựa chọn và sử dụng đồng bộ tấm thạch cao cùng khung xương của cùng một hãng sản xuất. Đặc biệt là của vĩnh tường để mang lại chất lượng tốt nhất cho mọi công trình thi công.
Những chú ý khi dùng khung xương thạch cao

Với tất cả các thông tin mà chúng tôi cung cấp về loại khung xương thạch cao chất lượng, bền đẹp của Vĩnh Tường. Gọi Thợ 24/7 hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho công tác lắp đặt một hệ thống trần, vách thạch cao chất lượng cho không gian nơi sinh sống và làm việc của khách hàng.

Vật tư thạch cao, kích thước khung xương thạch cao Sky, Pt, Vĩnh Tường có giá:

BÁO GIÁ VẬT TƯ THẠCH CAO – KHUNG TRẦN SKY, PT, VĨNH TƯỜNG
STT Tên hàng hóa Kích thước (mm) Đóng Gói
I Khung Trần chìm SKY (Hàng cao cấp)
1 Thanh xương cá to  22x40x3600 10T/Bó
2 Thanh U gai to 15x43x4000 20T/Bó
3 Thanh Vvien  22x22x3600 40T/Bó
II Khung Trần chìm Sky hàng tiết kiệm
1 Thanh xương cá 3m 27x23x3000 10T/Bó
2 Thanh xương cá 3.6m 27x23x3600 10T/Bó
3 Thanh Ugai 3m 35x14x3000 20T/Bó
4 Thanh Ugai 4m 35x14x4000 20T/Bó
5 Thanh viên 3.6m  20x20x3600 40T/Bó
6 Thanh viên 3m 20x20x3000 40T/Bó
7 V lưới (đục lỗ) 30x30x2700 50T/Bó
8 Z lưới (đục lỗ) 12x9x28x2700 50T/Bó
9 Thanh C 38 10x10x38x3000 50T/Bó
III Khung Trần Nổi SKY
1 Thanh Chính 3660mm 38x24x3660 25T/Hộp
2 Thanh Phụ dài 1220mm 28x24x1220 75T/Hộp
3 Thanh Phụ ngắn 610mm 28x24x610 75T/Hộp
4 Thanh V sơn viền 20x20x3600 40T/Hộp
IV Khung Vách Ngăn PT
1 U51 (thanh nằm) 30x49x3000 10T/Bó
2 U50 (thanh đứng) 30x50x3000 10T/Bó
3 U66 (thanh nằm) 30x63x3000 10T/Bó
4 U65 (thanh đứng) 30x64x3000 10T/Bó
5 U76 (thanh nằm) 30x73x3000 10T/Bó
6 U75 (thanh đứng) 30x74x3000 10T/Bó
7 U101 (thanh nằm) 30x100x3000 10T/Bó
8 U100 (thanh đứng) 30x101x3000 10T/Bó
V Khung trần nổi Vĩnh Tường – Trần thả Fine LINE
1 VT FineLINE3660 38x24x3660 25T/Hộp
2 VT FineLINE1220 28x24x1220 75T/Hộp
3 VT FineLINE610 28x24x610 75T/Hộp
4 V sơn VT 40T/Hộp
VI Khung trần chìm Vĩnh Tường
Trần Chìm Basi Xương Cá VTC-Basi 3600 27x25x3600 10T/Bó
U gai VTC-Basi 4000 14.5x35x4000 20T/Bó
V góc VTC20/21 20x21x3600 40T/Bó
Trần Chìm EKO Xương Cá VTC-EKO 27x25x3600 10T/Bó
U gai VTC-EKO 4000 14.5x35x4000 20T/Bó
V góc VTC20/21 20x21x3600 40T/Bó
V lưới (đục lỗ) 20x21x2700 40T/Bó
Z lưới (đục lỗ) 12x9x28x2700 40T/Bó
VII Tấm Thạch Cao
1 Tấm Trần Thả Phủ bạc PVC 605x605x9 8T/Kiện
2 Tấm chống ẩm Boral 1220x2440x9 920/cont
3 Tấm Boral 9.5ly 1220x2440x9.5 920/cont
4 Tấm Mỹ Sheetrock 9.5 ly 1200x2440x9,5 920/cont
5 Tấm giproc Thái 9mm 1200x2440x9 910/cont
6 Tấm giproc chịu ẩm 9mm 1200x2440x9 910/cont
7 Bột bả NANO 40kg/Bao
8 Sơn NANO 18LÍT/Thùng
Ghi chú:

1. Giá trên đã bao gồm VAT 10% và có thể thay đổi theo thời điểm lấy hàng.

2. Giá bán tại kho của công ty tại Gọi Thợ 24/7.

3. Báo giá chính xác nhất sẽ được thông tin ngay sau khi hiểu rõ các kích thước khung và vật tư mà khách hàng cần.

Đơn vị thi công trần, vách thạch cao Vĩnh Tường chuyên nghiệp:

 • Gọi Thợ 24/7 tự hào là đối tác sử dụng sản phẩm của Vĩnh Tường. Chúng tôi tin với cái nhìn chuyên nghiệp và kỹ thuật thi công đạt mọi tiêu chuẩn.Gọi Thợ 24/7 sẽ mang đến cho khách hàng một công trình xây dựng sở hữu hệ trần, vách thạch cao chất lượng và bền đẹp nhất.
 • Chúng tôi luôn hoạt động với mong muốn mang đến cho tất cả các khách hàng của mình sản phẩm thạch cao được lắp đặt vững chắc trên hệ khung xương của hãng sản xuất uy tín và tốt nhất. Có như vậy mọi tiêu chuẩn yêu cầu mới toàn diện và hoàn hảo.
 • Khi sử dụng sản phẩm của Vĩnh Tường để lắp đặt cho khách hàng. Đảm bảo thời gian bảo hành bao dài được đảm bảo từ hãng sản xuất và cả đơn vị thi công. Và sản phẩm sẽ được bảo dưỡng cẩn thận bởi đội thợ trách nhiệm của chúng tôi.
 • Mọi khâu thi công, đảm bảo đều được gián sát một cách chặt chẽ và chất lượng bởi đội thợ chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Từ khâu chọn khung xương, tấm thạch cao đến khâu đo đạt và lắp đặt đều đảm bảo đúng chuẩn chất lượng và đạt mọi yêu cầu cần có.

Tham khảo:

Thi công trần thạch cao tại TPHCM.

Thi công trần thạch cao tại Bình Dương.

Thi công trần thạch cao tại Biên Hòa.

Sửa chữa trần vách thạch cao.

Hãy liên hệ cho chúng tôi bất kì lúc nào khách hàng cần tư vấn hoặc hỗ trợ cho một sự lựa chọn chuẩn xác loại khung xương thạch cao. Gọi Thợ 24/7 luôn túc trực hoạt động mọi giờ trong ngày để phục vụ kịp thời cho khách hàng qua hotline 0906 765 021 – 0911 048 049.

Bài viết giới thiệu về khung xương thạch cao chi tiết, bạn có thể tìm hiểu các bài viết khác của chúng tôi tại thợ thạch cao Gọi Thợ 24/7.