Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa bị chảy nước trong nhà hiệu quả

Tại sao máy lạnh bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách sửa điều hòa bị chảy nước.

Máy lạnh hay máy điều hòa được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt và sản xuất. Vì ưu điểm làm mát tức thì giúp giải tỏa cơn nóng gây khó chịu trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt là khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Vì thế việc sử dụng máy lạnh trở nên khá phổ biến, đặc biệt là ở khu vực thành thị.

Một khi sử dụng chắc hẳn sẽ xảy ra các sự cố hư hỏng máy lạnh phải không nào. Trong đó, sự cố điều hòa (máy lạnh) bị chảy nước nhiều hay nhỏ nước thành giọt cũng thường xảy ra. Vậy nguyen nhan may lanh bi chay nuoc là gì ? Và cách khắc phục sự cố này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé ! Trước đó bạn nên biết một số tác hại của việc máy lạnh bị chảy nước gây ra.

dieu-hoa-bi-chay-nuoc-trong-nha
Làm gì khi điều hòa bị chảy nước?

Ảnh hưởng của sự cố điều hòa (máy lạnh) bị chảy nước trong nhà :

  • Máy lạnh bị chảy nước trong nhà gây ẩm ướt, đọng nước trên nền nhà thường xuyên gây trơn trượt. Gây mất an toàn cho người già và trẻ nhỏ.
  • Nếu điều hòa (máy lạnh) bị chảy nước ở cục lạnh gây ẩm ướt trên tường, nền nhà gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Có thể dẫn đến nguy hiểm, hư hỏng do thấm nước.
  • Nếu ẩm ướt để lâu ngày xuất hiện vết ố trên tường, nấm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Có thể gây chập điện do các thiết bị bị thấm nước.

Nguyên nhân điều hoà (máy lạnh) chảy nước và cách sửa điều hòa bị chảy nước :

Chắc chắn rằng khi gặp trường hợp may lanh bi chay nuoc các bạn sẽ muốn biết vì sao máy lạnh (điều hòa) bị chảy nước phải không nào ? Có 4 nguyên nhân gây ra sự cố máy lạnh bị chảy nước như sau :

1. Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh :

Sự cố này xảy ra do dàn lạnh của máy không được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Lý do là vì sau một thời gian sử dụng, dàn lạnh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây hiện tượng máy lạnh bị nhỏ nước.

Cách xử lý : đầu tiên bạn gỡ bỏ lớp lọc bụi bên ngoài dàn lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp lại và khởi động máy lạnh lên kiểm tra xem có còn bị rò nước không.

2. Do máng nước của máy lạnh gặp sự cố :

Nguyên nhân : Điều hòa (máy lạnh) chảy nước nhiều có thể là do ống thoát nước bị nghẽn hay bị vỡ.

Cách xử lý :

  • Nếu là do ống nước thoát của máy lạnh bị gấp khúc làm cho nước từ ống thải chảy ngược vào. Đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra và kéo thẳng ống nước thải điều hòa ra.

 

  • Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh do ống nước thải cao hơn máng nước của điều hòa. Trường hợp này chỉ cần hạ thấp ống nước thải xuống thấp hơn máng nước của điều hòa là được. 
dieu-hoa-bi-chay-nuoc-trong-nha
Lắp đặt điều hòa đúng cách

 

  • Kiểm tra máng nước thoát bị rò rỉ nước, ống nước thải hay phần ống thải nối thêm bị hở nên dùng keo dán lại.

 

  • Đường ống nước thải không được nối chặt vào máng nước làm may lanh bi chay nuoc. Trường hợp này dùng dây thít nhựa cố định cho chặt đầu nối giữa đường ống thải và máng.

 

3. Do quá trình lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật :

Trường hợp này xảy ra khi thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm. Có thể làm xảy ra trường hợp đường ống nước thoát không có độ dốc, hay quá dài, hoặc là không có lỗ thông gió. Khi sử dụng máy lạnh sẽ xảy ra sự cố rò rỉ nước. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp từ đơn vị hay công ty cung cấp dịch vụ điện lạnh uy tín nhất giúp bạn nhé !

4. Do thiếu gas :

Khi máy lạnh bị thiếu gas, không khí không được làm mát. Ngược lại sẽ gây nên tình trạng đóng tuyết ở điều hòa. Từ đó dẫn đến tình trạng dieu hoa bi chay nuoc do đóng tuyết.

Trường hợp này bạn nên tìm thợ sửa máy lạnh tại nhà giúp bạn nạp thêm gas cho máy nhé !

Bài viết về nguyên nhân và cách sửa điều hòa bị chảy nước trong nhà có giúp bạn hiểu hơn về sự cố này ? Bạn có thể tự mình xử lý sự cố trên không ? Hãy liên hệ với GỌI THỢ 24/7 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn và muốn tìm thợ sửa máy lạnh tại nhà nhé !

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ TPHCM, BÌNH DƯƠNG, BIÊN HÒA.

HOTLINE 0906.765.021 – 0911.048.049.