Hướng dẫn cách lắp công tơ điện 1 pha và 3 pha phụ chuẩn nhất cho phòng trọ

Hướng dẫn cách lắp công tơ điện 1 pha và 3 pha trực tiếp, 3 pha gián tiếp cho phòng trọ, phòng cho thuê – Sơ đồ lắp đặt và cách đọc chỉ số công tơ điện 1 pha, 3 pha – Cách xem đồng 1 pha, 3 pha gia đình đúng nhất.

Chắc có lẻ không bạn nào không biết đến công tơ điện (hay đồng hồ điện) phải không nào? Công tơ điện có 2 loại loại 1 pha và 3 pha. 

Công tơ điện hay đồng hồ điện 1 pha được sử dụng rộng rãi ở nhà xưởng cho thuê, nhà trọ, nhà cho thuê…để đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi của người thuê nhà trong việc sử dụng điện. Ngược lại, công tơ điện 3 pha thường được sử dụng cho các hoạt động sản xuất cần tiêu thụ nguồn điện lớn, những tải lớn và hoạt động một lúc nhiều thiết bị, để tránh xảy ra sơ xuất, sự cố an toàn điện như chập điện, cháy điện vì quá tải.

Bài này chúng tôi hướng dẫn bạn cách đấu công tơ 1 phacách đấu công tơ điện 3 pha trực tiếp, gián tiếp cũng như những vấn đề liên quan đến công tơ điện pha. Bạn có thể tự mình tính tiền điện công tơ điện 1 pha, 3 pha và đọc các chỉ số trên công tơ điện một cách chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lắp đồng hồ điện 1 pha cách lắp đồng hồ điện 3 pha nhé!

cach-lap-dat-cong-to-dien-1-pha-va-3-pha-chuan-nhat
Hướng dẫn lắp đồng hồ điện 1 pha và 3 pha

Mục lục