Vệ sinh bồn nước giá rẻ TPHCM, BÌNH DƯƠNG, BIÊN HÒA- Cách vệ sinh bồn nước, bể nước ngầm

Mục lục

Giới thiệu về dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước ngầm:

Dịch vụ vệ sinh bồn nước inox – nhựa và thau rửa bể nước ngầm, bể nước sạch dùng cho sinh hoạt, sản xuất được GỌI THỢ 24/7 cung cấp để phục vụ nhu cầu vệ sinh bể chứa nước định kỳ, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Thợ súc rửa bồn nước, bể nước của chúng tôi chuyên:

 • Cung cấp thợ súc rửa bồn nước inox, bồn nước nhựa đúng quy trình kỹ thuật.
 • Cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ngầm, thau rửa bể nước sạch đảm bảo vệ sinh, an toàn kỹ thuật, đem lại nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
 • Nhận thi công súc rửa bồn nước công trình dân dụng lớn.
 • Nhận vệ sinh bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt định kỳ, trọn gói cho nhà dân, chung cư, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, nhà máy…
 • Lắp đặt bồn nước inox, bồn nhựa. Nhận lắp đặt bồn nước trên mái nhà ngói, mái tôn…
 • Nhận sửa chữa bồn nước inox, bồn nhựa khi gặp các sự cố như rò rỉ nước, thủng bồn, nhận han bon nuoc tai nha.
 • Nhận sửa phao bồn nước, lắp phao cơ, phao điện.
 • Nhận vệ sinh bể bơi trọn gói.

Khu vực cung cấp thợ vệ sinh bồn nước:

 • Dịch vụ vệ sinh bồn nước inox, bồn nhựa TPHCM, vệ sinh bể nước: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Hóc Môn.
 • Dịch vụ súc rửa bồn nước inox, nhựa tại Bình Dương và vệ sinh bể nước: Dĩ An, Thuận An, Lái Thiêu, Thủ Dầu Một, Tân Uyên.
 • Dịch vụ thau rửa bể nước, súc rửa bồn nước tại Biên Hòa – Đồng Nai.
 • Hotline 0906.765.021 – 0911.048.049.
ve-sinh-bon-nuoc
Dịch vụ súc rửa bể nước giá tốt

 

Bảng giá vệ sinh bồn nước:

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Súc rửa bồn nước dưới 500 lít 250.000 – 350.000
Súc rửa bồn nước từ 500 – 1000 lít 350.000 – 450.000
Súc rửa bồn nước từ 1500 – 2000 lít 450.000 – 550.000
Súc rửa bồn nước từ 2000 – 5000 lít 500.000 – 650.000
Súc rửa bồn nước trên 5000 lít Báo giá sau khảo sát
Vệ sinh bể nước Báo giá sau khảo sát thực tế

Tại sao cần phải vệ sinh bồn nước, thau rửa bể nước định kỳ?

Bạn biết đấy, để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt nhà mình luôn trong, sạch thì cần phải vệ sinh, bảo dưỡng bồn nước, bể nước định kỳ. Dưới đây là những tác hại nghiêm trọng nếu bạn không thực hiện súc rửa bồn nước:

Nguồn nước sinh hoạt cho dù là nước giếng hay nước máy đều chứa rất nhiều bụi bẩn, cặn, cát, rong rêu…Vì thế, sau một thời gian sử dụng, các vật dụng chứa nước sinh hoạt bị bám bẩn, phèn đóng trên thành bồn nước, bể nước. Chúng cũng bám vào thành ống nước dẫn đến đường ống bị tắc, hay làm nước trên bồn chảy xuống yếu, lâu dần có thể gây tắc nghẽn.

Trường hợp nguồn nước có phèn, nếu không được vệ sinh thường xuyên bể nước hay bồn chứa nước, phèn tích tụ trên thành bồn gây rỉ sét (bồn inox) dẫn đến rò rỉ nước.

Nguồn nước sinh hoạt cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Vì thế, việc vệ sinh thường xuyên giúp loại bỏ bớt vi khuẩn sinh trưởng trong bồn nước.

Một số trường hợp còn có xác động vật chết trong bồn nước, bể nước. Nguồn nước bị ô nhiễm có thể gây dị ứng da, viêm đường ruột…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Việc vệ sinh bể nước, súc rửa bồn nước định kỳ giúp bạn phát hiện kịp thời những nguy cơ ô nhiễm nguồn nước. Phát hiện các sự cố hư hỏng bồn nước, nhanh chóng khắc phục kịp thời và tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước inox đúng kỹ thuật:

Sử dụng bao lâu thì cần súc rửa bồn nước inox một lần?

Nhiều người sử dụng khi biết đến vấn đề cần súc rửa bồn nước inox định kỳ thì thường hay thắc mắc cần bao lâu thì tiến hành vệ sinh một lần? Câu trả lời là bạn nên vệ sinh 3 – 5 tháng/lần.

Bạn nên lưu ý ghi nhớ thời gian súc rửa bồn nước nhà mình. Hay bạn có thể đặt dịch vụ súc rửa bồn nước inox định kỳ tại GỌI THỢ 24/7, chúng tôi sẽ liên hệ và nhắc lịch hẹn vệ sinh với bạn, để luôn đảm bảo được nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Nếu bạn muốn tự mình thực hiện công tác vệ sinh để giảm thiểu chi phí. Hãy tham khảo quy trình súc rửa bồn nước inox dưới đây!

ve-sinh-bon-nuoc
Hướng dẫn các bước súc rửa bồn nước

Quy trình vệ sinh bồn nước inox với 5 bước đơn giản nhất:

Bước 1: Tắt nguồn điện.

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện máy bơm nước cung cấp lên bồn nước inox mà bạn cần vệ sinh. Nhằm để phòng việc có thành viên trong nhà hay trẻ em không biết mà bật nước bơm lên bồn.

Bước 2: Tiến hành xả nước trong bồn nước inox.

Khi xả nước trong bồn ra, nên lưu ý chừa lại một ít đủ cho quá trình vệ sinh, không nên xả hết.

Loại bồn nước đứng hay ngang đều có van xả nước nằm ở dưới cùng của bồn nước. Trước khi xả nước bạn nên gắn ống nước hay dây dẫn nước vào van xả nhằm tránh nước ngập lênh láng trên trần nhà.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh bên trong bồn.

Bởi vì căn bẩn bám trên thành bồn có thể cứng đầu hay không, bạn cũng nên dùng một số dung dịch tẩy rửa hỗ trợ quá trình súc rửa nhanh hơn, sạch hơn.

Có nhiều phương pháp để súc rửa bồn chứa nước, đảm bảo bồn nước sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn một số cách làm sạch bồn nước inox, bạn có thể áp dụng một trong số đó để tiến hành vệ sinh nhé!

Sử dụng giấm (giấm gạo):

Trường hợp, bạn sử dụng giấm ăn để tẩy rửa bồn chứa nước inox, hãy hòa giấm vào nước trong bồn vào đêm hôm trước khi tiến hành vệ sinh. Hôm sau hãy xả nước, dùng dụng cụ chà rửa để súc rửa sạch sẽ.

Sử dụng hỗn hợp tẩy rửa baking soda + giấm ăn:

Bạn có thể trộn baking soda và giấm ăn với tỉ lệ 1:1. Đổ hỗ hợp vào bồn nước và ngâm khoảng 30 phút. Hãy cọ lại sạch sẽ bằng dụng cụ súc rửa, miếng cọ bọt biển.

Sử dụng phương pháp cọ rửa thủ công:

Phương pháp thủ công tức là dùng dụng cụ chà rửa như miếng cọ bọt biển và tiến hành cọ bên trong bồn inox. Bạn cần cọ nhiều lần để loại bỏ các các vết bẩn, phèn, rong rêu bám trên thành bồn.

Bạn phải vừa cọ rửa thỉnh thoảng nên dùng nước rửa trôi cặn bẩn xuống để xác định xem đã sạch sẽ chưa. Rửa trôi cặn bẩn xuống đáy bồn và xả nước dơ chứa cặn bẩn ra ngoài.

Nếu miệng bồn quá nhỏ bạn có thể sử dụng bàn chải có cán dài để vệ sinh bên trong bồn chứa nước.

Sử dụng thiết bị chuyên dùng tẩy rửa (như máy rửa xe):

Máy rửa xe có áp lực nước lớn giúp phun sạch các vết bẩn bám trên thành bồn inox. Phương pháp này không cần tiêu tốn quá nhiều sức lực nhưng hiệu quả làm sạch cao.

Bước 4: Tiến hành khử trùng bồn nước.

Khi sử dụng Clo để khử trùng, bạn nên lưu ý liều lượng dùng chính xác vì Clo là hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy trình khử trùng bằng Clo:

 1. Lượng nước trong bồn chứa còn lại nên ở khoảng 2/3 bồn.
 2. Dùng Clo với tỉ lệ 50ppm/một lượng nước cho vào bồn chứa nước inox. Nên tính toán lượng Clo nên dùng bao nhiêu cho phù hợp với lượng nước chứa trong bồn nhà bạn. Dung dịch Clo trên thị trường có tỉ lê là 5%.
 3. Bơm nước cho đầy bồn.
 4. Ngâm trong 24h.
 5. Xả hết nước trong bồn bằng van xả.
 6. Dùng nước sạch để tráng lại nhiều lần.

Lưu ý: Nếu bạn không biết cách dùng, nên tránh dùng hay hạn chế sử dụng Clo để tẩy rửa. Nếu dùng nên chú ý đeo bao bay, khẩu trang, mắt kính để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 5: Súc rửa bồn nước inox với nước sạch.

Sau khi cọ rửa sạch sẽ với bước 3, có thể dùng hoặc bỏ qua bước 4. Bạn tiến hành bơm nước lên bồn và súc rửa lại bồn nước để đảm bảo bồn đã sạch sẽ.

Kiểm tra bồn nước đã sạch sẽ, sau đó bật máy bơm và bơm nước lên sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước nhựa đơn giản, dễ thực hiện:

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần súc rửa bồn nước nhựa ngay:

Bạn nên kiểm tra bồn nước thường xuyên, nếu nhận thấy các tình trạng dưới đây, bạn nên thực hiện công tác vệ sinh ngay, hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu bên dưới đây:   

 • Lòng bồn nước nhựa tích tụ cặn bẩn.
 • Khi xả nước sử dụng trong nước có các cặn bẩn màu đen.
 • Xuất hiện sinh vật nhỏ trong nước như bọ gậy, lăng quăng…
 • Cặn bẩn, phèn bám nhớt trên thành bồn, bạn có thể sờ và nhìn thấy.

Sử dụng bao lâu thì cần súc rửa bồn nước nhựa một lần?

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay cho dù là nước giếng, hay nước máy cũng đều chứa rất nhiều chất cặn bẩn, phèn, vi khuẩn gây bệnh…Đặc biệt là nước giếng chưa được xử lý, nếu là môi trường thành phố, nguồn nước giếng ô nhiễm nghiêm trọng. Vì thế:

 • Nước giếng nên vệ sinh bồn nhựa khoảng 1 tháng/lần.
 • Sử dụng nước máy đã được xử lý nên vệ sinh bồn 3 tháng/lần để đàm bảo chất lượng nguồn nước.

Việc vệ sinh bồn nước cũng cần thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt, sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ súc rửa bồn nước nhựa:

 • Bàn chải không cán: Dùng để chà rửa miệng bồn nhựa.
 • Bàn chải cán dài: Dùng để chà rửa bên trong bồn nước nhựa. Bàn chải dùng để vệ sinh bồn nước phải đảm bảo sạch sẽ, không dùng chà rửa nơi khác.
 • Nên chuẩn bị nước sạch dùng trong quá trình chà rửa rửa sạch bên trong bồn nước. Có thể dùng chậu, xô chứa nước hay vòi dẫn nước trực tiếp.
 • Không nên dùng hóa chất độc hại để tẩy rửa bồn, sử dụng chất tẩy rửa nhẹ tránh ánh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và tuổi thọ của bồn nước.

Quy trình súc rửa, làm sạch bồn nước inox:

 1. Tắt nguồn điện máy bơm nước.
 2. Tiến hành xả nước trong bồn qua van xả, giữ lại lượng nước nhỏ dùng cho quá trình chà rửa.
 3. Vệ sinh lòng bồn nhựa bằng bàn chải cán dài, chà miệng bồn bằng bàn chải cán ngắn. Vừa chà rửa vừa dội nước làm sạch lớp cặn bẩn, sau đó xả nước bẩn ra từ van xả. Lưu ý nên tránh va chạm đến các thiết bị như van nước, phao cơ, phao điện.
 4. Dùng nguồn nước sạch để vệ sinh bồn. Có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén bát để chà rửa cho sạch và rửa bồn bằng nước sạch nhiều lần để đảm bảo vệ sinh nguồn nước.

Hướng dẫn vệ sinh bể nước ngầm đúng cách:

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách thau rửa bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt, bể nước sạch đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo nguồn nước sạch.

Bể nước ngầm, bể nước ăn dùng cho sinh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu mà được xây dựng với những kích thước khác nhau. Trong đó, bể nước thường được sử dụng ở các công trình như chung cư, trường học, nhà máy…

Bể nước cũng tương tự như bồn nước inox, bồn nhựa cần được vệ sinh định kỳ khoảng 3 – 5 tháng/lần. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sạch bể nước bên dưới nhé!

Ve-sinh-bon-nuoc
Hướng dẫn cách vệ sinh bông nhựa đơn giản nhất

4 Bước thau rửa bể nước ngầm đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ.

Các dụng cụ cần thiết dùng để hỗ trợ vệ sinh bể nước: Bàn chải, chất tẩy rửa, bột chống thấm, khẩu trang, bao tay, xi măng, cát, bay, con lăn.

Bước 2: Xả nước trong bể.

Giai đoạn này bạn cần xả nước trong bể đi ra bằng van xã, múc bằng xô chậu hay dùng máy bơm nước ra ngoài. Chừa lại lượng nước đủ để dùng trong quá trình chà rửa bồn.

Bịt đầu đường ống bằng bịch ni lông hay vải tránh trong quá trình tẩy rửa bể nước cặn bẩn chảy vào gây tắc nghẽn.

Bước 3: Tiến hành quá trình vệ sinh bể nước.

Dùng bàn chải chà rửa thành bể, lòng bể nước. Phải đảm bảo chà rủa sạch sẽ các mảng bám, rong rêu, cặn…lắng đọng hay bám trên thành bể.

Vừa chà rửa vừa dội nước rửa trôi cặn bẩn, tiện thể vừa kiểm tra bạn đã làm sạch vị trí đó hay chưa.

Tiếp đó, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa nhẹ hỗ trợ cho quá trình chà rửa, nhằm đánh sạch các vết bẩn còn lại đến khi sạch hoàn toàn.

Rửa sạch bể nước bằng nước sạch và xả ra ngoài bằng van xả, xô chậu đến khi đảm bảo bể nước hoàn toàn sạch sẽ và không còn chất tẩy rửa bám bên trong bồn.

Tiến hành phơi khô bể nước (đối với bể nước ngầm, bể lọc).

Bước 4: Xử lý các vết nứt trong bể nước (nếu có).

Trong quá trình phơi khô bể nước, bạn nên tiến hành kiểm tra xung quanh và bên trong bể nước có các vết nứt không. Nếu có, bạn nên tiến hành xử lý để tránh trường hợp thấm nước, rò rỉ nước. Dùng hỗn hợp xi măng và cát khô trộn và gia cố cho các vết nứt. Sau khi chúng khô, bạn sử dụng chất chống thấm cho thành bể để phòng trường hợp thấm nước.

Bài viết hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước, bể nước ngầm, bể nước ăn đúng cách và đơn giản nhất. Bạn có thể tự mình thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu súc rửa bồn nước, bể nước hãy liên hệ với thợ điện nước tại nhà ngay hôm nay qua Hotline 0906.765.021 – 0911.048.049.

Gọi ngay