Các sự cố máy lạnh thường gặp và cách xử lý

Các sự cố máy lạnh thường gặp và cách xử lý lỗi máy lạnh hiệu quả? Máy lạnh hay điều hòa hiện nay được hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty, xưởng sản xuất sử dụng cho quá trình sinh hoạt hay sản xuất. Sau một thời gian sử dụng máy lạnh thường gặp phải khá nhiều sự cố, hư hỏng nhất định.

Vậy các sự cố hư hỏng ở máy lạnh là gì? Làm thế nào để phát hiện sớm các sự cố nhằm giảm thiểu mức thấp nhất các chi phí. Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy lạnh? Hãy cùng dịch vụ sửa máy lạnh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mục lục

1 Lỗi máy lạnh bị đóng tuyết:

Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết:

 1. Nghẹt đường ống dẫn gas: Van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ và dễ bị bám tuyết. Đó là nguyên nhân nghẹt đường ống dẫn gas.
 2. Thiếu hụt gas: Máy lạnh khi bị thiếu gas làm cho dàn lạnh hoạt động yếu hoặc ngưng hoàn toàn. Khi đó, luồng khí lạnh tập trung một chỗ không xả ra, làm cho may lanh bi dong tuyet.
 3. Cánh quạt tản nhiệt bị hư: Có thể là do quá trình di chuyển, bảo trì máy bị móp méo. Khi cánh quạt hoạt động sẽ không thể tản đều nhiệt, làm cho dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết.
 4. Máy lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: máy lạnh nhà bạn đã sử dụng một thời gian dài mà chưa được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Bụi bẩn bám nhiều trên lưới lọc, dàn lạnh làm cho máy lạnh bị đông đá.
 5. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp mà bạn vẫn mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp.Khi đó băng tuyết có thể xuất hiện trên dàn lạnh.
  Tổng hợp các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh và cách xử lý
  Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết

Cách xử lý các sự cố dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết:

 1. Nghẹt đường ống dẫn gas: bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để dễ dàng phát hiện đường ống dẫn gas bị nghẽn. Từ đó liên hệ với thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp bạn sửa chữa nhanh nhất.
 2. Thiếu hụt gas: bạn liên hệ với thợ để kiểm tra và bơm gas cho máy.
 3. Cánh quạt tản nhiệt bị hư: dùng kiềm kéo thẳng cánh quạt. Nếu quạt hư quá nặng thì nên liên hệ với thợ giúp bạn thay thế quạt mới nhé. 
 4. Máy lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ khoảng 3 tháng/lần. 
 5. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: bạn nên để máy lạnh hoạt động ở nhiệt độ cao nhất. Hoặc nên ngưng sử dụng cho tuyết bám trên dàn lạnh tan hết.
Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Tác hại khi máy lạnh bị bám tuyết:

 1. Chảy nước từ dàn lạnh xuống sàn: Khi gas máy lạnh xì hết thì hơi lạnh yếu dần, tuyết đóng trên dàn lạnh bắt đầu tan ra và nước sẽ chảy xuống sàn. Nước từ dàn lạnh nhỏ xuống làm hư hỏng các thiết bị điện tử hay đồ dùng bên dưới.
 2. Đá hay tuyết bám trên dàn lạnh rơi xuống gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em.
 3. Máy lạnh làm lạnh yếu hoặc không lạnh: do lớp tuyết bám trên lưới lọc của dàn lạnh cản trở hơi lạnh ra ngoài.
 4. Gas xì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nhất là gas xì trong phòng kín.
 5. Nước chảy làm hỏng các linh kiện các trong dàn lạnh của máy. Lớp tuyết hay nước làm chạm board mạch trên dàn lạnh và oxy hóa các mạch điện tử. Bạn nên nhanh chóng sửa chữa để giảm thiểu các chi phí, giảm tuổi thọ của máy.
 6. Làm tăng chi phí tiền điện: Tuyết bám vào lưới lọc ngăn cản hơi lạnh ra ngoài. Khi đó máy làm lạnh yếu hoặc không lạnh dẫn đến việc máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục làm hao điện. Bởi vì máy lạnh tự động ngưng làm lạnh khi nhiệt độ phòng đã đạt chuẩn.

2 Sự cố máy lạnh không có hơi lạnh (máy lạnh chỉ có gió):

Tại sao bật điều hòa không mát?

 1. Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh của máy bị bám nhiều bụi bẩn. Máy lạnh thường xuyên hút gió và đẩy gió liên tục làm cho lưới lọc bám nhiều bụi bẩn từ không khí. Việc không vệ sinh máy lạnh thường xuyên dẫn đến hiệu quả làm lạnh của máy yếu đi.
 2. Máy lạnh bị thiếu gas: đường ống dẫn gas bị rò rỉ hay máy lạnh dùng lâu ngày chưa nạp gas. Lượng gas ít không đủ làm lạnh. Biểu hiện của lỗi máy lạnh bị thiếu gas bạn có thể thấy là tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh, các sản phẩm điều hòa mới thường tự động tắt máy 10 – 15 phút và báo lỗi.
 3. Máy nén điều hòa bị hỏng: máy nén là một bộ phận quan trọng của máy lạnh. Khi máy nén bị hỏng điều hòa chạy nhưng không lạnh, không khí thổi ra không làm mát được. Có các nguyên nhân gây hư máy nén như : mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển…
su-co-khi-su-dung-may-lanh-chay-nuoc
Làm gì khi điều hòa bị chảy nước?
 1. Hỏng tụ điện, bảng mạch: khi đó máy lạnh chỉ hoạt động như một chiếc quạt máy thông thường. Các nguyên nhân thường gặp như máy lạnh hoạt động quá tải, điều hòa hoạt động ở nhiệt độ quá thấp ( dưới 20 độ) trong thời gian dài.
 2. Máy lạnh bị chảy nước: có 4 nguyên nhân chính là dàn lạnh bị chảy nước, máng nước dàn lạnh gặp sự cố, do lắp đặt sai kỹ thuật, và do thiếu gas. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết nguyên nhân và cách sửa điều hòa bị chảy nước nhé.
 3. Quá tải điện: do nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao, nhất là những ngày nắng nóng. Khi đó điện yếu làm máy nén bị nóng lên và máy lạnh hoạt động kém hoặc không hoạt động.

Cách xử lý sự cố điều hòa chạy nhưng không lạnh :

 1. Vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng/lần. Nếu sử dụng thường xuyên như ở văn phòng, nhà máy…nên vệ sinh 1 tháng/lần. Xem mẹo vệ sinh máy lạnh sạch sẽ tại nhà.
 2. Gọi cho thợ sửa máy lạnh giúp bạn bơm gas cho máy.
 3. Nếu máy nén bị hỏng nên nhờ thợ chuyên nghiệp giúp bạn kiểm tra và sửa chữa.
 4. Thay tụ và bảng mạch nếu hỏng. Chỉ nên duy trì nhiệt độ máy 25 – 27 độ và thường xuyên vệ sinh bảng mạch ngăn chặn côn trùng làm ổ.
 5. Quá tải điện : nên sử dụng thêm ổn áp để có nguồn điện ổn định sẽ đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt.

Xem thêm cách giúp điều hòa lạnh sâu hơn.

3 Lỗi máy chạy một lúc rồi tắt:

Nguyên nhân máy lạnh đang chạy tự tắc: 

Điều hòa đang chạy một lúc rồi tắt là lỗi phổ biến xảy ra ở tất cả các dòng máy lạnh. Có 5 nguyên nhân dẫn đến lỗi trên :

 1. Máy lạnh thiếu gas hay hết gas: dòng máy lạnh cảm biến inverter cao cấp khi máy lạnh bị hết gas hay thiếu gas, máy sẽ tự động tắt. Đây là nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh tắt đột ngột.
 2. Cục nóng máy lạnh quá nóng: cục nóng quá lạnh nếu quá nóng vượt qua nhiệt độ cho phép của nhà sản xuất. Khi đó mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block.
 3. Hỏng block máy lạnh: block máy lạnh giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng. Khi block có vấn đề máy sẽ hoạt động kém hoặc tắt đột ngột.
 4. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi: cảm biến có nhiệm vụ tự động ngắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đạt chuẩn. Nếu cảm biến vị lỗi sẽ cấp lệnh không đúng khiến máy lạnh chưa kịp làm lạnh đã tự tắt.
 5. Mainboard điều khiển máy lạnh bị hỏng: hoạt động đóng ngắt hay tắt/ bật của điều hòa đều chịu chi phối của bộ phận này.

Cách xử lý lỗi máy lạnh chạy một lúc rồi tự tắt:

 1. Máy lạnh thiếu gas hay hết gas: nên kiểm tra ống dẫn gas xem có bị xì gas hay không. Gọi cho thợ giúp bạn sửa chữa và bơm gas cho máy lạnh.
 2. Cục nóng máy lạnh quá nóng: nên lắp cục nóng máy lạnh ở các vị trí bóng râm, có mái che, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách từ tường đến cục nóng ít nhất là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt ít nhất 70cm.
 3. Hỏng block máy lạnh: nên phát hiện và sữa chữa kịp thời để giảm thiểu chi phí thay block mới vì nó khá đắt tiền.
 4. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi: Kiểm tra và thay thế bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới.
 5. Mainboard điều khiển máy lạnh bị hỏng. Gọi cho trung tâm bảo trì máy lạnh giúp bạn khắc phục nhanh nhé.
su-co-may-lanh-chay-mot-luc-roi-tat
Lỗi điều hòa chạy một lúc rồi tắt

4 Sự cố máy lạnh tự tắt tự mở:

Máy lạnh tự tắt tự mở có thể là do sự cố, hai là do máy lạnh nhà bạn là loại máy lạnh thường. Máy lạnh có 2 loại là :

 • Máy lạnh thường (không biến tần): khi làm lạnh nhiệt độ trong phòng đạt chuẩn sẽ tự động tắt động cơ. Khi nhiệt độ phòng tăng lên sẽ tự khởi động như lúc đầu để tiếp tục làm lạnh. Nếu máy lạnh nhà bạn thuộc loại này thì việc nó tự tắt tự mở là việc bình thường nhé !
 • Máy lạnh inverter (biến tần): hoạt động theo hướng tiết kiệm điện. Khi bật lên, máy sẽ từ từ khởi động không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Tiếp theo máy sẽ tăng tốc hết tải, khi nhiệt độ đạt chuẩn sẽ hoạt động chậm lại mà không tắt. Nếu là điều hòa loại này thì lỗi máy lạnh tự tắt mở chắc chắn máy đã gặp sự cố.

Nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn tự tắt tự mở :

 1. Do nguồn điện quá tải: nếu nhà bạn sử dụng quá nhiều thiết bị trên cùng một đường dây thì khả năng quá tải rất cao. Khi đó, nguồn điện cung cấp cho máy lạnh không đủ nó sẽ tự tắt để bảo vệ máy.
 2. Thiếu gas: xảy ra với máy lạnh sử dụng lâu năm. Hay máy bị rò rỉ gas do đường ống dẫn bị hỏng, hay tắc nghẽn ống dẫn gas làm gas bơm lên không đều. Khi đó máy lạnh hoạt động không ổn định, hiệu quả làm lạnh kém và tắt mở liên tục.
Lỗi máy lạnh tự tắt mở liên tục
 1. Dàn lạnh bẩn do không được vệ sinh định kỳ. Bụi bẩn bám dính trên dàn lạnh, làm tắt nghẽn đường ống dẫn gây cản trở máy hoạt động. Khi đó máy lạnh sẽ tắt mở liên tục.
 2. Sử dụng máy lạnh quá tải: nhất là vào mùa nóng, máy lạnh thường được bật cả ngày để làm mát. Điều này dẫn đến việc máy hoạt động quá công suất, nên phải tự tắt mở để bảo vệ máy.
 3. Cảm biến đo nhiệt độ gas chạy vệ máy nén, nếu nhiệt độ gas về máy nén vượt quá ngưỡng cho phép hay cảm biến bị hỏng thì máy sẽ ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn.
 4. Do bạn vô tình cài đặt ở chế độ hẹn giờ mà không biết. Máy lạnh có chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động tắt mở theo thời gian được cài. Chế độ auto giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ phòng đạt chuẩn.

Cách xử lý sự cố máy lạnh tự động tắt mở :

 1. Kiểm tra nguồn điện, nên sử dụng nguồn điện ổn định để máy hoạt động tốt hơn. Sử dụng ổ cắm thích hợp với dây cắm thiết bị.
 2. Nếu bị thiếu gas, rò rỉ gas hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh để bơm gas cho máy.
 3. Khi không sử dung bạn nên tắt máy để đảm bảo máy lạnh không hoạt động quá công suất cũng như tiết kiệm điện.
 4. Đặt dàn nóng máy lạnh nơi râm mát để máy hoạt động tốt hơn.

5 Máy lạnh mở không lên nguồn:

Nguyên nhân máy lạnh bật không lên nguồn:

 1. Hỏng block là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không lên nguồn.
 2. Do thừa hoặc thiếu gas máy lạnh.
 3. Do lỏng phích cắm điện.
 4. Do quá tải, tình trạng này thường gặp khi máy lạnh sử dụng lâu ngày. Sờ thử vỏ dây điện xem nếu nóng thì do quá tải.
 5. Do hỏng board mạch.
 6. Do remote điều khiển bị hỏng, hết pin.
 7. Chưa bật aptomat nên không có nguồn điện.
 8. Do quá tải nguồn điện, có thể gây chập cả hệ thống điện trong gia đình.

Cách xử lý lỗi máy lạnh bật không lên nguồn :

 1. Thay block máy lạnh.
 2. Bơm thêm gas khi thiếu gas.
 3. Kiểm tra và ghim lại phích cắm cho chắc chắn.
 4. Nên hạn chế dùng máy lạnh nếu không cần thiết, tắt máy lạnh khi không dùng để tiết kiệm điện và tránh cho máy lạnh hoạt động quá công suất.
 5. Kiểm tra remote nếu hết pin thì thay pin mới, nếu hư hỏng thì mua remote mới cùng loại.
 6. Không nên dùng quá nhiều thiết bị điện trên cùng một đường dây tránh gây quá tải nguồn điện.

6 Sự cố cục nóng máy lạnh kêu to:

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh kêu lớn:

 1. Ron cao su bị hỏng: là trường hợp thường gặp khi cục nóng máy lạnh kêu to và rung lắc mạnh. Dưới tác động của thời tiết, qua một thời gian sử dụng ron cao su bị cứng, chai hay hỏng tạo nên khoảng trống. Hoặc các ốc bắt chân đế lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy sẽ tạo lực rung mạnh, gây tiếng ồn to.
 2. Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh: bạn thường xuyên chỉ chú trọng vệ sinh dàn lạnh của máy mà quên mất dàn nóng cũng cần được vệ sinh. Dàn nóng thường đặt bên ngoài nên việc bụi bẩn bám vào khiến dàn nóng hoạt động kém, không mượt mà và phát ra tiếng ồn.
Nguyên nhân cục nóng máy lạnh kêu to
 1. Lắp đặt dàn nóng sai kỹ thuật: Dàn nóng có khối lượng tập trung ở block (bên phải nặng hơn). Khi lắp đặt cần gia cố giá đỡ chắc chắn, nếu quá trình lắp không bắt vít cố định chắc cả hai bên sẽ gây hiện tượng mất cân bằng. Kèm theo quạt lớn ở dàn nóng hoạt động ở vòng tua cao sẽ tác động lên giá đỡ, nếu không gia cố chắc cục nóng điều hòa sẽ kêu rất to. Xem cách lắp dàn nóng máy lạnh đúng chuẩn.
 2. Quạt gió của dàn nóng hỏng. Cánh quạt gió bị bể, hay mùa mưa quạt gió hoạt động lâu ngày nhiễm nước mua làm khô dầu trong thiết bị gây tiếng kêu to. Hay dây điện trong dàn nóng va chạm với quạt tạo tiếng ồn.
 3. Có dị vật rơi vào dàn nóng : lá cây, côn trùng…rơi vào dàn nóng và kẹt trong đó. Khi quạt hoạt động va chạm với các vật đó gây tiếng ồn.

Cách xử lý sự cố dàn nóng điều hòa kêu to:

 1. Thay ron cao su hay dùng khóa vặn chặt các ốc vít.
 2. Thường xuyên vệ sinh dàn nóng máy lạnh để loại bỏ bụi bẩn và vật lạ rơi vào máy.
 3. Kiểm tra dàn nóng máy có được cố định chắc chắn chưa, nếu chưa bạn có thể gia cố thêm cho chắc chắn.
 4. Nếu quạt gió bị hỏng gãy cánh thì nên thay cánh mới. Hãy nhờ sự trợ giúp của thợ sửa máy lạnh tại nhà giúp bạn xử lý nhanh chóng nhé!

7 Lỗi điều hòa bị chảy nước:

Lượng nước thoát ra từ điều hòa thường được dẫn ra ngoài bằng ông nhựa hoặc cao su, hoặc cũng có thể dùng một bơm điện nhỏ để dẫn nước ra ngoài.

Nhưng đôi khi quy luật làm việc này lại bị gián đoạn hoặc sai cách, khiến điều hòa bị chảy ngược vào bên trong gây khó khăn bất tiện cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước:

 • Máy lạnh bị chảy nước có thể do đường ống thoát nước trong quá trình lắp đặt không có độ dốc tiêu chuẩn.
 • Hay do một sự cố tắc nghẽn nào đó mà nước không thể thoát và tồn lại trong máng, lâu dần sẽ tràn máng và chảy xuống ngược vài bên trong tường.
 • Hay có thể do đường ống thoát nước máy lạnh bị rò rỉ tại vùng gần tường, nơi đặt dàn lạnh, nước rò rỉ ra khiến tường ướt và hư hỏng.

Để khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước, ta cần có sự theo dõi sát sao, định kỳ và có cách khắc phục đúng đủ.

loi-dieu-hoa-chay-nuoc
Lỗi máy lạnh bị chảy nước và cách xử lý

Cách khắc phục sự cố điều hòa bị chảy nước:

 • Với vấn đề do độ dốc đường ống thoát nước sai kỹ thuật thì cần chỉnh chu lại để đảm bảo kỹ thuật đạt chuẩn.
 • Đối với các máy lắp đặt mà vị trí làm đường ống dài, chúng tôi khuyến nghị nên cho đường ống thoát tại vị trí nhất định chứ không nên đi dọc đường ống.
 • Đối với việc đường ống bị tắt nghẽn do các tạp chất khiến nước không thoát ra mà tràn ngược vào trong ta cần tháo máy lạnh và dùng que nhỏ, dài thông lỗ thoát của máng đồng thời tiến hành vệ sinh mặt lạnh.
 • Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên gọi một dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp, có tâm đế hỗ trợ để công việc được đảm bảo hơn. Xem thêm.

8 Gió thổi ra khỏi dàn lạnh máy lạnh có mùi hôi:

Máy lạnh thường có các sự cố hư hỏng xảy ra và việc máy lạnh có mùi hôi bốc ra cũng là lỗi trong số đó, cụ thể:

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi:

Máy lạnh có thể có lúc bị bốc mùi hôi do nhiều nguyên nhân, có thể do:

 • Từ mùi hắc của gas do dàn lạnh bị xì gas.
 • Từ mùi hôi của nhà vệ sinh do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi. Lúc này nếu gặp vấn đề về kỹ thuật sẽ xuất hiện mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
 • Từ mùi hôi nấm mốc do lâu ngày không sử dụng máy lạnh, nấm mốc sẽ tồn đọng trong dàn lạnh, gây mùi hôi tạm thời.
 • Hoặc có thể do hỏng mạch, hỏng block…nước không thể thoát ra được gây ách tắt nước dợ, vi khuẩn bên trong máy, bốc mùi hôi thối.
Khắc phục lỗi máy lạnh có mùi hôi

Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi:

 • Với trường hợp gas bị xì, khi phát hiện ta nên tắt máy và mở cửa phòng ngay. Mở cho quạt hút ra ngoài cho thông thoáng. Vì gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải. Cần xem xét kỹ tại sao gas xì và định hướng cách giải quyết tốt nhất.
 • Với mùi hôi do vấn đề chung ống thoát nước với khu vực khác ta cần xem xét lại độ dốc của đường ống, kiểm tra kỹ thuật lắp đặt ống đã đúng chưa, cần trang bị bẫy hơi trong trường hợp này.
 • Máy có mùi hôi sau thời gian ngưng sử dụng, thì đơn giản, ta chỉ cần vệ sinh máy và cho máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi ngay.
 • Khi máy có mùi hôi vì hư hỏng các bộ phận khác, cần kiểm tra lỗi cơ bản để xem xét, và cần gọi ngay thợ sửa điều hòa của các đơn vị uy tín để tình trạng được xử lí nhanh chóng và một cách chuẩn xác nhất.

9 Sự cố máy lạnh lúc lạnh lúc không:

Máy lạnh lúc lạnh lúc không xuất phát điểm từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, và mỗi nguyên nhân cần khắc phục bằng cách khác nhau với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

Nguyên nhân máy lạnh lúc lạnh lúc không:

 • Có thể do chỉnh chế độ sử dụng sai qua remote.
 • Có thể do sự cố hư hỏng ở dàn nóng hoặc máy lạnh bị thiếu gas.
 • Board điều khiển trên dàn lạnh hư.
 • Máy nén (block) bị sự cố, thấy quạt dàn nóng quay mà máy nén không chạy.
 • Quạt dàn nóng bị sự cố.
 • Máy lạnh bị xì hết gas.
Lỗi điều hòa lúc chạy lúc không

Cách khắc phục máy lạnh lúc lạnh lúc không:

 • Việc đầu tiên là xem xét lại chế độ đã chọn cho máy lạnh trên remote. Kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto chưa, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh.
 • Dàn nóng mà hư thì máy lạnh cũng hoạt động rất kém và có thể ngưng hoạt động, cần kiểm tra và khắc phục đúng cách.
 • Theo dõi khoảng 10 – 20 phút nếu không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường, điều này sẽ khiến máy nén (block) ngưng bất thường khi đang chạy.
 • Khi board máy lạnh hư cần phải sửa ngay vì không chỉ khiến máy lạnh không lạnh mà còn có thể gây ra các sự cố hư hỏng khác. Xem giá sửa board mạch máy lạnh.
 • Nếu kiểm tra và quan sát 2 ống đồng nối đi vào dàn nóng, và thấy cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh và gió thổi ra dàn nóng không nóng thì có khả năng máy lạnh bị xì hết gas và cần phải bơm gas mới cho máy lạnh.
 • Để máy lạnh làm lạnh tốt thì cần bảo dưỡng máy lạnh và vệ sinh định kỳ máy lạnh, có như vậy mới kiểm soát tốt các lỗi không làm mát của máy lạnh.

10 Lỗi điều hòa bị thiếu gas hay hết gas:

Thông thường sự cố điều hòa bị thiếu gas hay hết gas rất ít có khả năng xảy ra. Nhưng khi máy lạnh bị thiếu gas thường có các dấu hiệu như:

 • Máy lạnh không lạnh hay lạnh kém.
 • Bị bám tuyết ở van ống nhỏ, dòng điện hoạt động cao hơn dòng điện định mức ghi trên máy.
 • Quan sát thấy áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp bình thường (trị số bình thường từ 65 – 75 psi).
 • Hoặc áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
 • Trường hợp máy hết gas, ở một số máy thì board điều khiển sẽ tự động tắt sau 5 – 10 phút hoạt động và báo lỗi trên dàn lạnh.
loi-dieu-hoa-het-gas-thieu-gas
Lỗi máy lạnh hết gas hay thiếu gas

Và nguyên nhân của việc máy hết gas hay thiếu gas có thể là do:

Nguyên nhân máy lạnh thiếu gas hay hết gas:

Gas máy lạnh là hoá chất không bị phân huỷ nên thông thường sẽ không bị hao hụt trong quá trình hoạt động của máy. Ngoại trừ một số trường hợp sau:

 • Do sự cố rò rỉ gas qua đường ống dẫn, do xì van…
 • Hoặc trong lúc lắp đặt, nhân viên kĩ thuật không kiểm tra và nạp đủ gas cần thiết.
 • Hoặc do đã đến lúc máy lạnh nhà bạn hết gas vì đã sử dụng quá lâu rồi.

Cách khắc phục sự cố máy lạnh bị thiếu, hết gas:

Với từng nguyên nhân gây ra sự cố, cần khắc phục phù hợp và triệt để:

 • Cần kiểm tra đường ống dẫn gas và van gas, các vị trí hay các phụ kiện có thể ảnh hưởng đến hệ cung cấp và dẫn gas để khắc phục kịp thời. Nếu rò rỉ gas do đường ống đồng thì cần thay đường ống đồng máy lạnh ngay.
 • Nếu gas thiếu do thợ nạp gas thiếu thì phải tiến hành nạp lại gas.
 • Nếu máy lạnh đã sử dụng với lần bơm gas đã quá lâu thì tình trạng hết gas là chuyện không thể tránh khỏi.
 • Với những vấn đề đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn phải có thì khách hàng nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ bơm gas máy lạnh chuyên nghiệp. Xem chi phí bơm gas máy lạnh.

11 Sự cố máy nén – block máy lạnh chạy ồn:

Sự cố máy nén – block của máy lạnh chạy ồn, sẽ thường xảy ra ở dàn nóng được đặt ngoài trời. Khi máy kêu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi bật máy lạnh lên và cho nó hoạt động. Âm thanh rất ồn ào bạn có thể nghe thấy dù ở gần hay xa.

Máy nén của máy lạnh kêu to thường xuất phát điểm từ các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân vì sao máy nén chạy ồn:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do:

 • Hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư khiến cho máy không hoạt động ổn định.
 • Ngoài ra, nếu thừa gas hay ma sát mạnh giữa các đường ống với nhau hoặc với vỏ máy cũng có thể gây ra tiếng ồn trong lúc hoạt động.
 • Hoặc đinh vít trong các phụ kiện bộ máy nén bị lỏng lẻo, khi máy hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn.
Sự cố máy nén chạy ồn

Cách xử lý máy nén chạy ồn:

 • Cố định lại các đường ống, tránh cho chúng va chạm với nhau.
 • Cần đặt dàn nóng và cố định nó một cách bằng phẳng, nếu vỏ máy nén bị móp mép cần căn chỉnh lại để không gây ma sát.
 • Đồng thời, kiểm tra lại những bu lông ở dưới đáy máy xem có bị lỏng hay không rồi ổn định và xiết chặt lại những bu lông bị lỏng.
 • Nếu lỗi do thừa gas thì cần thợ chuyên môn tiến hành xả lượng gas thừa ra bên ngoài bằng van lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của dàn nóng.
 • Thay máy nén mới: Trước khi thay, bạn cần kiểm tra mã số, thương hiệu và công suất để chọn mua cho phù hợp. Xem giá thay block máy lạnh tại Gọi Thợ 24/7.

Xem thêm cách thay máy nén block điều hòa.

12 Lỗi máy nén – block chạy và dừng liên tục do quá tải:

Khi block máy lạnh không hoạt động hoặc dừng liên tục, đồng nghĩa với việc máy lạnh cũng gặp tình trạng tương tự. Điều này sẽ vô tính gây hư hỏng cho hệ thống điều khiển của máy lạnh và có thể gay chập cháy nếu không được phát hiện.

Nguyên nhân máy nén chạy và dừng liên tục:

Và nguyên nhân, xuất phát điểm cho sự cố này thường là do:

 • Do board điều khiển, hở mạch hoặc contactor bị hư không đóng lại được khiến máy nén không có nguồn điện cấp vào.
 • Do hư tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém.
 • Cuộn dây động cơ ở bên trong có thể bị cháy.
 • Hoặc do thiếu hoặc thừa gas.
 • Do điện thế cấp cho máy lạnh thấp hoặc không ổn định.
Lỗi block chạy và dừng liên tục

Cách khắc phục máy nén chạy và dừng liên tục:

 • Trong trường hợp cháy dây động cơ, hư hỏng quạt hoặc các linh kiện các thì ta cần tiến hành thay mới.
 • Sạc đúng và đủ gas cho máy lạnh nếu thiếu hoặc rút bớt gas nếu thừa.
 • Sử dụng ổn áp để đảm bảo điện thế dòng điện cung cấp cho các thiết bị, máy lạnh được ổn định hơn.

13 Lỗi áp suất máy lạnh gặp sự cố:

Áp suất của máy lạnh thỉnh thoảng vì nhiều nguyên nhân sẽ gặp phải sự cố và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, cụ thể:

Nguyên nhân áp suất máy lạnh gặp sự cố hư hỏng:

 • Sự cố áp suất hút thấp do thiếu gas, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, lọc gió bị dơ và dàn lạnh bị dơ, không đủ không khí đi qua dàn lạnh, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì…
 • Sự cố áp suất hút cao do dư gas, máy nén hoạt động không hiệu quả, vị trí lắp cảm biến không đúng, hay do tải quá nặng…
 • Sự cố áp suất nén thấp do thiếu gas, máy nén hoạt động không hiệu quả.
 • Sự cố áp suất nén cao do dư gas, dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần, hoặc do có không khí trong máy lạnh, hay khí không ngưng trong máy lạnh. Hoặc không khí giải nhiệt không tuần hoàn, nhiệt độ của không khí hoặc nước giải nhiệt cao, thiếu không khí hoặc nước giải nhiệt.
Lỗi áp suất điều hòa

Cách khắc phục lỗi áp suất gặp sự cố:

 • Khi máy bị áp suất hút thấp do các nguyên nhân kể trân ta cần khắc phục sự cố bị xì gas, thay thế và thông đường gây tắc nghẽn gas, khắc phục sự cố quạt bị hư hay giảm năng suất làm việc, thay van hoặc ống mao mới…
 • Để khắc phục các sự cố gây nên tình trạng áp suất hút cao ở máy lạnh cần rút bớt lượng gas đã sạc, kiểm tra hiệu suất máy nén, đổi vị trí lắp cảm biến, kiểm tra tải và điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Với sự có áp suất nén thấp cần kiểm tra gas có bị xì hay không, có bị thiếu hay không và tiến hành sửa chữa lại đồng thời nạp lại gas mới, kiểm tra hiệu suất máy nén và khắc phục bằng các biện pháp kịp thời.
 • Đê khắc phục sự có áp suất nén cao thợ chuyên môn cần xả bớt lượng gas đã sạc, bào trì tốt cho dàn nóng, rút gas hút chân không và sạc gas mới, tiến hành tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt…

Tùy theo mỗi nguyên nhân gây sự cố mà ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Người thợ thi công đòi hởi phải có chuyên môn trong trường hợp này để đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật cho máy và cũng vì sức khỏe của gia đình.

14 Sự cố máy lạnh quá lạnh:

Khi máy lạnh gặp sự cố quá lạnh sẽ dễ dàng nhận biết vì điều này sẽ khiến bạn cực kì khó chịu và dễ bị cảm lạnh.

Xuất phát điểm của sự cố này là các nguyên nhân chủ quan, cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây ra lỗi máy lạnh quá lạnh:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh quá lạnh thường là:

 • Có thể do bộ điều khiển nhiệt độ của máy bị hư.
 • Hoặc do khách hàng chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng.
 • Hoặc do công suất của máy lạnh quá lớn mà diện tích không phòng quá nhỏ.
 • Do lỗi Board mạch (bo mạch) khiến cho máy lạnh hoạt động không đúng quy trình gây nên tình trạng nhiệt độ bị quá lạnh.
su-co-dieu-hoa-qua-lanh
Sự cố điều hòa quá lạnh

Cách sửa máy lạnh quá lạnh:

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần:

 • Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, nếu gặp sự cố hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay mới.
 • Điều chỉnh lại nhiệt độ phòng cho phù hợp.
 • Xem xét lỗi Board mạch có bị hư hỏng cần sửa chữa ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến hệ thống và quy trình hoạt động của máy lạnh.
 • Xem xét lại sông suất của máy lạnh, nếu công suất lớn thì nên chỉnh nhiệt độ lên cao cho phù hợp nhiệt độ hơn.

Điều hòa quá lạnh gây bất lợi cho sức khỏe do đó khách hàng nên nhanh chóng khắc phục. Nếu có thể tự kiểm tra thì khách hàng cần có kiến thức chuyên môn nhất định cũng như các vật dụng sửa chữa thích hợp.

15 Lỗi quạt dàn nóng không chạy:

Quạt dàn nóng máy lạnh có tác dụng tản nhiệt cho dàn nóng bằng cách hút không khí bên ngoài thổi vào trong dàn nóng giúp quá trình trao đổi nhiệt của dàn nóng diễn ra tốt hơn.

Nếu quá trình tản nhiệt của dàn nóng càng nhanh thì hiệu quả làm lạnh của điều hòa càng tốt. Và ngược lại nếu quạt dàn nóng bị hư sẽ máy lạnh sẽ không có khả năng làm mát và thậm chí là ngưng hoạt động.

Nguyên nhân quạt dàn nóng không chạy:

Một số nguyên nhân sau đây có thể khiến cho quạt dàn nóng không hoạt động, làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy lạnh:

 • Theo thời gian dài sử dụng, quạt dàn nóng có thể gặp các lỗi ở phần cơ như hao mòn bạc đạn, sát cốt, khô dầu mỡ… dẫn đến bó cơ khiến cho quạt không quay nổi.
 • Hoặc nếu ở phần điện bị trục trặc thì có thể bị đứt dây điện, cháy mô tơ, cháy tụ, đứt dây nguồn…
 • Ở một số dòng máy lạnh, nguồn điện cung cấp cho quạt là nguồn điện được điều khiển từ board mạch dàn lạnh. Do đó nếu board mạch bị lỗi cũng sẽ làm cho quạt ngưng hoạt động.
 • Hoặc có thể do block hư hỏng, gas ngừng giải nhiệt dẫn đến lỗi hệ thống nên toàn bộ dàn nóng ngừng hoạt động.​
 • Tụ điện ngắn mạch.
su-co-quat-dan-nong-may-lanh-khong-chay
Lỗi quạt dàn nóng điều hòa không chạy

Cách sửa quạt dàn nóng không chạy:

Với từng nguyên nhân gây sự cố khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau, dưới đây là cách xử lý tường đương cho từng nguyên nhân cụ thể nêu trên:

 • Khi phần cơ của quạt dàn nóng bị hư, ta có thể dễ dàng nhận biết bằng cách dùng tay quay cánh quạt. Nếu lúc quay thấy nặng, quạt dừng khi buông tay. Chỉ cần kiểm tra các bộ phận phần cơ, hư cái gì, sửa cái đó và bảo trì chúng đúng cách.
 • Với nguyên nhân thứ hai ta dùng ampe kế đo kiểm tra cường độ dòng điện chạy trong mạch, nếu vấn đề nằm ở phần điện ta sẽ dễ dàng biết được và tiến hành sửa chữa ngay bởi thợ chuyên môn và kinh nghiệm cao.
 • Chú ý board mạch điều khiển, có sự có hư hỏng cần điều chỉnh và khắc phục ngay.
 • Khắc phục sự cố tụ điện ngắn mạch bằng biện pháp phù hợp.
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống khi máy lạnh ngưng hoạt động để tìm ra lỗi gây sự cố và khắc phục triệt để, chuẩn xác.

Xem thêm tại https://goitho247.com/tai-sao-cuc-nong-may-lanh-khong-chay-quat-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay/

Với các sự cố đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao và ảnh hưởng nhiều đến hệ thống hoạt động của máy lạnh thì khách hàng nên tìm đến các đơn vị chuyên môn và uy tín, không nên tự ý sửa chữa tại nhà sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có.

16 Lỗi máy nén và quạt dàn nóng không chạy:

Khi máy nén ngưng hoạt động và quạt dàn nóng phối hợp cùng gặp sự cố thông thường sẽ xuất phát điểm từ các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân máy nén và quạt dàn không chạy:

 • Cuộn dây contactor máy nén bị hư sẽ đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén và quạt dàn nóng.
 • Bộ điều khiển nhiệt độ là bộ phận quan trọng của máy lạnh, nếu thermostat bị hư sẽ làm chậm hoặc nhưng hoạt động của nhiều bộ phận và phụ kiện hoạt động khác bên trong máy lạnh.
 • Ngắn mạch hay đứt dây khiến máy nén và quạt dàn nóng không thể hoạt động.
Lỗi máy nén và quạt dàn không chạy

Cách khắc phục sự cố máy nén và quạt dàn không chạy:

Để ngăn chặn và khắc phục các nguyên nhân này, thợ thi công cần tiến hành kiểm tra lần lượt các vấn đề sau:

 • Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.
 • Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.
 • Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

Nếu các điểm thông mạch trên có vấn đề và hoạt động bất thường cần thợ chuyên môn can thiệp và xử lý, khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng nhiều hơn đến toàn bộ hoạt động của máy lạnh.

17 Sự cố máy lạnh không chạy:

Máy lạnh không chạy hay máy lạnh không hoạt động khi đã kết nối điện có thể  do máy lạnh bị hư ở các bộ phận đầu não hoặc có thể do nguồn điện không dẫn vào do các trục trặc kỹ thuật. Và gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, có thể là tạm ngưng hoạt động nhưng cũng có thể hư hỏng nặng phải sửa chữa rất nhiều. Cụ thể ta có thể tìm hiểu như sau:

Nguyên nhân khiến máy lạnh không chạy:

Máy lạnh không chạy có thể xuất phát điểm từ các nguyên nhân hư hỏng về kỹ thuật sau:

 • Biến thế bị hư.
 • Thiết bị an toàn mở.
 • Ngắn mạch hay đứt dây.
 • Lỏng mối nối điện.
 • Đứt cầu chì hoặc vasitor.
 • Không có điện nguồn.
su-co-may-lanh-khong-chay-min
Sự cố điều hòa không chạy

Cách sửa lỗi máy lạnh không chạy:

Khi liệt kê các nguyên nhân bạn có vẻ nghe đơn giản nhưng để khắc phục được chúng ta cần tiến hành kiểm tra lần lượt các điểm liên quan như:

 • Dùng đồng hồ kiểm tra mạch điều khiển, mạch điện.
 • Kiểm tra thông mạch của thiết bị bảo vệ.
 • Kiểm tra mối nối điện – xiết chặt lại.
 • Kiểm tra cỡ và loại cầu chì.
 • Kiểm tra điện thế.
 • Xem xét đường dây dẫn cấp nguồn điện cho máy lạnh có bị đứt hay gián đoạn mạch hay không.
 • Khi các điểm kiểm tra có vấn đề hư hỏng cần khắc phục và sửa chữa đúng cách, đúng kỹ thuật.

Thợ chuyên môn cần can thiệp khắc phục trong trường hợp này, và khách hàng không nên tùy tiện can thiệp nếu không có chuyên môn, nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và an toàn cho mình vì sự cố liên quan nhiều đến điện.

18 Lỗi máy nén không chạy nhưng quạt dàn chạy:

Với sự cố này có thể do một số sự cố hư hỏng đặc biệt, ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén nhưng tính chất là không quá nghiêm trọng.

Nguyên nhân khiến máy nén không chạy nhưng quạt dàn chạy:

Cũng giống như các sự cố khác, khi các nguyên nhân gây sự cố có thể như nhau nhưng gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến nhiều thiết bị khác. Và máy nén cũng vậy, máy nén không chạy nhưng quạt chạy có thể do:

 • Máy nén bị kẹt.
 • Máy nén bị ngắn mạch hay chạm vỏ.
 • Cuộn dây contactor máy nén bị hư.
 • Tụ điện bị hư hay ngắn mạch.
 • Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư.
 • Ngắn mạch hay đứt dây.
Lỗi điều hòa máy nén không chạy nhưng quạt dàn chạy

Cách khắc phục lỗi máy nén không chạy nhưng quạt dàn chạy:

 • Với các nguyên nhân trên cần tiến hành kiểm tra độ cách điện – mạch điện – tụ điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm,
 • Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.
 • Tiến hành sữa chữa ngay nếu các sự cố hư hỏng đã gây ảnh hưởng và trong quá trình kiểm tra nếu điểm nào có nguy cơ hư hỏng nhanh về sau cần khắc phục luôn để mang lại năng suất hoạt động tốt nhất và bền bỉ nhất cho máy lạnh sau một lần sửa chữa chất lượng.

19 Lỗi hệ điều khiển bị hư hỏng:

Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp thì có thể kết luận hệ điều khiển này đã bị hư cụ thể:

Nguyên nhân điều khiển máy lạnh bị hư:

 • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư.
 • Remote hư do rơi rớt gây chạm hay đứt mạch.
 • Remote bị pin yếu hoặc hết pin.
 • Remote bị mất hình không điều khiển được, đây là sự cố thường gặp khi sử dụng điều hoà, do lâu ngày pin trong remote bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, khiến pin và bo mạch của Romote mất đường dẫn.
 • Remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”.
loi-may-lanh-hu-dieu-khien
Lỗi điều hòa hư điều khiển

Cách khắc phục điều khiển máy lạnh bị hư:

 • Thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board mới.
 • Sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra xem vấn đề do hư remote hay hư board.
 • Nếu pin remote hư, yếu hoặc hết cần thay mới.
 • Lấy pin cũ ra, nếu hai đầu tiếp mạch không bị hư thì chỉ cần tẩy rửa mất phần rỉ sét và thay pin mới đảm bảo chất lượng vào; nhưng nếu hai đầu tiếp mạch bị hư thì cần thay remote mới.
 • Trường hợp remote lên hình nhưng không có tiếng kêu “pip” có thể do bụi bẩn che chắn mắt thần, hoặc do tiếp điện của mắt thần bị đen, chỉ cần dùng khăn khô mềm lau mắt thần là được.
 • Có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thợ hoặc đại lý mua máy lạnh khi còn trong thời hạn bảo hành.

20 Sự cố hư hỏng về nguồn điện:

Ngoài các sự cố hư hỏng trên, sự cố về nguồn điện cũng ảnh hưởng và chi phối rất nhiều đến hoạt động của máy lạnh. Và các sự cố thường gặp về điện cấp máy lạnh có thể kể đến là:

 • Bật CB trên góc phải dàn lạnh thấy đèn nguồn nhấp nháy hoặc cánh đảo tự động khép lại.
  Bật CB có dấu hiệu xẹt hồ quang nơi CB bật lên hoặc CB tự động cúp xuống.
  Mối nối điện CB bị hỏng, hoặc CB hư.
 • Máy lạnh bị chạm gây overload CB.
 • Đường dây điện bị đứt hay hở mạch.
 • Tụ điện bị hư hay bị cháy.
 • Dây cấp nguồn từ đầu lạnh đến đuôi nóng bị đứt…

Với các sự cố máy lạnh ngưng hoạt động xuất phát điểm từ nguồn điện thì cần có sự can thiệp chuyên môn của thợ thi công. Gia đình không tùy ý can thiệp nếu không có chuyên môn và kiến thức kỹ thực cơ bản. Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cả hệ thống công trình.

Vì với thợ chuyện môn, họ sẽ dùng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ thuật của mình để khám và chữa trị bệnh hợp tình hợp lý. Đảm bảo khắc phục được sự cố nhanh chóng và triệt để.

Qua bài viết các sự cố máy lạnh thường gặp cơ bản bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các lỗi máy lạnh. Giúp bạn phát hiện sớm và tìm phương án giải quyết phù hợp hoặc nhờ sự trợ giúp của dịch vụ sửa máy lạnh. 

Hãy gọi cho chúng tôi Gọi Thợ 24/7 – Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp, giá tốt.

HOTLINE 0906.765.021 – 0911.048.049.