Cách xử lý khi nhà bị chập điện và cách sửa chập điện nhanh, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm cách sửa chập điện âm tường nhanh nhất, hiệu quả nhất? Bạn cần làm gì khi đường dây điện nhà mình xảy ra sự cố chập cháy? Cách kiểm tra điện âm tường bị chập nhanh nhất? Và cách xử lý khi nhà bị chập điện?

Sau đó nên tìm một công ty có dịch vụ sửa chữa điện tốt, chất lượng mà giá cả phải chăng. Rất khó để lựa chọn vì trên internet có rất nhiều công ty được quảng cáo rầm rộ.

Bạn có thể bỏ qua sự hoài nghi đó, để một lần sử dụng dịch vụ sửa chập điện tại nhà TPHCM, BÌNH DƯƠNG, BIÊN HÒA của chúng tôi. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vì sự trách nhiệm, tận tâm của Gọi Thợ 24/7.

Sua-chap-dien
Cách khắc phục sự cố chập điện trong gia đình

Mục lục

CHẬP ĐIỆN LÀ GÌ?

Chập điện hay hiện tượng ngắn mạch là gì? Là hiện tượng xảy ra khi một phần dòng điện có dây dẫn điện dương chạm vào một dây trung tính hay một phần của mạch. Làm cho điện trở thành một đường dẫn ít điện trở. Khi đó, điện trở của dây dẫn tăng lên đột ngột và làm cháy dây dẫn từ đó sinh ra tia lửa điện và có thể làm hư hỏng các thiết bị dùng điện. Chập điện xảy ra sẽ có biểu hiện nhận thấy như tia lửa điện, tiếng nổ, tắt nguồn điện đột ngột.

Hiện tượng chập điện do chập mạch thường xảy ra nhất trong tất cả các nguyên nhân.

SỬA CHẬP ĐIỆN LÀ GÌ?

Là sự cố khẩn cấp mà đa số khách hàng cần khắc phục nhanh nhất, để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, trong công ty, xí nghiệp. Sự cố chập điện nếu không được sửa chữa kịp thời có thể gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn tính mạng người dùng, ngoài ra sự cố chập điện gây mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của các hộ gia đình, công ty và xí nghiệp…

Sửa chập điện là gì?

MỘT SỐ KHÁI NIỆM LIÊN QUAN ĐẾN MẠCH ĐIỆN VÀ HIỆN TƯỢNG CHẬP ĐIỆN:

Quá tải điện là gì?

Là tình trạng các thiết bị sử dụng điện chung một nguồn điện vượt quá mức cho phép làm ảnh hưởng đến cả hệ thống điện. Khi nguồn điện quá tải sẽ có dấu hiệu như nhảy CB, cầu dao, cháy dây điện…

Mạch điện là gì?

Là một tập hợp các linh kiện hoặc các phần tử điện được lắp đặt và kết nối với nhau thông qua dây dẫn. điện (phần tử dẫn). Các thiết bị sử dụng điện sẽ tạo thành những vòng kín trong đó dòng điện có thể chạy qua một thiết bị điện hay mạng điện để thực hiện các chức năng công tác xác định nào đó.

Rò rỉ dòng điện hay dòng rò là gì?

Là dòng điện dư thừa trong quá trình hao tổn năng lượng điện truyền ra ngoài lớp vỏ cách điện của dây dẫn hay vỏ thiết bị. Từ đó gây ra các sự cố an toàn về điện, các tai nạn gây nguy hiểm cho người dùng. Rò điện gây ra tình trạng giật điện cho người sử dụng, có thể gây tử vong nếu cường độ dòng điện lớn.

Các khái niệm liên quan đến chập điện

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY CHẬP CHÁY ĐIỆN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH:

Do chập mạch:

Nguyên nhân gây chập mạch:

 • Khoảng cách giữa hai dây dẫn trần không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Lớp vỏ cách điện của dây dẫn bị mất gây chập vào nhau.
 • Các đầu nối dây dẫn điện sai kỹ thuật.
 • Lớp vỏ bảo vệ cách điện của dây dẫn điện bị ăn mòn.

Biện pháp phòng tránh chập mạch:

 • Nếu sử dụng dây dẫn trần thì nên có khoảng cách tối thiểu là 0,25m.
 • Chú ý các đầu nối với nhau phải thật chặt và nối so le, Không nên hở và không chạm vào nhau.
 • Những dây nối trung tính không được xếp chồng lên nhau.
 • Không nên cố định dây dẫn bằng các vật dụng dẫn điện như dây thép, đinh…
chap-dien-do-chap-mach
Nguyên nhân dẫn đến chập điện do chập mạch?

Do quá tải mạch điện:

Dấu hiệu bạn có thể tự nhận biết hiện tượng quá tải điện:

 • Dấu hiệu chính là bị nhảy CB điện, cầu dao bị chập gây mất điện.
 • Ổ cắm, công tắc phát ra tiếng ồn, chạm vào thấy ấm, có mùi khét.
 • Ổ cắm bị cháy xém hay ổ điện bị chập.
 • Aptomat nhảy.
 • Các thiết bị dùng điện như bóng đèn sang yếu, máy quạt chạy chậm, máy lạnh ít lạnh…

Các dấu hiệu nhận biết trên (trừ nhảy CB, mất điện) có thể là tình trạng của việc kết nối dây điện lỏng lẻo, ngắn mạch. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chập điện tại nhà giúp bạn kiểm tra xem nguồn điện nhà bạn có bị quá tải hay không. Liên hệ 0906.765.021.

Nguyên nhân chập điện do quá tải điện?

Nguyên nhân gây quá tải điện:

 • Do các thiết bị sử dụng điện có công suất tiêu thụ điện lớn mà hệ thống đường dây dẫn điện là quá nhỏ hay không đủ nhu cầu sử dụng của các thiết bị.
 • Do không lắp các thiết bị bảo vệ như Aptomat, cầu chì…

Biện pháp phòng tránh quá tải mạch điện:

 • Tùy theo công suất sử dụng điện của các thiết bị nhà bạn mà sử dụng dây dẫn có tiết diện phù hợp.
 • Nên sử dụng xen kẻ các thiết bị dùng điện có công suất lớn trong nhà như máy bơm nước, máy nước nóng lạnh…tránh quá tải điện.
 • Nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, đường dây điện, vỏ bọc cách điện của dây dẫn…Xem tình trạng chúng có khác thường gì không để kịp thời xử lý trước khi sự cố xảy ra.
 • Để bảo vệ các thiết bị điện có thể bị hư hỏng do quá tải mạch điện, bạn nên sử dụng cầu dao, aptomat, cầu chì, rơ le…Nhằm đóng ngắt cũng như bảo vệ các thiết bị.

Do các mối nối điện không đúng kỹ thuật:

Tình trạng này xảy ra ở các vị trí ổ cắm và phích cắm không phù hợp, lỏng lẻo, bị hở hay khi cắm không chặt. Việc này làm cho điện trở tiếp xúc tăng cao gây phóng điện move, gây cháy điện bên trong và cháy các trang thiết bị kế bên.

Nguyên nhân:

Do dây dẫn không liền mạch được đấu nối với nhau không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Nguyên nhân chập điện do mối nối điện sai kỹ thuật

Biện pháp phòng tránh:

 • Ổ cắm và phích cắm dùng chung với nhau phải phù hợp, ăn khớp với nhau và đúng tiêu chuẩn.
 • Khi cắm ổ cắm vào phích cắm nên cắm hoàn toàn, dứt khoát không nên cắm giữa chừng.
 • Khi nối các đầu dây dẫn điện với nhau nên văn chặt mối nối, sau đó sử dụng băng keo chuyên dụng bọc kỹ các mối nối hở.
 • Tránh kéo căng đường dây dẫn điện, không treo đồ vật hay quần áo…trên đường dây điện.
 • Kiểm tra cầu dao, cầu chì, dây dẫn điện thường xuyên tránh rỉ sét. Nếu có hãy liên hệ thợ sửa điện giúp bạn thay mới nhé!

Sự truyền nhiệt của các thiết bị sử dụng điện:

Nguyên nhân:

Chap-dien-do-su-truyen-nhiet-cua-cac-thiet-bi-dien
Sự truyền nhiệt của các thiết bị sử dụng điện

Trong quá trình sử dụng điện của các thiết bị đều xảy ra quá trình tỏa nhiệt. Nếu không được kiểm soát tốt thì quá trình tỏa nhiệt này có thể làm chảy vỏ bọc dây dẫn điện gây cháy nổ.

Biện pháp phòng tránh:

 • Khi sử dụng bàn ủi, bếp điện nên có người đứng trông, nên tránh xa với các vật dễ gây cháy.
 • Không dùng các thiết bị tỏa nhiệt như đèn sợi đốt để sấy khô quần áo.
 • Tránh sử dụng các thiết bị tỏa nhiệt trong phòng kín.

Hiện tượng phóng điện do sét:

Nguyên nhân:

Sự va chạm giữa các nhóm mây mang điện tích (-) và nhóm mây mang điện tích (+) sinh ra những tia sét. Các tia sét có sức nóng ngang với mặt trời. Tia sét được thu hút bởi các vật thể mang điện như tán cây hay các vật có thể dẫn điện.

Biện pháp phòng tránh chập điện do sét:

 • Tránh bắt dây điện trên các cây to, cây càng to càng dễ bị các tia sét đánh xuống.
 • Sử dụng, tạo cột thu lôi tránh sét.
 • Khi trời mưa có sấm sét nên tắt các thiết bị có sóng như tivi, đầu thu chảo…
 • Tránh trú mưa có sấm sét dưới các tán cây to hay các công trình nhà cao tầng không có cột thu lôi.
Nguyên nhân và cách khắc phục chập điện do sét

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ CHẬP ĐIỆN TRONG NHÀ:

Hiện tượng chập mạch điện trong nhà chủ yếu là do ngắn mạch đặc trưng bởi các tia lửa điện hay khói. Cũng có thể do sự cố rò điện gây chập điện nhưng sự cố này khó nhận ra hơn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách xác định vị trí chập điện trong nhà.

 1. Trước tiên cần xác định vị trí ngắt bằng cách chia nhỏ dây điện ra thành nhiều cặp, nhiều đoạn khác nhau sẽ dễ dàng kiểm tra hơn.
 2. Tiến hành kiểm tra tất cả các dây nguồn cắm vào ổ cắm dọc theo mạch điện. Kiểm tra kỹ các thiết bị điện hư hỏng, vỏ bọc cách điện của dây dẫn bị tan chảy (hiện tượng ngắn mạch).
 3. Xong bước 2 nếu thấy không có thiết bị hay lớp vỏ cách điện nào hư hỏng thì tắt tất cả đèn, rút phích cắm của các thiết bị trên mạch điện gặp sự cố.
 4. Dùng đồng hồ Ampe kiềm đo điện trở xem có thông mạch hay không. Nếu có thì đoạn đó xảy ra chập điện và cần xử lý ngay để đảm bảo vấn đề an toàn.
cach-xac-dinh-vi-tri-chap-dien-trong-nha
Cách xác định vị trí chập điện trong nhà

Nếu muốn xác định vị trí chập điện, bạn nên là người có trình độ chuyên môn về điện nếu không muốn thêm bất kỳ sự cố nào xảy ra. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chập điện tại nhà tại Gọi Thợ 24/7 sẽ giúp bạn khắc phục sự cố chập điện nhanh nhất, đảm bảo an toàn.

CÁCH SỬA CHẬP ĐIỆN ÂM TƯỜNG TRONG NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT:

Các dụng cụ cần thiết:

 1. Bút thử điện.
 2. Đồng hồ Ampe kế.
 3. Kìm cắt và kìm nhọn.
 4. Băng dính điện chuyên dụng.
 5. Dây dẫn điện.
 6. Tua vít.
cach-sua-chap-dien-trong-nha
Cách sửa chập điện âm tường trong nhà chập cháy

Cách xử lý khi nhà bị chập điện:

1. Khắc phục sự cố chập điện dẫn đến nhảy Aptomat:

Khi chập điện dẫn đến nhảy aptomat có thể do ngắn mạch hay “move” tại các tiếp điểm. Khi đó chúng ta cần tìm được các vị trí trên.

+ Cách kiểm tra vị trí chập điện do ngắn mạch hay “move”:
 • Aptomat luôn nhảy sang chế độ OFF trong khi bạn cố bật sang chế độ ON. Tạm thời không nên mowr ON để tránh gây cháy nổ.
 • Rút hết các thiết bị sử dụng điện trong nhà.
 • Tìm các vị trí bị cháy hay nổ trước đó bằng các dấu hiệu như mùi khét, có tiếng tia lửa điện lẹt xẹt, trên tường hay các thiết bị điện bị cháy đen, khói…

Sử dụng ampe kế chọn các nấc thang đo: x1, hay x10, hay x100 (thang đo Ohm).

 • Trường hợp Aptomat 2 cực thì đưa 2 đầu kim đo của ampe kế vào 2 tiếp điểm cấp điện ra của aptomat. Khi đó, kim đồng hồ ampe kế chạy từ vạch dương vô cùng–> vạch 0. Trường hợp này khẳng định chập điện do ngắn mạch. Chúng ta tiến hành ngắt điện từng khu vực cấp điện cho tải, từng tầng trong nhà để xác định vị trí chập điện và tiếp tục sử dụng ampe kế để đo tìm vị trí ngắn mạch.
 • Trường hợp Aptomat 1 cực thì đưa 1 đầu kim đo của ampe kế vào 1 tiếp điểm của đầu ra aptomat. Dùng đầu kim còn lại của ampe kế tiếp xúc với dây mát, dây mát thường có màu trắng hoặc có thể dùng bút thử điện để kiểm tra. Sau đó, tiến hành xác định vị trí chập điện như trên.
+ Cách sửa chữa chập mạch điện do ngắn mạch:
 • Tắt nguồn cấp điện – Aptomat OFF.
 • Tiến hành tách rời ổ cắm, dây dẫn điện, công tắc…bị cháy nổ.
 • Sau đó, tiến hành đấu tắt thông qua các thiết bị hay loại bỏ nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều. Dùng băng keo dính chuyên dụng bị kín các đầu dây mát và dây lửa.
 • Thay thế các thiết bị hư hỏng.
 • Khi sửa chữa tại các vị trí ngắn mạch xong dùng đồng hồ ampe kế đo lại Aptomat (yêu cầu thang đo luôn ở dương vô cùng). Khi đo, nên rút hết tất cả các thiết bị và các tải trong nhà.
 • Chuyển Aptomat ON và cắm, bật các thiết bị sử dụng như bình thường.

2. Khắc phục sự cố chập điện nhảy aptomat (chỉ số aptomat không đủ tải hay bị hỏng):

Sự cố này xảy ra khi aptomat không đủ tải tức là aptomat có chỉ số nhỏ không đáp ứng đủ cho tất cả các thiết bị có công suất lớn trong toàn bộ căn nhà. Hay aptomat bị hỏng.

+ Cách cách kiểm tra điện âm tường bị chập:
 • Cách sử dụng ampe kế để đo giống như trên, trường hợp này đồng hồ luôn ở vị trí dương vô cùng. Khi đó, aptomat của bạn đã bị hỏng.
 • Khi bật nhiều thiết bị có công suất lớn cùng lúc, aptomat bị nhảy OFF. Kế tiếp bạn nên tính toán công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị trong nhà để lựa chọn aptomat cho phù hợp.
+ Cách khắc phục:
 • Mua aptomat tại các cửa hàng bán điện nước để thay thế khi chúng bị hỏng hay không đủ tải.
 • Trong quá trình đó bạn cần tắt nguồn điện để tiến hành thay thế aptomat. Công đoạn này cần người có chuyên môn về điện.

3. Khắc phục sự cố chập điện xảy ra một thời gian mới nhảy aptomat:

Trường hợp này mất nhiều thời gian để kiểm tra sử dụng thang đo Ôm X1, hay X10K. Cần có thợ sửa chập điện chuyên nghiệp thực hiện.

Quy trình sửa điện chập âm tường cơ bản tại nhà:

Cách kiểm tra điện âm tường bị chậpcách xử lý khi nhà bị chập điện, khắc phục tình trạng chập cháy điện một cách nhanh chóng, chuẩn xác và triệt để. Kỹ thuật viên thi công cần được tuân thủ nghiêm ngoặc theo quy trình cách sửa điện âm tường tiêu chuẩn, cụ thể:

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối:

 • Để đảm bảo an toàn khi kiểm tra và sửa chữa. Cần ngắt kết nối điện hoàn toàn.
 • Điều này, chắc chắn đã được thực hiện khi có dấu hiệu chập cháy xảy ra. Nhưng đảm bảo các thành viên trong gia đình đều nắm chắc thì thợ thi công cần dặn dò kỹ từng người.

Bước 1: Xác định nguyên nhân sự cố chập mạch, chập điện:

 • Để có thể xử lý tình huống điện chập cháy một cách triệt để. Việc tìm ra nguyên nhân gây chập cháy là vô cùng quan trọng.
 • Cũng cần quan sát cả những vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó, kiểm tra các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch nối liền. Để không bỏ soát bất kì điểm gây lỗi nào hay điểm hư hỏng nào.

Bước 2: Loại bỏ phần thiết bị hư hỏng:

 • Sau khi tìm ra các thiết bị hay dây dẫn bị hư hỏng ngay.
 • Việc loại bỏ triệt để các thiết bị hư hỏng này không chỉ giúp công tác lắp đặt chất lượng và triệt để. Mà còn giúp hạn chế sự cố chập điện lặp lại sau này.

Bước 3: Lắp đặt thiết bị, dây dẫn điện mới:

 • Sau đó, tiến hành lắp đặt lại các thiết bị mới vào vị trí cũ hoặc di dời sang vị trí mới thuận tiện hơn.
 • Phụ kiện và thiết bị được thay mới cần chính hãng và chất lượng để đảm bảo tuổi thọ được sử dụng lâu dài.

Bước 4: Dọn dẹp và mở lại cầu dao thử điện trong nhà:

Sau khi đảm bảo mọi sự cố đã được khắc phục hoàn tất thì cần:

 • Dọn dẹp khu vực đã thi công với nhiều mảnh vụn, bụi bặm và tàn dư của việc cháy (nếu có).
 • Tiến hành khoá miếng chắn tủ điện (nếu có), và vứt đi những phần thiết bị, dây dẫn đã hư hỏng một cách an toàn, có nơi có chỗ.
 • Kiểm tra tổng thể các thiết bị vừa thay mới, các đoạn khác trong hệ thống trước khi kết nối điện.
 • Cuối cùng, mở lại cầu dao và vận hành các thiết bị điện để đảm bảo không còn tồn đọng bất kì khuyết điểm hay nguy hiểm nào.

Các lưu ý khi xử lý chập điện:

Để đảm bảo an toàn và thi công triệt để khi khắc phục sự cố chập cháy, người thợ thi công cần đặc biệt lưu tâm và chú ý các nguyên tắc sau:

 • Khoảng cách giữa các dây dẫn điện trần cần đạt tối thiểu 0.25 m.
 • Đối với các mối nối vào thiết bị phải được bảo vệ và che chắn chắc chắn bằng băng dính quấn kín.
 • Khi lắp đặt phải chọn tiết diện dây dẫn phù hợp với dòng điện của phụ tải.
 • Không dùng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn.
 • Đối với các thiết bị tiêu thụ điện cần tiến hành kiểm tra độ nóng của chúng thường xuyên qua việc xờ vào vỏ bọc cách điện… Để tìm cách khắc phục kịp thời.
 • Cần lắp đặt aptomat cho hệ thống điện để có thể tự ngắt kết nối điện khi có sự cố chập cháy trong nhà mà không có ai ở nhà.
 • Chọn mua những thiết bị ổ cắm và phích cắm tương thích với nhau, cách điện tốt, chất lượng cao.
 • Không nên để các thiết bị tỏa nhiệt như bàn là, bếp điện ở gần những vật dễ bắt lửa…
 • Khi không có ai ở nhà hay khi không sử dụng đến, cần ngắt kết nối điện đến các thiết bị sử dụng điện để tránh rủi ro.
 • Khi sử dụng các bóng đèn điện, hay chăn sửi ấm cần đặt cách xa vật cháy tối thiểu 0.5 m.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì và vệ sinh hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện để kiểm soát tốt các sự cố hư hỏng từ khi mới chớm nở.

CÁC NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐIỆN BẠN NÊN BIẾT:

Quy tắc an toàn đối với các thiết bị điện:

 • Khi sử dụng các thiết bị điện nên dùng điện chính hãng, tránh dùng hàng kém chất lượng. 
 • Khi sử dụng các thiết bị điện nên chú ý làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn.
 • Tắt tất cả các thiết bị điện nếu không sử dụng, nhất là khi vắng nhà.
 • Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện cũng như dây dẫn để phát hiện các sự cố kịp thời.
 • Không đặt chất gây cháy gần thiết bị điện. Lắp đặt các thiết bị chiếu sáng phải gắn vào các móc chuyên dùng. Không treo trực tiếp bằng dây dẫn. Không dùng vật liệu cháy được như bông, vải …để bao che bóng điện. Không đặt các chất gây cháy (ga, xăng, dầu, giấy…) gần các thiết bị, dụng cụ điện. Không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm.
sua-chap-dien
Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng điện

Quy tắc an toàn đối với aptomat, cầu chì:

 • Dây chảy cầu chì phải đúng tiêu chuẩn. Đường dây dẫn, cầu chì, cầu dao không để bị gỉ. Nếu gỉ thì nơi gỉ chính là nơi phát nhiệt lớn và dễ phát lửa khi bị quá tải, cần được thay mới.
 • Không dùng giấy bạc hoặc dây kim loại khác không phù hợp để thay thế dây chảy cầu chì, cầu dao, aptomat bị hỏng. Trang bị máy ổn áp để tránh hiện tượng gây cháy nổ do quá dòng, quá áp.
 • Lắp đặt aptomat phù hợp với các thiết bị điện trong nhà.

Quy tắc an toàn đối với hệ thống dây dẫn điện:

 1. Sử dụng dây dẫn có tiết diện phù hợp, các mối nối so le. Tránh đi dây chằng chịt gây chập điện.
 2. Tránh cắm trực tiếp dây dẫn điện vào ổ cắm mà không có phích cắm.
 3. Nên bảo dưỡng hệ thống điện định kỳ giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các sự cố phát sinh gây mất an toàn và giảm đáng kể các chi phí sửa chữa.
 4. Ngay từ khi lắp đặt thiết kế phải tính toán. Lựa chọn tiết diện dây dẫn sao cho đủ khả năng tải dòng điện đến các thiết bị tiêu thụ điện mà nó cung cấp.
 5. Điểm nối vào mạch rẽ ở hai đầu dây nóng và nguội không được trùng lên nhau. Khi thấy nơi quấn băng của các điểm nối dây bị khô, cháy sáng phải kiểm tra ngay để nối chặt điểm nối.
 6. Thường xuyên kiểm tra đầu nối điện :của hệ thống điện (công tắc, ổ cắm, hộp đấu dây, mối nối trên đường dây). Nếu có hiện tượng đánh lửa, phải tách chúng ra khỏi nguồn điện. Sửa chữa hoặc báo cho thợ xử lý chập điện tại nhà đến sửa chữa.
 7. Không dùng nước dập lửa khi chưa cắt điện. Khi chập cháy điện việc đầu tiên phải làm là ngắt cầu dao điện, dùng phương tiện chữa cháy để dập lửa tại chổ. Nếu cháy lơn phải báo ngay cho lực lượng PCCC.

Đơn vị sửa chữa chập điện tại nhà Gọi Thợ 24/7 chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện uy tín nhất tại TPHCM, BÌNH DƯƠNG, BIÊN HÒA.

CÓ NÊN TỰ XỬ LÝ CHẬP CHÁY ĐIỆN TẠI NHÀ? 

 • Đây là câu hỏi bạn có thể tự trả lời nếu bạn cảm nhận được múc độ nguy hiểm khi có sự cố chập cháy xảy ra.
 • Đơn nhiên nếu bạn là người có chuyên môn và luôn đương đầu tốt với những sự cố như thế nào thì là điều không có gì đáng lo ngại.
 • Nhưng nếu bạn là một người hoàn toàn không hiểu biết và cũng không có tự tin để tự xử lý. Thì việc bạn có thể làm ngay để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình đó là ngắt kết nối điện tại cầu giao tổng ngay khi nhận thấy có dấu hiệu chập cháy.
 • Và đơn nhiên bạn không nên tự ý xử lý sự cố chập điện tại nhà. Mà hãy liên hệ ngay cho đơn vị có chuyên môn khắc phục, có thể hỗ trợ bạn 24/24 như Gọi Thợ 24/7.
 • Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về các tình huống có thể xảy ra nếu bị chập điện và cách xử lý, sơ cứu cơ bản cần thiết cho mọi trường hợp. Để tạm xử lý trong quá trình đợi thợ đến hỗ trợ.
Khi chập điện xảy ra bạn có nên tự sửa chữa?

BẠN PHẢI LÀM GÌ KHI THẤY HỆ THỐNG ĐIỆN TRONG NHÀ BỊ CHẬP CHÁY?

Bạn thuộc lòng các biện pháp xử lý khi cháy nổ điện sau đây để tạm thời tránh được sự cố chập cháy điện lan ra cả căn nhà đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhé.

 • Dù là chập điện ở thiết bị điện nào? Ở vị trí nào của hệ thống điện trong nhà? Việc đầu tiên bạn cần làm khi nhận thấy dấu hiệu chập cháy, có mùi khét hay có tiếng động xẹt xẹt. Đó chính là tắt ngay cầu giao tổng, để ngắt mọi kết nối điện trong nhà.
 • Chính vì thao tác này, đóng vai trò cự kì quan trọng. Nên hiện nay, các kỹ thuật viên thi công điện nước thường trang bị cho hệ thống điện một cái Aptomat.
 • Khi có dấu hiệu chập cháy, thiết bị này sẽ tự động nhảy về chế độ off để ngắt toàn bộ kết nối của hệ thống điện.
 • Sau khi ngắt kết nối điện, nếu bạn có chuyên môn và có thể sửa chữa nếu sự cố nhỏ thì nên tiến hành xem xét lý do. Để tìm cách xử lý phù hợp.
 • Nếu bạn hông có chuyên môn về điện, hoặc chưa từng gặp qua sự cố này thì hãy nhanh chóng liên hệ cho đơn vị có chuyên môn cao và uy tín đến hỗ trợ khẩn cấp.
 • Hãy chắc chắn rằng nguồn điện không được kết nối đến khi sự cố được khắc phục triệt để.
 • Và trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn cần nhanh chóng tìm các dụng cụ chữa cháy để đối phó với trường hợp chập điện gây cháy nổ. dẫn đến hỏa hoạn.
Cần làm gì khi chập điện xảy ra?

DỊCH VỤ SỬA CHẬP ĐIỆN ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ:

Gọi thợ 24/7 cung cấp thợ xử lý các sự cố chập điện 1 pha, chập điện 3 pha do nhiều nguyên nhân. Trước khi tiến hành sửa chữa thì thợ cần phải xác định vị trí chập điện trong tường. Tiếp theo mới tiến hành xử lý vị trí điện bị chập, bao gồm:

 • Xử lý vị trí chập điện do các thiết bị như ổ cắm, công tắc, bóng đèn…
 • Đi lại nguồn dây điện âm tường tại vị trí bị chập. Vị trí bị chập âm tường chỉ có thể được đi lại bằng đường dây điện nổi.
 • Nếu chập điện do quá tải sẽ tiến hành kiểm tra và đi thêm đường dây nguồn mới đáp ứng đủ tải cho các thiết bị điện sử dụng.
 • Lắp lại các thiết bị là nguyên nhân gây chập điện như máy bơm nước gia đình, bơm tăng áp, máy nước nóng lạnh…
dich-vu-sua-chap-dien
Dịch vụ sửa chữa sự cố chập cháy điện trong nhà uy tín

BÁO GIÁ SỬA CHẬP ĐIỆN ÂM TƯỜNG? 

Thông thường sự cố chập điện trong nhà không được thợ sửa điện báo giá trước vì còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Chi phí xử lý chập điện sẽ được báo khi thợ khảo sát sự cố chập điện chính xác tại nhà khách hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả khắc phục sự cố chập điện âm tường, điện nổi:

 1. Vị trí chập điện.
 2. Nguyên nhân dẫn đến sự cố chập điện.
 3. Đường dây điện và thiết bị cần thay (ví dụ như cầu chì, ổ cắm, cầu dao, aptomat, đường dây điện bị hư hỏng…).

Đa số các sự cố chập điện do thợ điện tại Gọi Thợ 24/7 báo giá với chi phí sửa chập điện khoảng từ 500.000đ.

Mọi dịch vụ sửa điện tại Gọi Thợ 24/7 đều đảm bảo chất lượng tốt, giá cạnh tranh, uy tín, chế độ bảo hành và ưu đãi tốt nhất hiện nay. Nếu bạn cần gấp thợ sửa điện hay liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 0906.765.021 – 0911.048.049

Bài viết hướng dẫn cách khắc phục sự cố chập điện trong gia đình hay cách sửa chập điện âm tường hiệu quả nhất dành cho những bạn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về điện, nếu bạn không có hay nhờ sự hỗ trợ của thợ điện chuyên nghiệp nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để khắc phục nhanh và an toàn nếu nhà bạn xảy ra sự cố chập điện.