1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng “1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?” Đây thực sự là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi muốn sơn lại các bức tường cũ trong không gian sống của mình.

Dựa vào câu hỏi này bạn có thể tính ra được đơn giá nhân công sơn nhà và chuẩn bị đầy đủ kinh phí khi lên kế hoạch sơn lại ngôi nhà. Hãy cùng Gọi Thợ 24/7 giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

YẾU TỐ nào tác động đến hiệu suất sơn 1 ngày của thợ sơn?

 1. Tay nghề của thợ sơn nước: Những kinh nghiệm trong quá trình làm việc của thợ sơn có ảnh hưởng quyết định đến hiệu suất công việc – hiệu suất sơn. Do đó, thợ sơn giàu kinh nghiệm và đã thực hiện nhiều dự án sẽ có khả năng sơn được diện tích tường nhà trong 1 ngày lớn hơn so với thợ mới.
 2. Điều kiện trong quá trình thi công cũng là yếu tố trọng yếu, trong đó: Thời tiết ổn định (mát mẻ, nắng tốt), bề mặt tường bằng phẳng và sẵn sàng cho quá trình thi công sơn. 
 3. Quy mô công trình: Thi công sơn tường cho nhà cấp 4 có thể đơn giản hơn so với sơn tường cho biệt thự hoặc nhà xưởng…đây là yếu tố diện tích và độ phức tạp của công trình cần thi công quyết định thời gian thi công nhanh hay chậm.
 4. Phương pháp thi công sơn: Việc dùng dụng cụ và phương pháp thi công sơn hiện đại giúp tăng tốc độ và hiệu suất trong ngày, ví dụ sơn bằng máy nhanh hơn so với việc sơn thủ công và sử dụng các phương tiện hỗ trợ như giàn giáo, thang dây hỗ trợ thợ sơn hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn trong một ngày.
cac-yeu-to-anh-huong-den-hieu-suat-son-nha-cua-tho-son-nuoc
Yếu tố quyết định hiệu suất sơn nhà của thợ sơn?

Những yếu tố trên đồng thời tác động và quyết định tốc độ sơn tường nhà trong một ngày của thợ sơn.Vì thế, khi chọn thợ sơn nhà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những thợ sơn có kinh nghiệm, tuy giá cả cao hơn thợ sơn mới nhưng đổi lại hiệu suất làm việc cao, chất lượng công trình sau khi hoàn thiện lúc nào cũng tốt hơn.

1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?

Dưới đây là hiệu suất sơn 1 ngày của thợ sơn theo công trình, bạn có thể tham khảo để tính chi phí cần dự toán trước khi gọi cho thợ sơn nhà:

 • Đối với sơn tường: Một thợ sơn chính, có kỹ năng và kinh nghiệm, sẽ có khả năng sơn với diện tích khoảng 100m2 cho 2 lớp sơn tường nhà trong một ngày.
 • Đối với sơn bả trần: Một thợ sơn chính có thể thực hiện từ 100m2 đến 150m2 cho 1 lớp sơn bả trần trong một ngày làm việc.
 • Đối với sơn bả tường: Hiệu suất sơn của một thợ chính khoảng từ 150m2 đến 200m2 cho 1 lớp sơn bả tường mỗi ngày.
1-ngay-tho-son-duoc-bao-nhieu-m2
Thợ sơn được bao nhiêu m2 tường nhà trong 1 ngày?

Tuy nhiên, các chỉ số trên chỉ áp dụng khi sơn trực tiếp lên bề mặt mà không bao gồm các công đoạn khác như: chà nhám bề mặt, xử lý các vết nứt, việc làm sạch và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn, xử lý các điểm nối giữa trần và tường, hay các công đoạn tương tự với thạch cao.

Để thợ sơn có thể thực hiện công việc đạt hiệu suất tốt nhất thì công đoạn chuẩn bị trước khi sơn là yếu tố không thể bỏ qua. 

Quy trình thi công sơn nhà chuyên nghiệp, chuẩn nhất:

Bước 1: Công đoạn chuẩn bị và làm sạch bề mặt tường.

 • Đối với tường mới: Bạn cần sử dụng giấy nhám để làm bằng phẳng, láng mịn bề mặt tường và loại bỏ những bụi bẩn. Nếu cần, bạn có thể làm ẩm bề mặt tường trước khi sơn.
 • Đối với tường cũ: Làm sạch lớp sơn tường cũ, vết nấm mốc hoặc các chất dầu mỡ để tăng độ bám dính khi sơn mới lại tường.

Bước 2: Công đoạn thi công bột trét tường.

 • Thực hiện trét lớp bả đầu tiên lên tường và để khô khoảng từ 2–3 giờ.
 • Sau đó, sử dụng giấy nhám để làm sạch và phẳng bề mặt tường đã trét lớp bã.
 • Đợi 24 giờ và tiến hành bả lớp thứ 2, làm phẳng lại tường lần hai trước khi bắt đầu sơn.

Chi tiết về cách pha và sử dụng bột trét tường mới nhất.

Bước 3: Sơn lót.

Sơn lót để ngăn chặn rong rêu, nấm mốc và tăng cường độ bám dính cho lớp sơn phủ. Thời gian cách lớp sơn và thời gian khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày của lớp sơn và điều kiện nhiệt độ.

Bước 4: Sơn phủ.

Sử dụng rulo sơn để thực hiện 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp cách nhau từ 2-3 giờ. Lớp sơn phủ này tạo nền màu sắc bền, dễ dàng chùi rửa và có tính năng dàn trải tốt.

Quy trình này đảm bảo từng bước thi công được thực hiện một cách kỹ lưỡng, từ việc chuẩn bị bề mặt cho đến việc sơn lớp phủ cuối cùng, đồng thời đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho công trình sơn nhà.

Tham khảo quy trình thi công sơn nhà được phân tích chi tiết hơn.

Thợ sơn nhà CHUYÊN NGHIỆP tại Gọi Thợ 24/7 chuyên cung cấp các dịch vụ:

1. Nhận sơn nước cho các căn hộ chung cư đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

2. Nhận sơn nước cho văn phong, công ty, toàn nhà, trung tâm thương mại…chuyên nghiệp nhất.

3. Nhận sơn nước cho các công trình nhà phố, nhà cao tầng, nhà cấp 4, nhà ống, nhà biệt thự, nhà trọ…

4. Cung cấp dịch vụ sơn nước cho nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp và các công trình dân dụng.

5. Nhận sơn quán cafe, quán ăn, nhà hàng, showroom, quán trà sữa…

6. Nhận sơn Epoxy, Sơn PU chất lượng cao. 

Gọi Thợ 24/7 cung cấp đội thợ sơn nước chuyên nghiệp, toàn năng có thể thực hiện thành thạo tất cả các quy trình thi công sơn, đảm bảo bề mặt sơn mịn đẹp, bền bỉ theo thời gian nhờ cách pha sơn nước đúng tỉ lệ, đúng công thức.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ sơn sửa nhà với giá tốt nhất.  HOTLINE 0906.765.021 – 0911.048.049.

Tóm lại:

Như vậy, quá trình thi công sơn tường nhà không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên nghiệp của người thợ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất sơn 1 ngày của thợ.

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thi công sơn có kỹ năng, kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện quá trình thi công chuyên nghiệp, chất lượng nhất đảm bảo sự hoàn hảo của công trình.

Hy vọng bài viết về “1 ngày thợ sơn được bao nhiêu m2” sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn và hiệu quả khi thuê thợ sơn nhà, để không chỉ mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà mà còn bảo vệ và gia tăng giá trị cho công trình của bạn.