Cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, toilet hiệu quả 100%

Bạn đang gặp khó khăn với thực hiện cách chống thấm nhà vệ sinh và nhà tắm của mình để có hiệu quả, đúng kỹ thuật? Bạn không biết phải làm thế nào để thực hiện khắc phục tình trạng này hiệu quả? Đừng lo lắng, bạn hãy khám phá cách chống thấm nhà vệ sinh và nhà tắm thông qua bài viết này của Gọi Thợ 24/7.

Sự thấm dột trong không gian nhà vệ sinh và nhà tắm có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu. Nước có thể thấm qua sàn, tường và các bề mặt khác, gây hư hỏng, mốc và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không chỉ gây ảnh hưởng đến sự thoải mái và vệ sinh, mà còn ảnh hưởng đến giá trị và thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn.

huong-dan-cach-chong-tham-nha-ve-sinh
Hướng dẫn xử lý nhà vệ sinh, nhà tắm bị thấm nước hiệu quả

Mục lục

Khi xây dựng các công trình nhà vệ sinh, việc chống thấm không thể bỏ qua một hạng mục nào?

 1. Thiếu sự giám sát và kiến thức của chủ nhà: Trong các dự án xây dựng nhà ở, chủ nhà thường không có đủ thời gian và kiến thức để giám sát quá trình thi công, dẫn đến việc nhà thầu có thể lợi dụng và giảm bớt các công đoạn quan trọng, sử dụng vật tư kém chất lượng dễ bị thấm.
 2. Lợi ích tài chính của nhà thầu: Một số nhà thầu có xu hướng cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng vật tư rẻ và bỏ qua các công đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng. Khi bàn giao nhà cho chủ đầu tư, công trình nhà vệ sinh thiếu chất lượng và có nguy cơ thấm dột.

Với tình hình này, nhiều người đặt câu hỏi về cách khắc phục và xử lý chống thấm nhà vệ sinh một cách triệt để và hiệu quả. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chống thấm nhà vệ sinh trong quá trình xây dựng và tiết kiệm chi phí, có một số điểm cần lưu ý:

 • Chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm.
 • Sử dụng vật tư chống thấm chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Thực hiện các công đoạn chống thấm đầy đủ và đúng quy trình.
 • Đảm bảo sự giám sát và kiểm tra chất lượng từ phía chủ nhà hoặc các bên có liên quan.

Tóm lại, việc chống thấm nhà vệ sinh trong quá trình xây dựng là một vấn đề quan trọng và không thể bỏ qua. Để đảm bảo chất lượng và tránh sự cố thấm nước, cần tuân thủ các quy trình chống thấm, sử dụng vật tư chất lượng và có sự giám sát cẩn thận từ các bên liên quan.

Các hạng mục cần phải chú trọng trong quá trình chống thấm

Tại sao cần thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh?

 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột nhà vệ sinh kéo dài dẫn đến tình trạng nước ngập úng, ứ đọng sẽ khiến bề mặt sàn bị tổn hại nghiêm trọng.
 • Rất dễ tạo điều kiện cho rêu mốc, vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, rêu mốc còn khiến mặt sàn trở nên trơn trượt hơn, gây nguy hiểm khi di chuyển.
 • Khiến nhiều khu vực khác trong nhà bị thấm dột, ẩm mốc, các khu phòng lân cận cũng sẽ bị thấm tường gây mất thẩm mỹ, xuống cấp nhà nếu để tình trạng kéo dài.
 • Nếu không xử lý thấm nước nhà vệ sinh kịp thời thì sẽ gây ra các vết nước làm loang lổ, nứt nẻ, bong tróc tường, vết ố vàng gây mất thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.
 • Nặng hơn nó sẽ làm hư hỏng kết cấu bên trong của bê tông.
 • Gây mùi hôi, bị dơ, rêu xanh, ẩm mốc khắp nơi…thì đó là điều kiện phát triển của vi khuẩn, nguồn gây bệnh rất nguy hiểm cho cả gia đình.
 • Phá huỷ kết cấu nền bê tông phía dưới sàn.
 • Sàn nhà vệ sinh hay tiếp xúc với nguồn nước và các đường rãnh của các ô gạch có thể bị vỡ, nứt, là nơi giữ nước hoặc gây chập, cháy nổ. 
Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước?

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm là gì?

Khi nhà vệ sinh bị thấm dột, thì các biểu hiện sự cố thể hiện rất rõ qua màu sắc tường, trần nhà của tầng bên dưới. Cũng như sàn nhà vệ sinh sẽ thể hiện rõ các dấu hiệu mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, cụ thể:

 • Trần nhà, tường nhà tầng dưới có dấu hiệu ẩm mốc, rỉ nước, có rong rêu hoặc bị loang lổ, mốc vàng mốc xanh, vũng tường bị ướt,….
 • Gạch nhà vệ sinh đổi màu, vàng đen thường xuyên, gạch có dấu hiệu bị nứt và nếu nhìn kỹ có thể thấy nước ngấm nhẹ xuống sàn thay vì thoát nhanh xuống ống cống.
 • Xuất hiện mùi hôi mặc dù không bị mốc có thể do các thiết bị vệ sinh được lắp đặt không đúng cách gây rò rỉ.
 • Nặng hơn sẽ thấy tường, trần nhà tầng dưới bị bong tróc sơn, xuất hiện vết nứt…

Để ngăn chặn các hư hỏng nặng hơn xảy ra, khi nhận thấy các dấu hiệu còn ở mức độ nhẹ. Bạn nên nhanh chóng liên hệ thợ chống thấm chuyên nghiệp của Gọi Thợ 24/7 qua hotline 0906.765.021 – 0911.048.049 để được tư vấn, hỗ trợ xử lý ngay, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà đúng lúc và cũng giúp tiết kiệm rất nhiều cho chi phí chống thấm nhà vệ sinh sau này.

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm nước

Hậu quả khi nhà vệ sinh bị thấm nước mà bạn không lường được?

Nhà vệ sinh bị thấm nước sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nặng nề, có thể làm ảnh hưởng tới công trình cũng như tới sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể:

 • Gây mất thẩm mỹ công trình: làm công trình bị xuống cấp do các hiện tượng thấm nước nếu để lâu ngày sẽ gây nên ẩm mốc, các mảng tường bị loang màu, xuất hiện các vết ố vàng.
 • Làm giảm tuổi thọ sử dụng của tường: theo thời gian tường sẽ bị bong tróc, loang lổ nghiêm trọng hơn là gây sụt lở rất nguy hiểm.
 • Công trình nhà vệ sinh có thể khiến nước thấm sang các phòng khác: Lan rộng tình trạng ẩm mốc, hư hỏng cho cả công trình.

Các hậu quả này nếu để càng lâu thì sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nên cần có các phương pháp xử lý hiệu quả

cac-vi-tri-can-chong-tham-trong-nha-tam-nha-ve-sinh
Vị trí nào cần được lưu ý xử lý chống thấm nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Ưu nhược điểm của các vật liệu chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh:

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Giấy dầu – Khả năng chống nước gần như 100% – Yêu cầu người thi công có tay nghề cao
Màng chống thấm – Độ bền lâu dài – Giá thành thi công cao
– Thi công nhanh chóng, không phụ thuộc vào thời tiết
Lưới thủy tinh – Tăng cường tính năng chống thấm, chống nức, sức chịu lực – Sử dụng kết hợp với chất chống thấm lỏng
cho bề mặt nhà vệ sinh – Gia cố cho lớp chống thấm mỏng tại các vị trí nhất định
Màng bitum – Đặc tính kết dính tuyệt hảo, dễ thi công – Yêu cầu người thi công có chuyên môn cao
– Tạo thành lớp phủ bền và linh hoạt – Chi phí thi công cao
Nhựa đường – Bền vững, tuổi thọ cao – Giá thành rẻ
– Khả năng gắn kết các loại vật liệu cao
– Độ đàn hồi tốt, khả năng trám bít các vết nứt và khe hở
Sơn chống thấm – Không chứa thành phần độc hại – Giá thành cao
– Chống thấm và bám dính tốt
Keo chống thấm – Thi công đơn giản, dễ dàng – Cần kết hợp với các vật liệu chống thấm khác
– Ngăn chặn nước thấm từ bên ngoài

Các vật liệu trên có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp cần dựa trên yêu cầu cụ thể của công trình và điều kiện thi công.

Tổng hợp những vật liệu được sử dụng khá phổ biến để xử lý nhà vệ sinh thấm nước

Một số phụ gia hỗ trợ chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm hiệu quả:

Phụ gia Đặc điểm
Sika Latex trộn với xi măng – Dễ dàng thẩm thấu vào các mao quản bề mặt xi măng, bê tông
– Đóng rắn và tạo lớp màng ngăn nước thấm dột bền lâu
– Thi công được trên các bề mặt kết cấu chi tiết, phức tạp
– Giá thành rẻ, không gây ô nhiễm môi trường
Sika 107 – Gồm 2 thành phần: bột gốc xi măng và thành phần Polymer
– Trát lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn chặn nước thẩm thấu

Cả Sika Latex trộn với xi măng và Sika 107 là các phụ gia chống thấm được sử dụng để ngăn chặn nước thấm thẩm thấu vào bề mặt vữa, bê tông. Chúng đều có khả năng tạo lớp màng bảo vệ chống thấm dột bền lâu và có hiệu quả cao.

Đánh giá kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi chống thấm:

Để thi công hiệu quả cho công trình với một hệ thống chống thấm chất lượng. Việc tìm ra những điểm bị thấm dột và nguyên nhân gây thấm dột là điều kiện tiên quyết giúp chống thấm triệt để mà người thợ thi công cần đặc biệt chú ý kiểm tra:

Cống thoát nước sàn:

 • Cống thoát nước sàn là 1 trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất cần được chống thấm triệt để.
 • Trong quá trình thi công, nếu miệng cống không được xử lý tốt thì lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng tách lớp, co ngót gây hiện tượng thấm nước.
 • Tại điểm hỡ này nước sẽ len lõi và ngấm vào tường, trần nhà tầng dưới. Lâu ngày thấm qua vách mặt tiền của tường và trần làm biến màu sắc sơn gây ố vàng, phân mảng màu, gây bong tróc…

Hệ thống đường ống cấp thoát nước ngầm:

 • Hệ thống đường ống cấp thoát nước có thể được lắp đặt không đúng kỹ thuật.
 • Do sử dụng lâu ngày bị mục nát, hư hỏng khiến nước chui qua các khe nứt này, thấm vào tường, sàn nhà dẫn đến tình trạng thấm dột, làm hư hỏng kết cấu công trình.

Thấm dột tại sàn nhà vệ sinh:

 • Bề mặt sàn nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc và chịu ảnh hưởng của nước.
 • Nếu không thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng kỹ thuật hay không được trang bị lớp chống thấm chất lượng ngay từ đầu. Thì việc nước thấm vào các khe gạch, mao mạch bê tông sàn gây thấm dột nước nhanh chóng, khó có thể xử lý triệt để.

Kết cấu tường, trần nhà vệ sinh:

 • Có thể độ dày của tường và trần nhà vệ sinh chưa đạt tiêu chuẩn lỹ thuật.
 • Các khe nứt có xuất hiện trên tường và trần nhà vệ sinh hay không?
 • Lớp tường và trần nhà vệ sinh cũng như tường và trần nhà tầng dưới nếu không được trang bị một hệ thống chống thấm ngay từ khi xây dựng thì sau một thời gian chịu ảnh hưởng của nước, việc thấm dột ngầm chắc chắn sẽ xảy ra.

Tác động từ ngoại lực:

 • Các tác động lâu ngày của thời tiết như mưa và nắng thất thường có thể làm kết cấu bê tông của tường, trần nhà vệ sinh nói riêng và của ngôi nhà nói chung bị ngấm nước trầm trọng.
 • Do kết cấu của tường và trần nhà không được xây dựng đúng cách hay một hệ thống chống thấm cần thiết tại các điểm yếu này không được thực hiện chống thấm ngay từ đầu.

Dù nguyên nhân gì, khi xảy ra vấn đề các bạn cũng cần được thợ chống thấm nhà tắm, toilet của Gọi Thợ 24/7 tìm kiếm đúng và đủ để có thể ngăn chặn một cách triệt để.

Kiểm tra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh trước khi chống thấm

Kỹ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, hiệu quả cao:

Kỹ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh có hai dạng chính: sàn dương và sàn âm. Dưới đây là mô tả về cả hai dạng kỹ thuật này:

Sàn dương (các đường ống đi xuyên sàn): Trong kỹ thuật chống thấm sàn dương, các đường ống đi (như ống nước, ống cống, ống thoát nước) được xây dựng và đi qua phần sàn nhà vệ sinh đảm bảo chống thấm hiệu quả, các biện pháp sau có thể được áp dụng:

 • Sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng, chẳng hạn như lớp màng chống thấm, keo chống thấm hoặc băng chống thấm.
 • Lắp đặt các phụ kiện chống thấm, chẳng hạn như ống chống thấm, các loại giảm xóc để ngăn chặn sự thấm nước.
 • Đảm bảo việc lắp đặt chính xác và kín đáo các đường ống đi qua sàn, đảm bảo không có khoảng trống hoặc khe hở.

Sàn âm (đường ống đi nổi trên mặt sàn và xuyên vào hộp kỹ thuật): Kỹ thuật chống thấm sàn âm thường được áp dụng khi không muốn có các đường ống đi xuyên qua sàn nhà vệ sinh. Thay vào đó, các đường ống sẽ được lắp đặt nổi trên mặt sàn và đi vào hộp kỹ thuật. Để đảm bảo tính chất chống thấm, các biện pháp sau có thể được thực hiện:

 • Sử dụng các vật liệu chống thấm cho các đường ống nổi, chẳng hạn như keo chống thấm, màng chống thấm hoặc băng chống thấm.
 • Đảm bảo việc lắp đặt chặt chẽ và kín đáo các phụ kiện, như nút giao giữa các đường ống và hộp kỹ thuật, để ngăn chặn sự thấm nước.

Trong cả hai dạng kỹ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh, việc sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng, tuân thủ đúng quy trình và có sự giám sát kỹ thuật là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả chống thấm và tránh sự cố thấm nước trong tương lai.

Kỹ thuật chống thấm sàn âm sàn dương

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm đó là:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công việc chống thấm bao gồm:

Vật liệu chống thấm:

Sử dụng các vật liệu chống thấm chất lượng cao, đảm bảo đạt chuẩn và phù hợp với yêu cầu của hạng mục công trình. Các vật liệu này bao gồm chất chống thấm, keo dán, vật liệu chịu nước, vật liệu chống thấm tường và các sản phẩm liên quan khác.

Quy trình thi công:

Thực hiện các quy trình thi công theo đúng quy định kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả chống thấm gồm việc chuẩn bị bề mặt, lắp đặt vật liệu và các bước xử lý khác.

Chuyên nghiệp:

Lựa chọn đơn vị có đội thợ nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực chống thấm. Hơn nữa, họ cần có kiến thức vững về vật liệu và phương pháp thi công, cũng như kỹ năng giải quyết sự cố.

Những người thợ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp có thể cung cấp dịch vụ chất lượng và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến thấm dột một cách triệt để và hiệu quả.

Sản phẩm và dịch vụ chất lượng:

Lựa chọn các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ chống thấm chất lượng cao và được đánh giá tích cực từ khách hàng đảm bảo bạn sẽ nhận được giải pháp chống thấm đáng tin cậy và hiệu quả.

Bằng cách kết hợp các yếu tố này, bạn có thể đảm bảo chất lượng chống thấm cao nhất cho nhà vệ sinh và các khu vực khác trong công trình của mình.

Cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm hiệu quả tốt nhất:

Việc chống thấm chân tường, tường, chống thấm sàn vệ sinh…ngay sau khi thi công xây nhà mới xong sẽ là tốt nhất, nó giúp cho kết cấu bền chặc ngay từ đầu trước khi sử dụng mà không có lớp chống thấm.

Với nhiều biện pháp chống thấm khác nhau, tùy theo điều kiện của gia chủ và tùy theo chức năng sử dụng của công trình mà sử dụng biện pháp chống thấm hợp lý:

1. Cách chống thấm WC, nhà vệ sinh bằng sika: 

Ưu điểm:

Việc thi công chống thấm bằng sika được khách hàng lựa chọn phổ biến hiện nay bởi các ưu điểm vượt trội như:

 • Có tính năng bám dính tốt.
 • Ngăn cản nước thấm qua.
 • Trộn hỗn hợp nhanh.
 • Dễ thi công trát, quét.
 • Không sử dụng thêm nước.

Chuẩn bị vật liệu chống thấm nhà vệ sinh: 

Những vật liệu bạn cần chuẩn bị trước khi thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sika:

Các vật dụng chống thấm sika bao gồm:

 • Thùng sạch, ca nhựa hay máy phun ẩm, máy phun nước.
 • Máy chà tường, bàn chải sắt, bay xây trát, cọ lăn.
 • Máy khuấy sơn, chổi quét sơn.
 • Máy hút bụi hay máy thổi để làm vệ sinh.

Các chất chống thấm sika gồm:

 • Sikadur 732: Là chất kết nối gốc nhựa epoxy 2 thành phần, không dung môi. Sikadur được dùng để kết nối cho vữa hoặc bê tông mới trộn với bê tông đã đông cứng, thép, gạch, gạch men…
 • Sikagrout 214-11: Vữa không co ngót, vữa rót gốc xi măng, trộn sẵn.
 • Sikaproof Membrane: Dung dịch thi công nguội, chống thấm bitumen polymer cải tiến 1 thành phần, gốc nước.
 • Sika Latex: Nhũ tương gốc poly-butadiene làm kết nối và chống thấm cho vữa.
 • Sikaflex construction AP: Là chất trám để gắn khe nối gốc polyurethane 1 thành phần.
 • Sika Primer 3: Là chất quét lót cho chất trám khe.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika qua các bước: 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt thi công:
 • Công trình mới hoàn thiện phần thô: Tiến hành dọn dẹp chướng ngại vật, rác, bụi bẩn và vệ sinh bề mặt chuẩn bị thi công chống thấm.
 • Đối với các công trình mới: Việc vệ sinh này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Do đó, chúng ta thường được khuyên rằng nên thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay sau khi mới hoàn thiện phần thô của công trình.
 • Các công trình cũ: Thực hiện tháo dỡ các thiết bị đã lắp đặt trong nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, thấm dột nước và tổn hại mà tiến hành bóc lớp vỏ ngoài hoặc không bóc.
chong-tham-wc-bang-sika
Dịch vụ chống thấm sàn toilet, bằng sika
Bước 2: Các bước chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh:
 • Đối với các ống nhựa đã được đặt trước, cần tiến hành đục mặt bê tông xung quanh ống với diện tích khoảng 10mm x 10mm. Đối với ống nhựa chưa được lắp đặt thì ta tiến hành định vị ống và dựng ván khuôn phía mặt dưới.
 • Mặt bê tông đã được làm sạch và khô, thì ta tiếp tục tiến hành phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt và đổ Sikagrout 214 -11 xung quanh ống trong khi lớp kết nối vẫn còn dính.
 • Thi công lớp Sika Primer 3 lên các mặt của rãnh xung quanh đường ống, bơm Sikaflex Construction AP vào rãnh và cho qua đêm. Tiếp đến, thi công lớp 2 – 3 lớp lót (bằng chổi quét sơn hoặc thiết bị phun) dung dịch pha loãng Sikaproof Membrane với 20 – 50% nước. Cần chắc chắn rằng mức tiêu thụ là 0.6 kg/m2.
 • Khi lớp lót khô hoàn toàn, tiến hành trộn vữa kết nối Sika Latex và thi công lên lớp lót với chiều dày từ 1 – 2mm.
 • Cuối cùng, tiến hành thực hiện trộn vữa chống thấm với Sika Latex với tỉ lệ 40 – 50 lít Sika Latex cho 1m3 vữa và trát lên lớp kết nối Sika Latex còn ẩm ướt.
Bước 3: Nghiệm thu công trình và thử nước:

Sau một ngày, bề mặt lớp chống thấm khô thì ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ và kiểm tra, nghiệm thu chất lượng bề mặt. Sau khi kiểm tra, thì ta tiến hành quét vữa bảo vệ chống thấm.

2. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng: 

Ưu điểm: 

Việc thi công chống thấm sàn toilet bằng màng khò nóng có các ưu điểm sau:

 • Độ bền của công trình thi công chống thấm có thể lên đến hơn chục năm.
 • Thời gian tiến độ thi công nhanh chóng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
 • Khả năng chống thấm tuyệt vời với lớp màng có độ dày từ 3 – 5m.

Chuẩn bị vật liệu:

Trước khi chống thấm wc bằng màng chống thấm cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

 • Máy khò.
 • Tấm trải nhựa màng bitum.
 • Đèn khò khí ga.
 • Primer gốc bitum.
 • Dụng cụ khác như: Bay, chổi sắt, cọ, lăn…

Quy trình chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng màng chống thấm qua các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bề  mặt.

Tiến hành vệ sinh bề mặt cần thi công, đảm bảo bề mặt sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay dầu mỡ. Nếu sàn có chỗ lồi lõm, cần tiền hành khắc phục ngay cho bằng phẳng.

Bước 2: Tiến hành chống thấm sàn vệ sinh bằng màng chống thấm.
 • Sử dụng đèn khò khí gas làm nóng mặt sàn.
 • Quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn cần thi công chống thấm.
 • Dùng máy khò nóng đốt bề mặt tấm trải nhựa bitum cho chảy lỏng đều rồi tiến hành dính xuống mặt sàn. Lưu ý: Đốt tấm trải nhựa bitum chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó.
 • Tiến hành dán kỹ hoặc dùng gioăng trương nở để quấn quanh chỗ cổ ống để tránh bị nước thấm.
 • Để chắc chắn chỗ vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường không hở, kín, chú ý rằng chân tường cần được dán cao khoảng 15 –
 • Sau khi dán màng khò nóng xong, tiến hành trát xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.
Bước 3: Nghiệm thu và thử nước.

Sau khi lớp chống thấm khô, tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu chất lượng công trình.

xu-ly-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-mang-kho-nong
Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

3. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm: 

Ưu điểm:

Đây được xem là phương pháp chống thấm sàn vệ sinh khá phổ biến khi khô rất nhanh và cùng với các ưu điểm vượt trội như:

 • Sơn không độc hại, không chứa chì và thủy ngân, an toàn cho người sử dụng và môi trường sống.
 • Thời gian thi công ngắn, dễ dàng thực hiện.
 • Có độ bền cao nhờ khả năng chịu mài mòn tốt, bên cạnh đó còn kháng kiềm và chịu được nước mặn.

Chuẩn bị vật liệu chống thấm: 

Khi thi công chống thấm toilet bằng sơn chống thấm bạn cần chuẩn bị các vật dụng, chất liệu sau:

 • Dụng cụ thi công: Bay, cọ, lăn, chổi sắt…
 • Sơn hoặc chất chống thấm.
 • Máy trộn xi măng, vữa bê tông.

Quy trình chống thấm WC, nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm: 

Bước 1: Vệ sinh xử lý bề mặt sàn:
 • Đối với sàn cũ: Tiến hành làm vệ sinh, loại bỏ toàn bộ nấm mốc bằng chổi sắt, cọ ráp, mài sạch các vết nứt rồi thực hiện trám lại bằng bột bả.
 • Đối với sàn mới: Thi công vệ sinh đơn giản hơn rất nhiều. Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh sau khi đổ khoảng 1 tháng.
 • Sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bề mặt thật kỹ, đặc biệt đối với những chỗ lồi lõm cần được xử lý triệt để. Cần làm ẩm bề mặt sàn bằng nước sạch trước thi công.
Bước 2: Tiến hành thi công chống ngấm sàn nhà vệ sinh:
 • Tiến hành trát bo dốc chân tường bằng hỗn hợp cát + xi măng.
 • Trộn hỗn hợp sơn chống thấm theo hướng dẫn của từng loại vào hỗn hợp vữa xi măng và cát đã được trộn đều. Tiến hành khuấy hỗn hợp này thành dạng sệt.
 • Dùng bay để phủ hỗn hợp lên trên bề mặt những vị trí cần xử lý. Lưu ý: Ở những vị trí phức tạp như là cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh cần được phủ đều và chống thấm cổ ống nhà vệ sinh thật kỹ.
 • Sau khi quét lớp thứ nhất từ 2 – 3 giờ ta tiến hành quét lớp thứ 2 với định mức 1,8 – 2 kg/m2/2 lớp, độ dày màng từ 1 – 1,2 mm. Chú ý khi quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí.
Bước 3: Nghiệm thu và thử nước:

Lớp chống thấm khô, thì ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ và thực hiện kiểm tra, nghiệm thu chất lượng công trình.

Đó là tất cả các quy trình chống thấm sàn, tường nhà vệ sinh theo nhiều phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay, hiệu quả cao. Mong rằng với những chia sẻ của công ty Gọi Thợ 24/7 sẽ đem lại sự bổ ích cho quý khách hàng, để có thể lựa chọn và thực hiện phương pháp chống thấm nhà tắm phù hợp nhất.

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-son
Hướng dẫn xử lý thấm nước nhà vệ sinh bằng Sơn

4. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm:

Ưu điểm:

Tăng cường khả năng chống thấm: Lưới thủy tinh chống thấm được sử dụng để gia cố các lớp sơn chống thấm, tạo ra một hệ thống bền vững chống thấm. Lưới thủy tinh tạo ra một lớp màng chắc chắn, ngăn chặn sự thâm nhập của nước và ngăn rò rỉ.

Độ bền cao: Lưới thủy tinh chống thấm có khả năng chịu lực và chịu được tác động mạnh. Lưới thủy tinh giúp tăng cường độ bền và độ chịu lực của bề mặt hoặc cấu trúc được áp dụng, làm cho lưới thủy tinh chống thấm trở thành một lựa chọn lý tưởng để tăng cường tính cơ học của các vật liệu khác.

Dễ sử dụng và thi công: Lưới thủy tinh chống thấm có thể dễ dàng được cắt và định hình theo yêu cầu của công trình. Lưới thủy tinh có tính linh hoạt cao và có thể dễ dàng được đính kèm lên bề mặt sử dụng các loại keo chống thấm hoặc sơn chống thấm. Quá trình thi công với lưới thủy tinh chống thấm cũng đơn giản và nhanh chóng.

Chọn lưới thủy tinh:

Việc lựa chọn lưới thủy tinh dày hay mỏng, sợi nhỏ hay to tùy thuộc vào từng hạng mục công trình yêu cầu.

Đối với các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày thì nên sử dụng lưới dày có định lượng lớn. Đối với các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng thì nên lựa chọn các lưới thủy tinh có định lượng nhỏ.

Sử dụng lưới sợi thủy tinh để chống thấm toilet

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh:

Tiến hành đặt giữa 2 lớp vữa một lưới thủy tinh để tạo thành từng lớp sau:

 • Thứ tự đặt: Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng đến lớp lưới thủy tinh đến lớp vữa hoàn thiện.
 • Đầu tiên, bạn tiến hành thi công 1 lớp vữa mỏng trong cùng đều phẳng. Khi vữa còn đang ẩm ướt ta tiến hành thực hiện đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này có chiều từ trái qua phải, từ trên xuống dưới hay ngược lại. Tấm lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên tấm lưới trải trước ít nhất 10cm.
 • Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót trong cùng thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài.
 • Sử dụng bàn trải, bàn bả để thi công lớp vữa ngoài cho thật phẳng.
 • Sau khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi lớp vữa còn ướt sẽ gây hư hỏng, nứt…

5. Sử dụng keo Silicone chống thấm cổ thoát sàn nhà vệ sinh:

Keo chống thấm nền nhà vệ sinh là hợp chất silicon có tính đàn hồi, có khả năng chịu được tất cả loại thời tiết khắc nghiệt. Độ bền tốt, bám dính tốt trên tất cả toàn bộ mặt nền, làm cho những điểm nứt biến mất hoàn toàn.

 • Đầu tiên cần chuẩn bị bề mặt sàn, nếu có bụi bẩn, rác thải hay chất dính khác (xăng nhớt, dầu mỡ…) thì ta cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ.
 • Tiếp đến ta tưới một lượng nước bão hòa lên bề mặt sàn, chú ý tránh tình trạng nước ứ đọng.
 • Thực hiện pha trộn keo chống thấm với xi măng với tỷ lệ là 1 kg keo chống thấm: 0,15 lít nước: 1,5 kg xi măng đen mác cao vào và tiến hành khuấy thật kĩ, đều.
 • Sử dụng bay trát hỗn hợp chống thấm trên lên bề mặt sàn theo định mức 0,5 kg/m2/lớp.
 • Sau 4 giờ, khi lớp chống thấm thứ nhất khô hoàn toàn thì ta tiến hành trát lớp thứ 2 lên với định mức 0,5kg/m2/lớp.
 • Lớp chống thấm thứ 2 khô hoàn toàn thì tiến hành tráng vữa xi măng hay có thể là lát gạch lên bề mặt sàn.
keo-silicon-giup-xu-ly-chong-tham-co-ong-nha-ve-sinh
Sử dụng keo silicon chống thấm nước nhà vệ sinh hiệu quả

6. Cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm bằng kova:

Ưu điểm:

Sơn chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova có ba ưu điểm chính: khả năng chống thấm tuyệt vời, độ bền và độ bám dính cao và đa dạng về ứng dụng.

Sơn Kova tạo một lớp màng bảo vệ mạnh mẽ ngăn chặn thâm nhập của nước, bảo vệ bề mặt khỏi ảnh hưởng của độ ẩm và ngập lụt. Nó có khả năng bám dính tốt lên nhiều loại bề mặt và không bị tróc, chảy.

Sơn Kova được sử dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng và công nghiệp như tầng hầm, sàn nhà, mái nhà, bể bơi, nhà vệ sinh, nhà máy, kho lạnh và hệ thống thoát nước.

Chuẩn bị bề mặt thi công:

 • Đối với các nhà vệ sinh cũ, bạn cần tiến hành làm sạch nền và tường để loại bỏ bụi bẩn, rác thải, nấm mốc tiếp đến ta sử dụng bột bả để quét lại.
 • Đối với các nhà vệ sinh mới, khi bề mặt sàn và tường khô thì ta chỉ việc thi công chống thấm. Thời gian cần thiết để tường khô và ổn định khoảng 21 ngày.
 • Dụng cụ thi công: Chổi sắt, cọ, bay, lăn…
 • Máy trộn vữa bê tông, xi măng.
 • Sơn hoặc chất chống thấm. 
Cách chống thấm sàn vệ sinh bằng Kova

Quy trình cách xử lý chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng kova: 

 • Ta dùng hỗn hợp cát + xi măng để trát bo dốc chân tường cho thật đều.
 • Tiến hành trộn hỗn hợp kova chống thấm theo yêu cầu kĩ thuật của từng loại vào trong hỗn hợp vữa xi măng và cát đã được trộn đều. Sau đó thực hiện khuấy đều hỗn hợp đến khi đặc sệt.
 • Sử dụng bay để phủ hỗn hợp lên trên bề mặt những vị trí cần thi công chống thấm. Chú ý ở các vị trí phức tạp như cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh cần được phủ kỹ và đều.
 • Sau khi quét lớp thứ nhất từ 2 – 3 giờ thì ta quét lớp thứ 2 với định mức 1,8 – 2 kg/m2/2 lớp, độ dày màng khoảng 1 – 1,2 mm. Chú ý: Khi quét cần quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh tạo ra các lỗ mọt bọt khí.
 • Cuối cùng, khi lớp chống thấm khô, tiến hành ngâm thử vào trong nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu, kiểm tra chất lượng công trình.

7. Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Epoxy:

Ưu điểm:

Epoxy là loại sơn hai thành phần, gốc nhựa epoxy, hiệu quả làm giảm sự ăn mòn của bê tông và chất ô nhiễm môi trường của bên trong bể chứa nước bê tông.

Ngoài ra, sơn epoxy tạo ra một lớp cứng, sơn bóng cực cao và độ bám dính tuyệt vời, chống thấm nước siêu việt.

Đây là cách có khả năng chống thấm hoàn toàn với nước hoặc các loại dung dịch khác nước.

Quy trình xử lý thấm nước nhà vệ sinh:

 • Trước khi sơn epoxy chống thấm phải xả nhám, chà sạch những vị trí nhà vệ sinh cần chống thấm thật kỹ
 • Đầu tiên sơn 2 lớp chống thấm (keo epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm Epoxy) mỗi lớp cách nhau 6h.
 • Tiếp theo tiến hành sơn lót: sau 24h lớp sơn khô, tiến hành sơn lót, sơn lót thường dùng loại sơn không dung môi, hoặc có dung môi (không sử dụng sơn gốc nước). Sơn lót thường chọn loại không màu.

Ngoài  xử lý thấm nước sàn vệ sinh còn được sử dụng nhiều cho bể bơi, sân thượng, sàn mái vì có giá thành rẻ dễ sử dụng nên được sử dụng thường xuyên.

cach-chong-tham-nha-tam-bang-son-epoxy
Hướng dẫn xử lý nhà vệ sinh thấm nước bằng sơn Epoxy

8. Cách chống thấm nhà tắm – nhà vệ sinh bằng nhựa đường:

Ưu điểm:

Nhựa đường là một chất lỏng và chất rắn bán tự nhiên có độ nhớt cao có màu đen.

Có tính kháng nước, giá thành rẻ có thể mua ở tất cả mọi nơi toàn Việt Nam, nó có thể gắn kết với tất cả vật liệu như đá Cát xi măng… và có độ bền cao

Quy trình chống thấm sàn vệ sinh bằng nhựa đường:

 • Dùng các thiết bị chuyên dụng như bay, bàn chãi sắc, búa đục … vệ sinh sạch sẽ nền nhà vệ sinh.
 • Tiến hành xử lý thấm nước nhà vệ sinh vào buổi trưa nắng môi trường có nhiệt độ cao, hiệu quả sẽ đạt được cao nhất.
 • Đun sôi nhựa đường, pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Đây là cách xử lý nhà vệ sinh thấm nước bằng nhựa đường chống thấm. Phương pháp này còn rất phù hợp thi công cho sàn mái, sân thượng…

Xem thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng giấy dầy chống thấm.

Cách chống thấm nước nhà tắm, toilet bằng nhựa đường

9. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107:

Sikatop Seal 107 là một vật liệu chống thấm rộng rãi được sử dụng để chống thấm lớp bên dưới sàn nhà vệ sinh hoặc bề mặt bê tông. Với quá trình thi công dễ dàng và hiệu quả chống thấm lâu dài, Sikatop Seal 107 đã trở thành một lựa chọn phổ biến.

Dưới đây là tóm tắt về ưu điểm và quy trình sử dụng Sikatop Seal 107 để chống thấm nhà vệ sinh:

Ưu điểm của Sikatop Seal 107:

 • Chế phẩm sẵn: Sikatop Seal 107 được chế tạo sẵn, chỉ cần trộn và sử dụng, không cần quá nhiều công đoạn chuẩn bị.
 • Dễ thi công: Độ sệch của vữa chống thấm Sikatop Seal 107 sau khi trộn rất hợp lý, cho phép thi công bằng tay một cách dễ dàng mà không cần kỹ thuật phức tạp.
 • Kết dính tốt: Sikatop Seal 107 có khả năng kết dính tốt với bề mặt, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.
 • Khả năng ngăn nước vượt trội: Với tính chất chống thấm tuyệt vời, Sikatop Seal 107 giúp ngăn chặn sự thâm nhập của nước hiệu quả.
 • An toàn và không độc hại: Sikatop Seal 107 không chứa chất độc hại, không dễ bị ăn mòn, nên có thể sử dụng trong các ứng dụng như hồ cá, bể nước.
 • Phương thức thi công đa dạng: Sikatop Seal 107 có thể được thi công bằng cách lăn, cán hoặc quét, tùy thuộc vào yêu cầu của công trình.

Quy trình sử dụng Sikatop Seal 107 để chống thấm nhà vệ sinh:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:
 • Làm sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh bằng máy mài hoặc bàn chải sắt, sau đó sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn.
 • Phun nước lên bề mặt sàn để tạo độ ẩm.
Bước 2: Thi công:
 • Trộn vữa chống thấm Sikatop Seal 107: Trộn Sikatop Seal 107 và nước theo tỷ lệ 4:1 (4 phần Sikatop Seal và 1 phần nước).
 • Thi công lớp thứ nhất: Dùng con lăn hoặc cọ quét để thi công hỗn hợp trên theo định mức 2kg/m2. Thi công từ dưới lên trên để tiết kiệm nguyên liệu và tạo bề mặt mịn màng.
 • Thi công lớp thứ hai: Đợi lớp thứ nhất khô (thường khoảng 4 tiếng) trước khi thi công lớp thứ hai. Có thể sử dụng cọ quét hoặc máy phun để thi công nhanh chóng. Sau khi lớp thứ hai khô, dùng miếng xốp để làm sạch và nhẵn bề mặt.
Bước 3: Vệ sinh:
 • Vệ sinh các thiết bị và vật dụng bằng nước sạch.

Tóm lại Sikatop Seal 107 là một vật liệu chống thấm chất lượng cao, với quá trình thi công dễ dàng và hiệu quả. Bằng cách tuân thủ quy trình sử dụng và chuẩn bị bề mặt đúng cách, bạn có thể chống thấm nhà vệ sinh một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

cach-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-Sikatop-Seal-107
Các bước xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng Sikatop Seal 107

10. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211:

Maxbond 1211 là một chất chống thấm được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng chống thấm như phòng vệ sinh, sàn mái, bể bơi,… Sản phẩm này được sản xuất tại Singapore và có nhiều ưu điểm và quy trình thi công như sau:

Ưu điểm của Maxbond 1211:

 • Dễ quét: Maxbond 1211 có khả năng quét dễ dàng mà không cần thêm nước, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thi công.
 • Bám dính chặt: Chất chống thấm này có khả năng bám dính chặt vào bề mặt, đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt:
 • Vệ sinh bề mặt: Làm sạch bề mặt, đục tỉa và trám kỹ để tạo độ phẳng, sau đó tạo độ ẩm trên bề mặt trước khi thi công. Lưu ý không để đọng nước trên bề mặt.
Bước 2: Trộn đều Maxbond 1211:
 • Trộn đều: Đổ Maxbond 1211 vào một thùng và sử dụng mấy đánh vữa để trộn đều cho đến khi không còn vón cục và hỗn hợp trở nên sệt quánh.
Bước 3: Xử lý cổ ống:
 • Gia cố cổ ống: Tiến hành gia cố chân tường với lưới Polymer, xử lý các cổ ống và các vết nứt theo kỹ thuật.
Bước 4: Thi công lớp chống thấm thứ nhất:
 • Thi công lớp đầu tiên: Thi công với định lượng 0.75-1kg/m2 và để khô trong khoảng 2 đến 4 tiếng. Có thể sử dụng lưới thủy tinh để gia cố, nhưng cần tăng thêm định lượng chất chống thấm để bao phủ hoàn toàn lớp lưới thủy tinh.
Bước 5: Thi công lớp chống thấm thứ hai:
 • Thi công lớp thứ hai: Thi công với định lượng 0.75-1kg/m2 và tiến hành sau khi lớp thứ nhất đã khô.
Bước 6: Nghiệm thu sàn:
 • Nghiệm thu: Sau 24 giờ, tiến hành ngâm nước để kiểm tra tính chống thấm của lớp chống thấm.

Tóm lại việc chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211 đảm bảo hiệu quả và đáng tin cậy. Bằng cách tuân thủ quy trình thi công đúng cách và chuẩn bị bề mặt tốt, bạn có thể đạt được kết quả chống thấm tối ưu trong nhà vệ sinh.

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211

11. Cách chống thấm phòng vệ sinh, nhà tắm bằng keo kháng nước Intoc:

Keo kháng nước Intoc là một sản phẩm được sử dụng để chống thấm trong các ứng dụng như phòng vệ sinh. Nó có nhiều ưu điểm và quy trình thi công như sau:

Ưu điểm của keo kháng nước Intoc:

 • Dễ thi công và sử dụng: Keo Intoc có thể trộn nhanh và dễ dàng áp dụng. Nó cũng có khả năng bám dính tốt lên bề mặt.
 • Ngăn nước thấm qua: Keo Intoc có khả năng ngăn nước thấm qua, đảm bảo sự chống thấm hiệu quả.
 • An toàn: Keo Intoc không độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quy trình chống thấm phòng vệ sinh bằng keo kháng nước Intoc:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt:
 • Vệ sinh bề mặt: Làm phẳng bề mặt và loại bỏ các tạp chất trên bề mặt.
Bước 2: Quét keo chống thấm:
 • Sử dụng keo kháng nước Intoc để quét lên bề mặt sàn và các vị trí tiếp xúc như cổ ống.
Bước 3: Tạo độ ẩm sàn nhà vệ sinh:
 • Tạo độ ẩm cho bề mặt sàn nhà vệ sinh để đảm bảo hiệu quả thi công.
Bước 4: Xử lý bề mặt với keo Intoc:
 • Sử dụng một lượng hỗn hợp chống thấm Intoc (1kg Intoc-04 + 3kg nước + khoảng 8kg xi măng) để tô phủ lên bề mặt sàn nhà vệ sinh với độ dày của lớp keo Intoc khoảng 4mm. Sau đó, phủ một lớp vữa bảo vệ M.75 lên mặt sàn với độ dày 5-10mm để bảo vệ lớp keo Intoc.

Việc chống thấm phòng vệ sinh bằng keo kháng nước Intoc đảm bảo hiệu quả và đáng tin cậy. Bằng cách tuân thủ quy trình thi công đúng cách và sử dụng đúng lượng keo Intoc, nhà vệ sinh của bạn sẽ được chống thấm tối ưu.

Quy trình chống thấm nhà tắm, wc bằng Intoc

12. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite:

Composite là một vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay nhất là nhà vệ sinh. Với giá thành rẻ, chất lượng đáng tin cậy và hiệu quả chống thấm cao, Composite đã trở thành một giải pháp được lựa chọn phổ biến.

Composite là một vật liệu tổng hợp từ các thành phần như sợi Polime, sợi amiăng, sợi thủy tinh, sợi sillic và một số kim loại như thép, đồng, nhôm. Nó được ứng dụng trong việc chống thấm sân thượng, sàn mái và đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh với hiệu quả chống thấm cao.

Ưu điểm của Composite:

 • Khả năng chịu mài mòn và tác động vật lý, cơ học, cũng như khả năng chịu nhiệt độ cao. Đặc biệt, Composite có khả năng chống thấm vượt trội.
 • Vật liệu này có tuổi thọ lên đến 20 năm, đảm bảo độ bền và đáng tin cậy trong việc chống thấm.
 • Composite có thể được áp dụng trong nhiều công trình khác nhau như nhà vệ sinh, sân thượng, hồ bơi, bể nước và nhiều hơn nữa.
 • Nó không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Quy trình thi công đơn giản, tiết kiệm nhân công và chi phí nguyên vật liệu.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite:

Composite là một vật liệu nhựa có độ bền cao và tính linh hoạt. Tuy nhiên, để sử dụng Composite cho việc chống thấm trong nhà vệ sinh, cần tuân thủ các quy trình kỹ thuật và lưu ý sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:
 • Vệ sinh bề mặt sàn để đảm bảo độ bám dính tốt cho vật liệu chống thấm. Loại bỏ các tạp chất ngăn cản liên kết giữa Composite và sàn nhà. Sử dụng các dụng cụ như chổi sắt, máy mài, mày đục, máy thổi để làm sạch bề mặt nhà vệ sinh.
 • Đối với các lỗi lõm, cần đục phẳng để tránh tình trạng bong tróc khi thi công và làm giảm hiệu quả chống thấm.
Bước 2: Pha chế Composite:
 • Pha chế composite và xi măng theo tỷ lệ 1:1, sử dụng máy trộn để trộn đều hỗn hợp.
 • Lưu ý: Không cho nước vào hỗn hợp để tránh giảm hiệu quả chống thấm làm tăng thời gian và chi phí để khắc phục.
 • Tuỳ theo diện tích thi công, pha chế lượng hỗn hợp phù hợp. Thông thường, cho mỗi 10m2 sàn, cần sử dụng khoảng 1 lít Composite để chống thấm.
Bước 3: Quét Composite:
 • Thực hiện quét 3 lớp Composite lên bề mặt sàn nhà vệ sinh, mỗi lớp cách nhau ít nhất 8 giờ để nguyên liệu thấm sâu vào sàn và tạo thành lớp chống thấm bền vững.
 • Đối với các vị trí chân tường, góc cạnh, cần thi công một cách tỉ mỉ để đảm bảo phủ đều Composite lên bề mặt. Đối với cổ ống, nên đổ trực tiếp Composite quanh chân ống. Bước này quan trọng và cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Tóm lại, chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite mang lại hiệu quả cao và được ứng dụng rộng rãi. Bằng cách tuân thủ quy trình thi công và lưu ý các yếu tố kỹ thuật, bạn có thể đạt được khả năng chống thấm tối ưu cho nhà vệ sinh của mình.

Xem thêm: Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả cao.

cach-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-Composite
Các bước xử lý thấm nước nhà vệ sinh bằng Composite

Kinh nghiệm khi khi thực hiện các phương án chống thấm nhà vệ sinh để đạt hiệu quả cao:

Để đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu trong nhà vệ sinh, bạn cần lựa chọn phương án chống thấm phù hợp với từng loại nhà tắm gồm cả nhà tắm có sàn âm và nhà tắm có sàn dương. Đồng thời, cần tuân thủ tiêu chuẩn chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo kết quả đáng tin cậy.

Lựa chọn phương án chống thấm phù hợp:

 • Nhà tắm có sàn âm: Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các vật liệu chống thấm dạng màng như màng chống thấm, để đảm bảo sàn không bị thấm nước và ngăn ngừa sự thâm nhập của ẩm ướt vào bên dưới sàn.
 • Nhà tắm có sàn dương: Đối với nhà tắm có sàn nhô, các vật liệu chống thấm như sơn chống thấm hoặc lớp chống thấm được thi công trên bề mặt sàn để ngăn nước thấm qua và tạo lớp chắn chống thấm hiệu quả.

Tìm kiếm các cửa hàng sơn chuyên cung cấp vật liệu chống thấm:

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và hệ thống vận chuyển, các vật liệu chống thấm đã được phân phối rộng rãi tại các cửa hàng sơn trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chất liệu chống thấm phù hợp cho việc chống thấm nhà vệ sinh.

Thực tế, nhiều nhà vệ sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương và các địa phương khác thường gặp vấn đề về thấm nước do tốc độ xây dựng công trình nhà ở quá nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và việc phân phối vật liệu chống thấm trên toàn quốc, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm khi khi thực hiện các phương án chống thấm nhà vệ sinh

Những lưu ý khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh:

Khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh, cần lưu ý những yếu tố sau đây để đảm bảo kết quả đạt được là tối ưu:

Kiểm tra vật tư chống thấm:

 • Trước khi mua vật tư chống thấm, hãy kiểm tra xem liệu chúng phù hợp với dấu hiệu nhà vệ sinh của bạn đang bị thấm hay không, đảm bảo bạn chọn được vật liệu chống thấm đúng loại và đáp ứng nhu cầu cụ thể của công trình.
 • Đảm bảo vật tư chống thấm mà bạn mua là hàng chất lượng, đạt tiêu chuẩn và chưa hết hạn sử dụng để có thể đạt được tính hiệu quả và độ bền của vật liệu chống thấm trong quá trình sử dụng.

Kỹ năng và kinh nghiệm của thợ chống thấm:

 • Đảm bảo thợ chống thấm có tay nghề cao và kinh nghiệm trong việc thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh. Kỹ năng và kinh nghiệm của thợ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả chống thấm hiệu quả và bền vững.

Sử dụng đầy đủ dụng cụ chuyên dụng:

 • Đảm bảo thợ chống thấm được trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng để thi công gồm các công cụ như máy trộn, máy phun, bàn chải chống thấm và các dụng cụ khác cần thiết. Việc sử dụng đúng dụng cụ chuyên dụng giúp đảm bảo việc thi công diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

Bảo hộ lao động:

 • Trước khi tiến hành thi công, đảm bảo rằng thợ chống thấm được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động gồm mũ bảo hiểm, găng tay, kính bảo hộ và áo chống hóa chất.
 • Bảo hộ lao động là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người thi công.

Tóm lại, để đạt được chất lượng chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất, hãy tuân thủ các yêu cầu và lưu ý trên đảm bảo một quá trình thi công chống thấm chuyên nghiệp và đạt được kết quả mong đợi.

Những lưu ý khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh

Các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm hiện nay:

Sau đây Gọi Thợ 24/7 sẽ cung cấp các cách xử lý thấm nước nhà vệ sinh hiệu quả, phổ biến, được sử dụng rộng rãi hiện nay như:

Biện pháp chống thấm nhà tắm, vệ sinh bằng đục lớp gạch nền:

Thi công đục:

 • Tháo gỡ thiết bị vệ sinh di dời ra ngoài tạo không gian thi công.
 • Thi công đục lớp gạch nền lên đục sâu đến lớp hồ vữa cũ, vận chuyển xuống trệt, thuê xe đi bỏ.
 • Kiểm tra hệ thống cấp, thoát nước cho nhà vệ sinh đạt chuẩn.
 • Trong trường hợp ống bị rò rỉ sẽ cắt, thay lại ống (ống cấp Ø27, ống thoát sàn Ø60 ống thoát cầu Ø 114 Bình Minh).
 • Thi công đục quanh cổ ống thoát sàn, thoát cầu xử lí thấm quanh cổ ống:
 • Trộn đều hỗn hợp chống thấm Sika Latex và Sika Grout thành hỗn hợp đồng nhất sau đó đổ đầy quanh cổ ống thoát đạt chuẩn.
 • Vệ sinh sạch sẽ mặt sàn nhà vệ sinh loại bỏ hết mọi bụi bẩn tạp chất còn sót lại trên bề mặt tạo độ bám dính tốt nhất trước khi tiến hành quy trình xử lý thấm nước nhà vệ sinh.
xu-ly-chong-tham-san-nha-ve-sinh-co-duc-pha
Cách xử lý chống thấm toilet có đục phá

Tiến hành:

 • Thi công chống thấm lần 1: Quét/lăn đều chất chống thấm Maxbond 1211 tạo 1 lớp màng và đợi cho thật khô
 • Tiến hành chống thấm lần 2: Lăn lần 2 chất chống thấm Maxbond 1211 tạo thêm 1 lớp màng liên kết mới chống thấm bền vững.
 • Để tạo độ nghiêng dốc thoát nước tốt nhất cần cán vữa xi măng nền đảm bảo tiêu chuẩn mặt hồ dày từ 3-5cm, như vậy mới đạt tiêu chuẩn chống thấm nhà vệ sinh.
 • Thực hiện lát lại gạch 30cm x 30cm chống trơn chuyên dụng cho nhà vệ sinh, xử lí ron gạch hoàn thiện.
 • Lắp đặt phễu thoát, thiết bị vệ sinh đầu nối ống cấp thoát vào thiết bị đạt chuẩn.
 • Nghiệm thu bàn giao công trình

Biện pháp chống thấm wc, nhà vệ sinh không đục gạch nền:

Quy trình thực hiện như sau:

 • Tháo gỡ thiết bị vệ sinh di dời ra ngoài tạo không gian thi công
 • Thi công đục quanh cổ ống thoát sàn, thoát cầu xử lí thấm quanh cổ ống: Trộn đều hỗn hợp chống thấm Sika Latex và Sika Grout thành hỗn hợp đồng nhất sau đó đổ đầy quanh cổ ống thoát sao cho chuẩn xác.
 • Dùng máy cắt cầm tay, cắt toàn bộ rong gạch nền bong tróc quá khít không đạt chuẩn.
 • Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ mặt sàn gạch loại bỏ hết bụi bẩn tạp chất, tạo độ bám dính tốt nhất trước khi tiến hành quy trình xử lý thấm nước nhà vệ sinh.
 • Thi công xử lí toàn bộ roong nền đã cắt bằng keo chống thấm Navco Thái Lan chuyên dụng cho nhà vệ sinh.
 • Lắp đặt lại phễu thoát, thiết bị vệ sinh, đấu nối ống cấp thoát vào thiết bị đạt chuẩn.
 • Nghiệm thu bàn giao công trình.

Bạn có thể xem thêm chi tiết hơn về phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.

Các phương án đều có tính ưu và nhược, nhưng tùy theo mức độ hư hỏng của kết cấu mà cân nhắc nên sử dụng cách xử lý thấm nước nhà vệ sinh nào cho phù hợp.

Đó là lí do chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành chống thấm trong quá trình xây dựng nhà ở cho các khu vực cần thiết cũng như chống thấm cho nhà vệ sinh. 

Cách chống thấm sàn vệ sinh không đục phá

Cách nhận biết đơn vị chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín:

Một đơn vị có kinh nghiệm chống thấm cao và được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng phải có đầy đủ các yếu tố sau:

Chi phí chống thấm hợp lý:

 • Chống thấm với chi phí hợp lý là điều mà nhiều khách hàng rất quan tâm và chú trọng.
 • Đó là giá cả không chênh lệch nhiều so với nhiều đơn vị chống thấm uy tín trên thị trường, mà nguyên vật liệu và chất lượng chống thấm vẫn đảm bảo là tối ưu và tốt nhất.
 • Chi phí được cân nhắc và tiết chế phù hợp với từng mức độ thấm dột tại mỗi công trình và phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng.

Thi công đúng tiến độ như cam kết:

 • Tiến độ thi công là điều kiện thứ hai mà khách hàng nào cũng đòi hỏi đơn vị thi công cần tuân thủ.
 • Vì tiến độ thi công phản ảnh rõ nét đơn vị thi công có thật sự làm việc với một quy trình nghiêm ngặt và chuyên nghiệp hay không? Có thật sự làm việc với tác phong và nề nếp đi đôi với lời đã cam kết.
 • Ngoài ra công trình được thi công đúng tiến độ cũng giúp khách hàng thực hiện kế hoạch của họ được chính xác. Đảm bảo một phần quyền lợi của khách hàng có được đơn vị thi công thật sự chú trọng hay không?
Đơn vị chống thấm toilet, nhà tắm uy tín Gọi Thợ 24/7

Đảm bảo chất lượng, độ bền cao:

 • Chất lượng của công trình chống thấm được bảo đảm bởi các yếu tố: vật liệu chống thấm chính hãng, được sử dụng đúng và đủ theo tiêu chuẩn, quy trình chống thấm đúng chuẩn kỹ thuật…Hơn nữa tay nghề, kiến thức chuyên môn của thợ chống thấm góp phần quan trọng làm nên những yếu tố này.
 • Nên việc chọn một đội ngũ thợ chống thấm có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, làm nên tên tuổi trên nhiều công trình chống thấm xuyên suốt quá trình hoạt động là điều tối cần thiết khách hàng cần quan tâm nhất.

Có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng:

 • Một chế độ bảo hành dịch vụ chống thấm nhà tắm có chất lượng, có trách nhiệm hay không phản ảnh đơn vị có thật sự uy tín và chuyên nghiệp tạo được niềm tin nhất định cho khách hàng.

Thợ chống thấm nhà vệ sinh cho nhiều khu vực:

Chọn được một đơn vị thi công chống thấm sàn vệ sinh, tường nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có được một hệ thống chống thấm chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Hãy liên hệ ngay cho Gọi Thợ 24/7 quahotline 0906765021 – 0911048049 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Bảng giá chống thấm nhà vệ sinh mới nhất của Gọi Thợ 24/7:

Dưới đây là bảng giá thi công chống thấm cho nhà vệ sinh bằng các vật liệu chống thấm chất lượng cao hiện nay:

Hạng mục Vật liệu thi công Đơn vị tính Đơn giá (vnđ/m2) Ghi chú
Nhà vệ sinh mới Sika Latex – TH M2 155.000 Bao gồm nhân công và vật tư.

Hiện trạng công trình thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá của từng hạng mục được xử lý chống thấm.

Tùy vào mức độ hư hỏng của công trình để xác định đơn giá.

Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 10%.

Sika Top Seal – 107 2 thành phần M2 185.000
Sika Maxbon M2 185.000
Màng lỏng gốc Polyurethane M2 285.000
Màng khò nóng gốc bitum dày 3mm M2 180.000
Màng khò nóng gốc bitum dày 4mm M2 190.000
Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi M2 160.000
Sàn mái nhà vệ sinh Màng chống thấm có hạt khoáng dán nhiệt M2 235.000
Màng chống thấm không có hạt khoáng dán nhiệt M2 215.000
Chống thấm sàn mái bằng Sika latex + Sika Membrane M2 200.000
Sika gốc xi măng Basf sell M2 160.000
Chống thấm tường toilet Chống thấm tường bằng KOVA M2 180.000
Cổ ống xuyên sàn Cuốn thanh trương nở + rót vữa không co ngót 150.000
Xử lý thấm nước nhà vệ sinh cũ Trọn gói 1.500.000 – 3.000.000

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: mức độ thấm, vị trí thi công,….
 • Hoặc liên hệ hotline 0906.765.021 – 0911.048.049 cho Gọi Thợ 24/7 để được tư vấn báo giá chính xác sau khi khảo sát thực tế hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm Đơn giá thi công chống thấm trọn gói các hạng mục khác.

Các câu hỏi liên quan đến thi công chống thấm nhà vệ sinh mà Gọi Thợ 24/7 nhận được từ khách hàng:

Khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh, có một số câu hỏi thường gặp mà đội thợ của chúng tôi nhận được từ khách hàng như:

Tôi có nên chống thấm nhà vệ sinh tại thời điểm xây dựng hay giải quyết sự cố sau khi xây dựng?

Nên thực hiện chống thấm nhà vệ sinh ngay từ giai đoạn xây dựng để đảm bảo tính chất chống thấm tối ưu và tránh các vấn đề xâm nhập nước sau này. Khi thi công từ giai đoạn xây dựng, bạn có thể tích hợp các lớp chống thấm vào cấu trúc nhà vệ sinh để đảm bảo hiệu quả và độ bền trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh đã hoàn thành và gặp sự cố thấm nước sau này, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề bằng cách chống thấm sau khi xây dựng.

Khu vực nào trong phòng nhà vệ sinh cần được chống thấm?

Trong phòng nhà vệ sinh, các khu vực cần được chống thấm bao gồm:

 • Sàn: Sàn nhà vệ sinh là vị trí chịu nhiều tác động từ nước và hóa chất. Chống thấm sàn nhà vệ sinh giúp ngăn ngừa sự thấm nước xuống tầng dưới và bảo vệ cấu trúc ngôi nhà.
 • Tường và góc cạnh: Vùng chân tường và các góc cạnh trong nhà vệ sinh cũng là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và ẩm ướt. Chống thấm khu vực này đảm bảo sự kín khít và ngăn ngừa sự xâm nhập của nước.
 • Vùng gắn kết: Các vùng nối giữa các vật liệu khác nhau như ống nước, bồn cầu, sen cây tắm cũng cần được chống thấm kỹ càng đảm bảo không có sự rò rỉ nước hoặc thấm nước tại các vị trí này.
cac-vi-tri-can-chong-tham-trong-nha-tam-nha-ve-sinh
Vị trí nào cần được lưu ý xử lý chống thấm nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Những câu hỏi trên thường xuyên được đặt ra khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh. Hiểu rõ về các yếu tố này sẽ giúp bạn có kế hoạch chống thấm hiệu quả và đảm bảo tính bền vững cho phòng nhà vệ sinh của mình.

Tóm lại:

Trên đây là những cách chống thấm nhà vệ sinh nhà tắm mà chúng tôi, công ty Gọi Thợ 24/7, muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hiểu rằng sự thấm dột trong không gian này có thể gây ra nhiều phiền toái và lo lắng cho bạn. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn và mang đến giải pháp tối ưu để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thâm nhập của nước.

Đừng để sự thấm dột làm ảnh hưởng đến sự thoải mái trong không gian nhà vệ sinh và nhà tắm của bạn. Hãy để Gọi Thợ 24/7, giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906.765.021 – 0911.048.049 để được tư vấn và đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết này