Tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết khi sử dụng nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Các bạn sẽ thường biết đến các thông tin về bình nước nóng năng lượng mặt trời như: Sử dụng ánh sáng mặt trời để hoạt động, thân thiệt, an toàn với môi trường, tiết kiệm điện năng cho gia chủ…và các lợi ích mà nó mang lại rất nhiều.

Tuy nhiên, song song với các mặt lợi đó, thì các tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời ít được nhắc đến. Nhiều quý khách hàng cũng đang khá thắc mắc về vấn đề này. Hiểu được băn khoăn đó, Gọi Thợ 24/7 hôm nay xin giới thiệu đến quý khách hàng các thông tin liên quan đến tác hại của bình nước nóng năng lượng mặt trời ở bài viết này để khách hàng có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Thường xảy ra sự cố rò rỉ nước:

Trong quá trình sử dụng bình nước nóng thái dương mà bạn không thực hiện theo dõi, kiểm tra định kì để phát hiện lỗi. Cụ thể như sự cố rò rỉ nước tại các phụ kiện của máy thì khó tránh gây ra các hậu quả không mong muốn.

tac-hai-cua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Sự cố rò rỉ nước là một trong những nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sự cố rò rỉ nước ra bên ngoài là sự cố thường xuyên xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân:

  • Thiết bị kém chất lượng, tác động bên ngoài, nhiệt độ…sẽ gây ra các lỗ hổng, bể vỡ, hư hỏng từ đó nước dễ dàng thoát ra ngoài.
  • Làm lãng phí nước, nhiệt độ trong bình giảm dần, thiệt hại nhiệt năng, kinh tế, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Do đó, chúng tôi khuyên các bạn khi lựa chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì quá trình sử dụng cần kiểm tra thường xuyên nhé để khắc phục sự cố kịp thời. Xem thêm các sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.

Vấn đề chất lượng nước không đảm bảo:

Nói đến tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì không thể không nhắc đến chất lượng nước. Chất lượng nước là vấn đề hết sức quan trọng, các bạn có thể rất tin tưởng nguồn nước từ  máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng những thông tin dưới đây có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về điều đó.

  • Thực tế bên trong bồn nước nóng năng lượng mặt trời và hệ thống ống dẫn nước là những vị trí các cặn bẩn bám, rong rêu xuất hiện thường xuyên vì vậy khi truyền dẫn nước đến các thiết bị sinh hoạt trong nhà có thể trôi xuống theo đó, khiến nước mà bạn sử dụng không còn đảm bảo nữa.
  • Ngoài ra, như bản chất của máy nước nóng năng lượng mặt trời là cung cấp nước nóng để sinh hoạt vì vậy các phụ kiện bên trong máy thường phải tiếp xúc với nước có nhiệt độ trên 60 độ. Các đường ống nếu bạn không sử dụng loại chịu nhiệt chất lượng thì rất dễ bị ảnh hưởng, cong méo, biến chất từ đó các chất nhựa trong đường ống truyền vào nước dẫn đến nguồn cấp sinh hoạt.

Có tham khảo thêm các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng hiện nay. 

Nước nóng không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn:

Cơ chế hoạt động của máy nước nóng NLMT là hấp thụ ánh nắng mặt trời biến đổi thành nhiệt lượng làm nóng nước trong bồn. Tuy nhiên, tại các khu vực miền Bắc nước ta thường xuyên mưa, lạnh nên lượng nắng không nhiều dẫn đến các tình trạng là nước nóng từ bình nước nóng năng lượng mặt trời không đủ cung cấp sinh hoạt.

Từ đó, các nhà sản xuất máy nước nóng NLMT đã đính kèm lắp ráp thêm bộ phận gia nhiệt để có thể dùng điện năng để làm nóng nước trong thời tiết lạnh, không nắng. Nhưng nếu các bình có dung tính lớn thì việc sử dụng điện để làm nóng khối lượng nước trong bồn thì sẽ tiêu tốn một lượng chi phí rất lớn. Do đó, cách xử lý này chỉ nên lựa chọn đối với các loại bình nhỏ hay bạn có thể mua một bình nước nóng sử dụng điện năng để sử dụng vào mùa lạnh.

Nên chọn máy nước nóng NLMT đáp ứng đủ nhu cầu dùng

Trên là các thông tin có liên quan đến tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời mà công ty chúng tôi muốn cung cấp, nếu bạn vẫn còn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt không thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0906.765.021 để được hỗ trợ và tư vấn giải quyết sự cố gặp phải. Bạn đã biết rõ những nhược điểm của máy nước nóng NLMT, chúng tôi tư vấn cho bạn cách lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay.