Chuyên mục: Chống thấm bể nước

Mục lục

Công việc chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt, bể chứa hóa chất hay bể xử lý nước thải đều yêu cầu người thi công phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp nhất.

Bể nước là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước hay chất lỏng như hóa chất, nước thải…Vì thế, việc xử lý chống thấm là cần thiết, không thể thiếu trong quá trình xây dựng và thường xuyên bảo dưỡng chống thấm sau một thời gian sử dụng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nguyên nhân, dấu hiệu, hậu quả, cách chống thấm bể nước hiệu quả nhất!

huong-dan-cach-chong-tham-be-nuoc
Hướng dẫn cách xử lý bể nước bị thấm, rò rỉ nước đúng tiêu chuẩn

Những kiến thức liên quan đến bể nước ngầm bạn nên biết!

Bên cạnh việc sử dụng bể inox trên mái để chứa nước thì cũng có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn xây dựng bể nước ngầm. Các bể nước ngầm thường được thi công nằm dưới nền đất và có công dụng là nơi tích trữ nguồn nước và cung cấp nước cho các thiết bị dùng nước, sinh hoạt trong gia đình

1. Phân loại bể nước ngầm:

Dưới đây là 3 loại cấu trúc bể nước ngầm được các hộ gia đình lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Bể chứa nước ngầm làm bằng gạch: Chất liệu chủ yếu cảu loại bể này chính là gạch, bên cạnh đó có lớp bê tông được phủ tại bể mặt. Bể cũng sẽ được đánh bóng và thi công chống thấm
  • Bể chứa nước ngầm bằng inox: Đây chính là loại beer được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Chất liệu thường được sử dụng là inox 304, với bể nước inox thì có thể chống được gỉ sét và quá trình ăn mòn từ đó đảm bảo cho chất lượng nguồn nước được luôn sạch sẽ, an toàn
  • Bể nước ngầm làm bằng bê tông: Với kết cấu hoàn toàn bằng chất liệu bê tông nên loại bể này thực sự rất chắc chắn, ở phần mặt ngoài và mặt trong của bể sẽ thường được đánh bóng. Người ta chủ yếu sử dụng loại bể này tại các khu cần bể chứa nước lớn như tòa chung cư, xí nghiệp, nhà máy, công nghiệp.
Các loại bể nước ngầm?

2. Bể nước ngầm với bể nước truyền thống khác nhau?

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất đấy chính là thiết kế, các bể truyền thống thường có phần nổi lên trên mặt đất còn với bể ngầm sẽ được thi công cho nằm chìm hoàn toàn dưới mặt đất.

Các bể truyền thống yêu cầu phải tập trung nước và có hệ thống dẫn nước tập trung vào bể, khi bể hết nước thì phải chờ được bơm nước hoặc chờ trời mưa mới có thể tích được nước từ đó thấy rằng loại bể này khá là bị động. Với bể nước ngầm thì chúng không cần hệ thống thu nước mà có thể chạy trực tiếp từ đường dẫn vào bể cho đến khi bể đầy nước, trường hợp cạn nước sẽ tự động chảy thêm

3. Tầm quan trọng của bể nước đối với các hoạt động sinh hoạt và sức khỏe của con người.

Thi công xây nhà thì hạng mục bể nước ăn là không thể thiếu sót, các bể nước với công năng là tích trữ nguồn nước và cung cấp nước cho sinh hoạt, ăn uống nên việc đảm bảo vệ sinh là rất cần thiết.

Chính vì thế mà trong quá trình thi công xây dựng bể nước ăn bạn cũng cần chú ý thật cẩn thận, đảm bảo về dung tích chứa nước, độ sạch cũng như khả năng chống thấm của bể nước.

Những công trình có cấu trúc bê tông thì việc chống thấm thực sự quan trọng và đối với bể nước ăn thì công đoạn này khá là khó khăn. Các đơn vị khi thi công xây bể nước ăn sẽ đưa ra các phương án chống thấm bạn hãy tham khảo và cùng với bên thi công lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Do bể nước nằm dưới đất nên nếu bị thấm nước sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước, do vậy khi phát hiện thấm nước bạn cần tiến hành kiểm tra và chống thấm kịp thời tránh để lâu khiến cho bể nước xuống cấp và ô nhiễm nguồn nước

Tại sao chống thấm b nước ngầm, bể nước sinh hoạt lại quan trọng?

Tất cả các loại bể chứa như bể nước ngầm, bể chứa hóa chất, bể nước sinh hoạt, bể xử lý nước thải thì đều là các hạng mục quan trọng, thiết yếu trong đời sống sinh hoạt và công việc sản xuất, chế biến.

Tầm quan trọng của việc xử lý chống thấm bể nước?

Các bể nước với công năng là chứa nước, hóa chất hoặc chất thải nên việc chống thấm cho bể cần phải được xử lý triệt để và hiệu quả.

  • Bể nước nếu không được chống thấm sẽ có thể gây ra tình tràng rò rỉ.
  • Với các bể nước ăn, bể nước sinh hoạt thì khi xảy ra rò rỉ sẽ gây lãng phí nguồn nước đồng thời làm gia tăng phí tiền nước của gia đình
  • Trường hợp các bể nước là bể hóa chất hay bể nước thải nếu bị rò rỉ sẽ khiến cho các chất đọc hại đi vào môi trường đất, nước từ đó gây ra nguy cơ đối với sức khỏe của chính con người

Bởi vậy mà việc thi công chống thấm cần phải được thực hiện và chú trọng hàng đầu khi tiến hành xây bể chứa

Nguyên nhân cần chống thấm bể nước ngầm, bể nước ăn tại nhà?

Tại sao cần phải xử lý thấm nước bể nước? Thấm nước sẽ đem lại cho bạn nhiều phiền toái như sau:

  • Làm tiền nước tăng cao đối với trường hợp thấm nước do rò rỉ nước cấp trong nhà. 
  • Tình trạng thấm bể nước lâu ngày rất khó xử lý và ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Xuất hiện nấm mốc, hen ố gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cũng như kết cấu công trình.
  • Thấm nước lâu ngày có thể làm nứt tường, thành bể khó có thể khắc phục và tốn kém nhiều chi phí.
  • Ô nhiễm nguồn nước do bể nước rò rỉ làm thấm ngược nước vào bể, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 
  • Rò rỉ nước gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 
Nguyen-nhan-can-chong-tham-be-nuoc
Tại sao bể nước cần được chống thấm ngay từ đầu?

Bởi vậy xử lý chống thấm bể nước ngầm, chống thấm bể nước thải đóng vai trò rất quan trọng. Khi phát hiện bể nước sinh hoạt hoặc bể nước thải rò rỉ, bị thấm cần tìm cách xử lý ngay, tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng thấm nước bể nước như thế nào?

Bể nước sinh hoạt thông thường sẽ có bể nước nằm ở khu vực trên cai như mái, sân thượng và bể nước nằm dưới lòng đất là bể nước ngầm. Dấu hiệu cho thấy bể nước bị thấm nước bạn có thể tự mình kiểm tra căn cứ vào các nhận biết sau:

  • Khi bể nước bị thấm thường thấy được nước ngấm từ trên mái hay sân thượng xuống trần nhà bạn (đối với bể nước trên cao).
  • Xuất hiện nấm mốc, rêu xanh hay vết ố vàng ở thành bể nước và trần nhà làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. 
  • Bạn thường xuyên quan sát và theo dõi tiền nước nhà bạn (nước máy) và tiền điện (nước giếng) tăng gấp 2 đến 3 lần so với tháng trước. Khi đó bạn tiến hành kiểm tra như trên, nếu có dấu hiệu kèm theo bạn nên liên hệ với thợ chống thấm uy tín giúp bạn kiểm tra ngay nhé! HOTLINE 0906.765.021.
Dấu hiệu bể nước bị thấm nước bạn nên biết!

Bạn nên xử lý như thế nào khi phát hiện bể nước ăn bị thấm nước?

Những hiện tượng như ô nhiễm nước, nấm mốc, đóng cặn bẩn bắt nguồn từ việc bể nước ăn bị thấm nước. Do đó mà việc thực hiện chống thấm bể nước là thực sự quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chính chúng ta.

Khi phát hiện bể nước bị thấm nước bạn cần khoá đường nước, xả van đáy bể hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài.

Bạn cũng cần tiến hành kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và xác định vị trí bị thấm, những việc này sẽ giúp cho quá trình chống thấm được diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Tại các điểm thấm nước hãy đánh dấu sau đó lựa chọn phương pháp thi công thích hợp nhất để chống thấm.

Chú ý khi công chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt:

Một tình trạng thường xuyên xảy ra sau khi thi công bồn nước đấy chính là rò rỉ nước từ bồn chứa mà nguyên nhân là bởi áp lực nước ngầm trong mùa mưa.

Khi xuất hiện vết nứt cũng chính là điều kiện để nước ngầm cùng các chất muối hòa tan sẽ ngấm vào gây phá hủy kết cấu của bể nước. Chính vì thế khi tiến hành thi công xây dựng bể nước ngầm, bể chứa nước cần sử dụng vật liệu chống thấm nước tốt.

Bên cạnh việc sử dụng bê tông, xi măng để thi công xây dựng bể nước thì công đoạn chống thấm cũng rất quan trọng. Ngay trong quá trình thi công xây dựng bể thì cần thực hiện chống thấm bể nước bằng các phụ gia chống thấm thích hợp.

Cấu trúc của bê tông có các mao dẫn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Du vậy nước vẫn có thể len lỏi qua các lỗ nhỏ li ti này sau đó hình thành mao dẫn phá hủy cấu trúc của bể nước dẫn đến tình trạng thấm dột.

Cấu trúc của bể nước:

Theo đúng chuẩn thì cấu trúc cảu bể chứa nước sẽ được thi công không quá cứng vì nếu cấu trúc quá cúng thì có dẫn đến đứt gãy thành bể nước khi xảy ra chuyển động ở bề mặt sàn

Thi công chống thấm cho bể nước sinh hoạt:

Tùy mức độ sự cố sẽ tiến hành những biện pháp chống thấm bể nước ăn phù hợp và để đảm bảo việc thấm dột không bị tái lại thì cũng cần có các biện pháp chống thấm dự phòng

Khi tiến hành xây dựng một bể nước thì cần đảm bảo cấu trúc thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó để ngăn áp lực nước từ dưới đất và bên trong bể thì việc lựa chọn phương án chống thấm đúng chuẩn

Yêu cầu lớp chống thấm bể nước đối với bể nước dưới mặt đất:

  • Để chịu được áp lực từ bên ngoài bể do nước ngầm của đất xung quanh được nâng lên thì lớp chống thấm cần được liên kết chặt chẽ với các thành của bể chứa.
  • Cần đảm bảo không có bất kỳ sự xâm nhập nào của nước từ đất xung quanh và không xảy ra tình trạng rò rỉ nước

Yêu cầu lớp chống thấm bể nước đối với bể nước trên mặt đất:

  • Hiệu quả trong điều kiện không bị rò rỉ.
  • Vì chúng các lớp chống thấm chịu sự thay đổi nhiệt độ của môi trường nên cần đảm bảo đủ độ đàn hồi để chịu được sự giãn nở và co lại của thành và sàn bể chứa.

Quy trình cơ bản khi thi công chống thấm bể nước:

Khi phát hiện bể nước bị thấm việc đầu tiên cần làm là phải khóa đường nước lại. Sau đó chúng ta cần tháo valve xả đáy hoặc dùng bơm hút hết nước còn lại trong bể ra ngoài.

Đánh dấu vị trí nhìn thấy nước bị thấm ra ngoài, kiểm tra thật kỹ lương xem có vết nứt bê tông, vết nứt tường nào không và đánh dấu lại. Sau đó xử lý thi công chống thấm bể nước.

Khi được sự hỗ trợ của đơn vị thi công chuyên nghiệp, chắc chắn việc thi công chống thấm sẽ được thực thi đầy đủ và chuẩn xác theo quy trình sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân gây thấm dột.

  • Do chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không tốt. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc không thể kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika trong quá trình thi công bê tông. Có thể do tiết kiệm không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở khi thi công chống thấm tại vị trí quan trọng này.
  • Bê tông bị rỗ: điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật.
  • Không để khe co giãn mạch dừng khi thi công bê tông tường có chiều dày lớn.
  • Bể nước bị nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phương tiện đi lại xung quanh công trình.
  • Lớp vật liệu chống thấm lâu ngày đã bị hư hỏng…

Với từng nguyên nhân gây thấm dột khác nhau sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau.

Quy trình cơ bản xử lý chống thấm bể nước

Bước 2: Láng phủ lót nền móng bê tông nền bể.

  • Làm sạch bề mặt bằng phun nước áp lực cao để loại bỏ dầu mỡ, axits, bụi bẩn…Nhằm đảm bảo không có bất kỳ vật gì hoặc chất nào khác có thể cản trở khả năng, độ bám dính của các sản phẩm màng chống thấm được áp dụng.
  • Tạo phần lớp kết cấu bê tông đầu tiên của bể nước.
  • Áp dụng màng chống thấm mà Maxka áp dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết.
  • Tạo màng phủ ngăn nước thấm ngược từ nền đất của bể nước nếu bạn thi công bể âm đất.

Bước 3: Thi công màng chống thấm bảo vệ kết cấu bê tông cho bể nước.

Việc tạo lớp màng phủ chống thấm bảo vệ bê tông, giúp ngăn nước thấm ngược từ nền đất thấm ngược lên và nước trong bể thấm ra.

  • Dùng vòi nước có áp lực nước cao xịt rửa sạch bề mặt không còn dính bụi bẩn, dầu mỡ, axit để đảm bảo độ bám của mặt sàn tường của lớp phủ chống thấm bảo vệ.
  • Thi công xử lý chống thấm tại nền tường bể nước cốt bê tông.

Cần thi công phương pháp chống thấm đứng và sử dụng đúng vật liệu chuyên dụng trong thi công đối với các đường ống nước, ống thoát nước bơm xả.

Bước 4: Thi công chống thấm trên từng bộ phận bể nước.

Chuẩn bị bề mặt:

  • Chà nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
  • Để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt cần tiến hành phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bê tông

Tiến hành chống thấm bể nước sinh hoạt trên ống xuyên sàn:

  • Quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống bằng băng trương nở MaxKa
  • Sử dụng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn.
  • Thực hiện quét lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông, quét 2 lớp và mỗi lớp đảm bảo dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
  • Phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên sau khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt.

Thi công chống thấm bể nước ăn tại vách bê tông:

  • Thực hiện quét lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông, quét 2 lớp và mỗi lớp đảm bảo dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
  • Sau khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt tiến hành quét nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Thi công chống thấm bể nước ngầm tại sàn bê tông:

  • Thực hiện quét lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông, quét 2 lớp và mỗi lớp đảm bảo dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
  • Sau khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt tiến hành quét nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.
  • Để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt hãy thi công giật lùi

Chống thấm tại mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn:

  • Sử dụng vật liệu dành riêng cho vị trí mạch ngừng tường và sàn chính là chất chống thấm Maxka để quét một lớp vữa loãng
  • Gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn.
  • Sử dụng chổi cụ để quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên
  • Cờ cho lớp thứ 1 khô tiến hành thi công lớp thứ 2, khi lớp 2 khô thì tiếp đến hãy phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Chú ý thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.
  • Thực hiện bảo dưỡng bằng nước sau khoảng 12 giờ thi công
  • Trong khoảng từ 1 đến 5 ngày sau đó nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện).

Có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo yêu cầu đối với các hạng mục trong nhà.

5 Cách chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt hiệu quả:

Hiện nay, vật liệu chống thấm phổ biến, đa dạng, nhiều mẫu mã chủng loại, tương ứng với các thương hiệu uy tín trên thị trường. Kết hợp với những phương pháp chống thấm được đúc kết trong quá trình thi công, sẽ có được những cách xử lý bể nước bị thấm nước, rò rỉ nước phổ biến sau:

1. Cách chong tham be nuoc bằng sơn Epoxy:

Ngày nay thì phương pháp chống thấm được phổ biến sử dụng chính là chống thấm bằng sơn Epoxy. Các hạng mục thường được chống thấm bằng Epoxy là hồ bơi, bể nước. Công ty chúng tôi có đội ngũ chống thấm tay nghề cao chuyên chống thấm cho mọi hạng mục và có nhận chống thấm bằng Epoxy.

Khi sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi khách hàng sẽ được chống thấm bể nước bằng Epoxy theo phương pháp tiên tiến nhất.

Chúng tôi luôn cam kết sử dụng vật liệu Sơn Epoxy chống thấm chuyên dụng, chính hàng với khả năng chống thấm tuyệt đối, tiết kiệm lớp gạch men và lớp sơn phủ lòng bể, đảm bảo lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là không gây bất kỳ độc hại nào đối với sức khỏe con người trong quá trình đưa vào sử dụng.

chong-tham-be-nuoc-bang-epoxy
Xử lý thấm bể nước bằng epoxy

Những đặc tính nổi trội của sơn chống thấm bể nước epoxy:

  • Chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, bền màu với thời tiết.
  • Chống thấm nước tuyệt đối và giúp ngăn chặn sự hình thành của rêu mốc.
  • Có độ đàn hồi tốt, chống lại sự co dãn có thể làm nứt bề mặt sơn, khả năng chống trơn trượt.
  • Chịu được áp suất lớn của nước.
  • Khả năng bám dính tốt trên mọi chất liệu như bê tông, gạch, kính, thép.

Các bước chống thấm bể nước bằng sơn chống thấm Epoxy:

Bước 1: Thực hiện vệ sinh bề mặt thi công.
  • Trước khi bắt tay vào thi công chống thấm thì cần thực hiện vệ sinh bề mặt sàn.
  • Vì những vết bám bụi, dầu mỡ, những lớp gỉ sét sẽ làm độ kết dính của mặt sàn với sơn giảm đi đáng kể. Nên càng vệ sinh sàn sạch sẽ thì việc chống thấm càng đạt hiệu quả cao.
  • Khi bạn sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi thì dù là công trình vừa mới xây xong hay đã cũ, diện tích lớn hay nhỏ, nền bê tông hay là kim loại thì chúng tôi cũng sẽ tiến hành xử lý bề mặt trước tiên.
Bước 2: Xử lý những điểm bị lồi lõm.
  • Tại những điểm bị lồi lõ thì cần phải xử lý nhằm đảm bảo đạt yêu cầu về độ nhám.
  • Để làm sạch kỹ hơn thì sau khi đánh bóng thợ sẽ sử dụng máy mài nền đĩa kim cương và máy hút bụi công nghiệp.
Bước 3: Thi công chống thấm.
  • Thực hiện chống thấm bể nước bằng 2 lớp chống thấm, tại mỗi lớp sẽ có keo epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm epoxy.
  • Để đảm bảo các lớp keo kết dính nhau thì mỗi lớp sẽ cách nhau từ 6 – 8 tiếng.
Bước 4: Tiến hành sơn lớp lót.
  • Thông thường thì qua 1 ngày khi mà lớp chống thấm đã khô chúng tôi sẽ tiến hành sơn lớp lót.
  • Do đây là lớp sơn quyết định sự bám dính của các lớp sơn sau nên sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Lớp sơn này còn có khả năng tăng độ bền cho lớp sơn phủ và thường là loại không màu.
  • Chúng tôi sẽ sử dụng súng phun cho nền kim loại hoặc dùng rulo chuyên dụng cho sàn bê tông trong quá trình sơn để mang lại kết quả cao hơn.
Bước 5: Tiến hành sơn lớp phủ lần thứ nhất.
  • Lớp sơn phủ lần thứ nhất sẽ giúp tạo nên tính thẩm mĩ cho bề mặt sàn và đồng thời tự bảo vệ chính mình do vậy khi sơn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, cận thận.
  • Chúng ta sẽ lựa chọn loại sơn phù hợp nhất với điều kiện môi trường, vật liệu, giúp tránh ược dầu mỡ và bụi bẩn cho mặt sàn.
Bước 6: Tiến hành sơn lớp phủ lần thứ 2.

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quy trình sơn epoxy chống thấm bể nước.

  • Đợi từ 6 – 8h cho lớp sơn phủ lần thứ nhất đã khô, tiến hành sơn phủ lớp thứ 2. Lớp sơn này là lớp sơn bề mặt nên cần tính tỉ mỉ cao để đem lại tính thẩm mĩ và chất lượng tốt nhất.
  • Trong quy trình sơn Epoxy chống thấm cho bể nước thì công đoạn sơn lớp phủ lần thứ 2 chính là bước cuối cùng.
  • Sau khi đã hoàn thành sơn lớp phủ lần thứ nhất và chờ khô 6 – 8 tiếng thì sẽ tiến hành sơn phủ lớp thứ 2. Lớp sơn này cũng sẽ được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận nhằm mang tới chất lượng tốt cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ.

2. Cách chống thấm bể nước sinh hoạt bằng Sika:

Đây cũng là một phương pháp khác trong thi công xử lý thấm nước bể nước. Với cách này người ta sẽ sử dụng trộn phụ gia sika và vữa gốc xi măng polymer cải tiến 2 thành phần thi công lên mặt trong của bể.

Ưu nhược điểm của sika:

1. Ưu điểm:
  • Bền lâu với tuổi thọ hàng chục năm, lớp màng chống thấm nước hiệu quả.
  • Kết tạo tinh thể bền chắc với chất liệu cần xử lý và khả năng thẩm thấu cực tốt.
  • Không đòi hỏi thợ quá chuyên nghiệp và không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề thợ.
  • Có thể thực hiện chống thấm trên nhiều loại bề mặt khác nhau
  • Tiến hành chống thấm dễ dàng, kể cả trên bề mặt không bằng phẳng, hay các điểm góc cạnh của bể.
2.  Nhược điểm:
  • Do việc chống thấm sika phải qua công đoạn xử lý chống nhiều lớp và với từng lớp cần phải chờ khô trong khoảng 1 tiếng nên phương pháp này tốn khá nhiều thời gian.
  • Ngoài ra, khi chống thấm sika sẽ có một số vật liệu mang tính đàn hồi kém do đo nếu thi công trong khoảng thời tiết năng nóng sẽ rất dễ nứt vỡ.
Cách xử lý bể nước thấm bằng sika

Quy trình chống thấm sika cho bể nước ngầm:

Bước 1: Chống thấm sika cho kết cấu bê tông mới.

Có thể pha Sikament 2000 AT hoặc Sikament R4 phụ gia với định mức 0,8 Lít đến 1 Lít tính cho 100 Kg xi măng + với phụ gia chống thấm Plastocrete N với lượng dùng 0,4 lít trên 100 Kg xi măng để hóa dẻo giảm nước hiệu quả cao và làm chậm thời gian đông kết của bê tông

Bước 2: Chống thấm sika cho khe nối thi công.
  • Để trám khe nối thi công thi có thể sử dụng băng cản nước Sika Waterbar  dạng V màu vàng, tấm PVC chống thấm đàn hồi, chặn nước bề mặt và bên trong được thiết kế đặc biệt
  • Sử dụng Sika Hydrotite loại CJ băng trương nở khi gặp nước được dùng như vật liệu cản nước
  • Cần đảm bảo bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính bụi bẩn, vật liệu rời rạc, rỗ tổ ong và bị đọng nước trước khi dán chống thấm
  • Để dán Sika Hydrotite CJ lên bề mặt bê tông hãy sử dụng Sika swell S
  • Theo định mức tiêu thụ theo lý thuyết của SikaSwell S2 thì với mỗi m dài Sika Hydrotite CJ sẽ cần khoảng 30-50 ml SikaSwell S2
  • Khi đổ lớp bê tông tiếp theo thì bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt
  • Để tạo bề mặt nhám cho khe nối thi công thì có thể sử dụng phụ gia ức chế ninh kết bề mặt Rugasol C
Bước 3: Chống thấm sika cho khe co giãn.
  • Để chặn nước bên trong và bề mặt kết cấu sử dụng Sika Waterbars Yellow dạng O là băng cản nước dạng tấm bằng vật liệu PVC đàn hồi
  • Khi trám mặt ngoài khe co giãn có thể sử dụng Sikaflex Pro 2 HP, đây là chất trám khe polyurethane một thành phần chất lượng cao
  • Trước khi thi công Sikaflex Pro 2 HP sử dụng Sika Primer 3 trên nền bê tông
Bước 4: Sử dụng sika chống thấm ống xuyên qua phần kết cấu bê tông mới.
  • Khi trám phần nhô ra hoặc đường ống hoặc đường dẫn xuyên qua kết cấu bê tông mới có thể sử dụng SikaSwell S2 rất thích hợp và dễ thi công
  • Kích cỡ SikaSwell S2 tùy thuộc vào độ dày của bê tông và kích thước lớn nhất của cốt liệu.
Bước 5: Sử dụng sika trám vá bề mặt bê tông chống thấm.
  1. Chất kết nối Sika Monotop 610 hoặc Sikadur 732 được dùng như chất kết nối trong dặm vá lỗ bu lông neo và vữa sửa chữa Sika Monotop R. Hai chất này được dùng nhiều trong sửa chữa dặm vá kết cấu bê tông
  2. Có thể thi công một lớp Refit 2000 bằng chổi quét lên bề mặt đã được bão hòa (nhưng không được đọng nước) như là lớp phủ kín các lổ hổng và làm phẳng các bề mặt gồ ghề. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều phương pháp tạo bề mặt hoàn thiện đẹp những đây là cách phổ biến và chúng tôi khuyến khích sử dụng
  3. Thời gian bảo dưỡng bề mặt là 24 giờ.
  4. Cần phải tiến hành trám hết các lỗ không khí, rỗ và hốc trên bề mặt lồi lõm để tạo nền thích hợp cho lớp chống thấm.
  5. Cần sửa chữa và trám kín trước khi thi công chống thấm Sikatop Seal 107 nếu phát hiện bề mặt bê tông có dấu hiệu bị nứt
Bước 6: Sử dụng sika top seal 107 chống thấm bể nước.
  1. Sử dụng chổi để thi công quét lớp chống thấm Sikatop Seal 107 thứ nhất. Đây được xem là lớp láng bề mặt với độ sệt thi công bằng bay lên trên bề mặt đã được bão hòa bằng nước.
  2. Thực hiện bảo dưỡng bề mặt thi công chống thấm qua 4 đến 8 giờ.
  3. Trộn vữa gốc xi măng Sikatop Seal 107 theo tỉ lệ phần A: phần B = 1 / 4.5 theo khối lượng, sử dụng bay để thi công chống thấm lớp thứ hai lên trên lớp thứ nhất.
  4. Sử dụng miếng bọt biển khô và mềm để chà lên bề mặt sẽ giúp hoàn thiện bề mặt hơn
  5. Diện tích chịu áp lực nước cao, thi công lớp Sikatop Seal 107 chống thấm trộn với độ sệt thi công được bằng bay thép phẳng cho tới khi đạt được bề mặt hoàn thiện phẳng.
  6. Dùng miếng bọt biển khô và mềm chà liên tục lên bề mặt để hoàn thiện bề mặt phẳng nhẵn
  7. Định mức tiêu thụ sikatopseal 107 chống thấm: Tối thiểu hai lớp khoảng 2.0 Kg/m2 cho mỗi lớp, khoảng 4 Kg/mvới độ dày khoảng 2.0 mm cho 2 lớp, khoảng 6 Kg/m2 với độ dày khoảng 3.0 mm cho 3 lớp
  8. Nên kết hợp với tấm sợi thủy tinh gia cường, đường kính mắt lưới 4 mm trong lớp Sikatop Seal 107 trong trường hợp nền bê tông không tốt, xuất hiện các vết nứt nhỏ hơn 0.2 mm.
  9. Phải được xử lý tất cả các vết nứt rộng hơn 0.2 mm bằng cách bơm nhựa epoxy có độ nhớt thấp như Sikadur 732.
  10. Cần làm ướt bề mặt trước khi thi công lớp kế tiếp nếu thời gian bảo dưỡng lớp thứ nhất là 12 giờ hoặc nhiều hơn.
  11. Khi thi công lên sàn thì cần đảm bảo thời gian bão dưỡng tối thiểu là 24 giờ nhằm hạn chế những hư hỏng do đi lại.

3. Cách chống thấm bể nước bằng gốc xi măng:

Quicseal 144, Quicseal 104s, Quicseal 104 là các sản phẩm gốc xi măng chống thấm chất lượng phù hợp để chống thấm bể nước, hồ bơi, tường hầm, bồn hoa.

Cách xử lý bể nước bị thấm bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng

Với phương pháp này cần tiến hành tuần tự các bước:

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường:

  • Bão hoà nước là việc cần làm trước khi thi công quét sản phẩm gốc xi măng, nó giúp sàn bê tông không bị háo nước, không ảnh hưởng đến khả năng thấm sâu vào thân bê tông.
  • Tiến hành bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng và Sika latex/ latex TH và quét lớp chống thấm mỏng.
  • Dán lưới thuỷ tinh bo góc với bề rộng từ 10cm đến 15cm.

Bước 2: Thi công chống thấm bể nước uống:

Thông thường, chúng ta nên thi công từ 2 đến 3 lớp chống thấm để đảm bảo bề mặt được phủ kín.

  • Tiến hành thi công lớp chống thấm từ trên xuống dưới theo chiều vuông góc.
  • Đợi lớp trước khô (khoảng 2 đến 24 giờ) mới tiến hành quét lớp sau. Độ dày mỗi lớp là 1mm với liều lượng từ 1kg đến 2kg.
  • Nên chia cho nhiều người cùng thi công xử lý thấm bể nước để bề mặt được đông cứng cùng lúc.
  • Khi sơn hoàn thiện, nên phủ lớp vữa bảo vệ gồm xi măng và cát lên bề mặt chống thấm.

4. Sử dụng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh chống thấm bể nước:

Thi công chống thấm bể nước bằng màng khò nóng có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:
  • Tính chống thấm cao.
  • Có độ đàn hồi tốt.
  • Có thể chịu được mức nhiệt cao.
  • Có khả năng chống lại tia UV.
  • Sử dụng lâu bền với tuổi đọ lên đến hàng chục năm.
Nhược điểm:
  • Qua trình tiến hành thi công khá phức tạp, mất nhiều thời gian
  • Đòi hỏi kỹ năng tay nghề lão luyện, cần thợ chuyên nghiệp, thành thạo đặc biệt là khi thi công tại những điểm chồng mép, gồ gề, lồi lõm.
cach-chong-tham-be-nuoc-bang-mang-kho-nong
Xử lý thấm nước bể nước bằng màng khò nóng

Quy trình chống thấm bể nước ngầm bằng màng khò nóng:

Bước 1: Quét lớp tạo dính lên bề mặt thi công:

Dùng lu sơn để quét lớp tạo dính sao cho mỏng và đều, phủ kín bề mặt bê tông.

Bước 2: Dán màng chống thấm.

Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm, đảm bảo bề mặt dán hoặc khò được úp xuống dưới. Trải kín các cuộn màng vào vị trí cần thi công chống thấm.

Bước 3: Tiến hành khò nóng hoặc dán lạnh màng chống thấm.
  • Dùng đèn khò làm nóng lớp màng nhầy để chúng dính vào bề mặt thi công. Với phương pháp khò nóng, lướt ngọn lửa liên tục, đều và nhanh tay để nguồn nhiệt được phân bổ đồng đều, không tạo lỗ khí.
  • Với phương pháp dùng màng dán lạnh, sau khi trải đều màng dán lên bề mặt, tiến hành thi công lớp vữa cán sàn bằng xi măng + cát lên trên màng dán lạnh.
Bước 4: Kiểm tra bề mặt chống thấm và nghiệm thu.

Đây là bước tiến hành quan trọng, cần thực hiện để đảm bảo sự chắc chắn về chất lượng công trình đã thi công xử lý thấm nước bể nước, cũng nhằm phát hiện lỗi còn sót để kịp thời xử lý.

5. Cách chống thấm bể nước ngầm bằng keo polymer:

Ưu nhược điểm của keo polymer chống thấm:

Ưu điểm:
  • Với khả năng liên kết bê tông, xi măng cũ và mới thì sử dụng keo polymer được xem một trong những phương án hữu hiệu để chống thấm bể nước.
  • Những ưu điểm nổi trội của phương pháp này chính là keo sẽ giúp tạo ra lớp màng phủ che đi các vị trí nứt gây ra tình trạng rò rỉ, thấm bể nước và đồng thời quá trình tiến hành không quá phức tạp từ đó giúp tiết kiệm thời gian thi công chống thấm.
Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có một số nhược điểm hiện hữu.

  • Với những bể nước bị thấm nước, rò rỉ theo chiều nghịch thì không thích hợp để sử dụng phương pháp này.
  • Phương án này chỉ phù hợp với các loại bể nước ở trên cao, không chịu áp lực nước từ phía ngược lại.
  • Tiếp đến chính là chi phí thi công bằng keo polymer khá tốn kém nhưng hiệu quả không đạt đến mức toàn diện do đó bạn cần tính toán và cân nhắc thật kỹ nếu muốn sử dụng phương pháp này trên phần diện tích lớn.
Dùng keo Polymer xử lý bể nước bị nứt, rò rỉ thấm nước

Quy trình thi công chống thấm bằng keo polymer theo các bước:

  • Trước tiên là phải vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo hoàn toàn bề mặt cần xử lý chống thấm.
  • Thực hiện trộn keo theo tỉ lệ 1:1 và chít toàn bộ lên bề mặt bể đang xảy ra tình trạng thấm, rò rỉ nước. 

Cách chống thấm bể xử lý nước thải:

Tại các nhà xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp thì công đoạn xử lý nước thải, chất thải, hóa chất là thực sự cần thiết và là việc bắt buộc phải thực hiện.

Bởi đặc tính tại các bể chứa chất thải là có nhiều tạp chất, các hóa chất dung dịch axit, kiềm với khả năng ăn mòn cao chính vì thế khi tiến hành xây dựng bể chứa cần bắt buộc phải thi công chống thấm.

Chống thấm bể chứa sẽ giúp bảo vệ công trình bể chứa nước thải đồng thời cũng hỗ trợ công tác xử lý nước thải diễn ra thuận lợi hơn

Lựa chọn sản phẩn chống thấm chính là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình thi công chống thấm cho bể chứa. Một sản phẩm chống thấm đảm bảo chất lượng sẽ giúp quá trình chống thấm đạt được hiệu quả cao

Chống thấm bể xử lý nước thải nên dùng vật liệu chống thấm nào?

Các vật liệu chống thấm bể xử lý nước thải phổ biến:

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có thể sử dụng trong chống thấm bể xử lý nước thải, nổi bật như:

  • Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Aquafin 2k, Màng Seal Coat.
  • Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix.
  • Màng Brushbond FLXIII, Màng Mixseal 230, Màng Nitocote CM210.
Vật liệu xử lý bể nước thải bị thấm nước

Bên cạnh đó thì những vật liệu để thi công khe co giãn hoặc mạch ngừng cũng rất cần thiết trong quá trình xây dựng và chống thấm bể xử lý nước thải như:

  • Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2010, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2519.
  • Băng Cản Nước Sika Waterbar, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2015.

Khi thi công chống thấm bể chứa thì cũng cần chú ý và sử dụng vật liệu chuyên dụng để chống thấm cho các vị trí cổ cống do đây là những điểm có kết cấu bê tông khá yếu.

Chú ý khi lựa chọn vật liệu chống thấm bể xử lý nước thải:

  • Chất liệu cần có đội bền cao.
  • Khả năng kháng hóa cao.
  • Chịu được sự mài mòn hoặc va đập cao.
  • Có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn.

Quy trình thi công chống thấm bể xử lý nước thải:

Dưới đay là quy trình cụ thể các bước khi tiến hành thi công chống thấm bể nước thải:

Bước 1: Vệ sinh bể mặt thi công.

  • Trước khi đi vào thi công chống thấm thì cần thực hiện vệ sinh làm sạch bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, khô ráo, đã được loại bỏ hết tạp chất, vật liệu vụn rơi vãi
  • Nếu chống thấm cho bề mặt bê tông còn mới thì cần tiến hành kiểm tra độ tuổi bê tông, dặm vá hoặc trám các điểm bị lồi lõm, bị lỗi nếu có.
  • Với các bể chứa đã cũ cần chống thấm thì việc đâu tiên là xử lý các mảng rêu nấm, các tạp chất bẩn bám trên bề mặt, trám vá các vị trí bị nứt và gia cố lại kết cấu bê tông.
cach-chong-tham-be-xu-ly-nuoc-thai
Các bước xử lý bể nước thải bị thấm nước

Bước 2: Chuẩn bị và pha vật liệu.

  • Với các vật liệu chống thấm có 2 hoặc 3 thành phần thì cần tìm hiểu hướng dẫn để pha trộn cho đúng tỉ lệ.
  • Trước khi thi công thì các vật liệu dạng bột khô cần pha với nước để tạo thành độ sệt mong muốn.

Bước 3: Quét lớp lót.

  • Khi đã chuẩn bị và phối trộn xong vật liệu thì sẽ tiến hành thi công sơn một lớp lót mỏng lên bề mặt trước.
  • Chờ cho lớp lót khô mới tiến hành thi công các bước tiếp.

Bước 4: Quét lớp phủ.

  • Lớp phủ sẽ liên kết với lớp lót để tăng độ bám dính của sản phẩm lên bề mặt. Sử dụng cọ, con lăn hoặc máy phun thi công lớp phủ lên bề mặt đã được thi công lót.
  • Khi thi công lớp phủ thì có thể thi công hai hoặc ba lớp tùy theo yêu cầu thi công, tuy nhiên cần chờ cho lớp thứ nhất khô mới tiến hành thi công lớp thứ hai.
  • Lưu ý, lớp thứ 2 cần được quét vuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất.

Bước 5: Thực hiện bảo dưỡng bể sau thi công.

  • Muốn bể chứa đảm bảo chất lượng và có tuổi thọ bền lâu hơn thì cần chú ý tới việc bảo dưỡng bể sau khi thi công chống thấm
  • Công tác bảo dưỡng bể chữa sẽ phụ thuộc vào vật liệu chọn để thi công chống thấm.
  • Lựa chọn vật liệu nhanh khô mà không cần cấp ẩm thì thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn hơn so với vật liệu cần cấp ẩm trong thời gian nhất định.

Hướng dẫn cách chống thấm bể chứa hóa chất:

Trong quá trình tiếp xúc và ngâm mình trong hóa chất, bể chứa hóa chất thường chịu tác động tiêu cực từ các hóa chất HCL, NaOH, H2SO4, nước javen…Gây ăn mòn bể và rò rỉ hóa chất ra bên ngoài môi trường. Để ngăn chặn tình trạng nay, khách hàng nên lựa chọn phương án chống thấm tốt nhất cho bể chứa ngay từ ngày đầu xây dựng và trước khi đưa hóa chất vào.

Bể chứa hóa chất là gì?

Bể chứa hóa chất (bể chứa nước thải) là loại bể chứa chuyên dụng để chứa các loại hóa chất. Thông thường tại các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy sản xuất sắt thép công nghiệp…hay sử dụng những loại bể này.

Các loại bể này đại đa số dùng để chứa các loại nước thải, hóa chất sinh ra trong quá trình xử lý. Và chúng thường là các hóa chất độc hại. Các hóa chất này có tính ăn mòn rất cao, nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người.

Nếu các hóa chất này chẳng may bị thấm và rò rỉ ra bên ngoài sẽ vô cùng nguy hại cho môi trường. Chính vì vậy, một hệ thống chống thấm bền bỉ và chất lượng cần được thiết lập cho bể chứa hóa chất ngay từ khi xây dựng.

Lựa chọn hóa chất chống thấm cho bể chứa hóa chất:

Bể hóa chất có thể được chống thấm chất lượng bởi các vật liệu chống thấm như: SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109, Aquafin 2k, Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Seal Coat, Brushbond FLXIII, Mixseal 230, Nitocote CM210…

Chọn vật liệu chống thấm cho bể chứa hóa chất

Chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp và chất lượng sẽ giúp công trình chống thấm bền bỉ và hoạt động với năng suất chống thấm tốt nhất.

Và một quy trình chống thấm đúng chuẩn kỹ thuật là điều quan trọng tiếp theo mà một người thợ thi công cần đặc biệt chú ý.

Quy trình chống thấm bể chứa hóa chất đúng chuẩn kỹ thuật:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm:

  • Với các bể hóa chất mới, bề mặt chỉ cần dùng vòi nước dưới áp xuất mạnh và dụng cụ cần thiết để làm sạch bụi, vụn bê tông, gạch vữa… Phối hợp cấp ẩm cho bê tông với độ ẩm tiêu chuẩn cho từng loại vật liệu chống thấm.
  • Với các bể hóa chất cũ, cần vệ sinh kỹ phần bề mặt bằng cách loại bỏ hoàn toàn các mảng hóa chất cũ bám trên bề mặt bể. Sau khi cạo bỏ các lớp vữa chết lồi lõm trên bề mặt và tái tạo lại lớp bề mặt bằng vữa chuyên dụng.
  • Xử lý các vết nứt bê tông, các vết bọng rỗng bê tông vỡ một cách hoàn hảo và giúp bề mặt bằng phẳng nhất có thể.
  • Cần đảm bảo bề mặt sạch và hoàn chỉnh trước khi chống thấm để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.
cach-chong-tham-be-chua-hoa-chat
Cách xử lý chống thấm cho bể chứa hóa chất công nghiệp

Bước 2: Thi công lớp lót lên bề mặt.

  • Tạo cho bề mặt một lớp lót chất lượng bằng SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109. Trộn hai thành phần này theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.
  • Dùng máy trộn chuyên dụng để trộn đều đạt độ sánh mong muốn.
  • Sử dụng bay thép trải đều lớp lót lên bề mặt cần thi công và chờ khô.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm.

  • Đợi lớp lót khô, tiếp tục thi công các sản phẩm chống thấm khác theo yêu cầu.
  • Để có một hệ thống chống thấm bền chắc và chất lượng hơn, thợ thi công có thể cân nhắc trang bị cho công trình thêm một lưới thủy tinh gia cố.
  • Ngoài ra, Trang bị thêm một lớp vật liệu composite để phủ lên bề mặt chống thấm sau khi thi công sẽ giúp tăng khả năng chống thấm cho bể hóa chất.

Bước 4: Bảo dưỡng bề mặt sau thi công.

  • Sau khi thi công xong, thực hiện chế độ bão dưỡng chất lượng cho bề mặt chống thấm là điều cần thiết.
  • Có thể cấp ẩm để bề mặt không khô quá nhanh. Đặc biệt khi thi công trên bề mặt bê tông mới, điều này càng cần được chú ý hơn.
  • Chống thấm bể hóa chất là công việc hết sức quan trọng. Chống thấm tốt không chỉ đem lại lợi ích cho công trình mà còn góp phần lớn cho công tác bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân xung quanh.

Trên đây là những thống tin về cách chống thấm bể hóa chất đúng chuẩn kỹ thuật, bạn có thể tham khảo. Hoặc để biết thêm chi tiết và để được hướng dẫn cụ thể hơn. Quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 090765021 – 0911048049.

Hướng dẫn cách xử lý bể nước bị nứt triệt để 100%:

Nguyên nhân khiến cho bể nước bị nứt:

Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến bể chứa nước bị nứt, vỡ, rò rỉ nước:

 • Do trong quá trình thi công dừng khe co giãn mạch.
 • Những phương tiện di chuyển nhiều quanh bể nước tạo ra những tác động vật lý cũng là nguyên nhân gây nứt vỡ bể
 • Bể nước sau khoảng thời gian dài sử dụng kèm theo việc ít được bảo dưỡng định kỳ nên dễ gây hư hỏng. 
 • Chất lượng thi công ở những khe, mạch ngưng co giãn chưa được tốt khiến bể rò rỉ nước 
 • Quá trình thi công xây bể không thể đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật dẫn tới việc bê tông bị rỗ, có độ bền không quá cao. 

Một số cách xử lý bể nước bị nứt phổ biến hiện nay:

cach-chong-tham-be-nuoc-bi-nut
Hướng dẫn xử lý vết nứt bể nước gây rò rỉ

Thi công chống thấm, nứt vỡ bể nước thì bạn có thể áp dụng 6 phương pháp mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây:

1. Xử lý bể nước bị nứt bằng keo Epoxy.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một vật liệu chống thấm có sự thân thiện và an toàn với sức khỏe cho con người thì Epoxy là sự lựa chọn tốt nhất.

Với vật liệu chống thấm Epoxy thì bạn có thể khắc phục bể nước vỡ nứt cực tốt mà lại đảm bảo độ thẩm mỹ hoàn hảo, đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm cho người dùng lớp gạch men hoặc sơn phủ lòng bể

2. Chống thấm bể nước bị nứt bằng vật liệu Facom.

Sử dụng Facom trong thi công chống thấm là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả khá tốt.

Ưu điểm của vật liệu Facom chính là có khả năng chống thấm nước tốt do vậy có thể ứng dụng chất liệu này để thi công chống thấm cho bể chứa nước một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Vật liêu Famcom đã được kiểm đinh hoàn toàn không độc với sức khỏe.

Ngoài ra giá cả của vật liệu này cũng không hề đắt đỏ, ở tầm trung và phù hợp với mức tài chính nhiều người.

Khi sử dụng hãy hòa trộn dung dịch với bê tông hoặc vữa xi măng. Hãy dùng chổi hoặc bai để trát hỗn hợp lên các bề mặt bị nứt vỡ, cần chống thấm.

3. Cách xử lý bể nước bị nứt bằng Sika:

Thi công chống thấm cho bể chứa nước thì cũng có thể sử dụng vật liệu Sika. Với Sika bạn dễ dàng xử lý được các vết nứt của bể.

Những chuyên gia trong ngành đánh giá Sika là vật liệu rất dễ dàng thi công giúp rút ngắn khoảng thời gian rò rỉ, giảm chi phí phát sinh và đảm bảo được sự an toàn.

4. Sử dụng Maxka để xử lý bể nước bị nứt vỡ:

Maxka là một loại vật liệu chống thấm có khả năng chống thấm khá nhanh. Vật liệu Maxka có thể ngấm sâu dưới nền bê tông, khi gặp nước tạo phản ứng đông cứng ngay lập tức.

Sử dụng Maxka sẽ giúp tạo nên một màng ngăn với giúp không cho nước thấm qua. Với những vấn đề rò nước, gồm những vết nứt của bể chứa thì Maxka có thể xử lý khá hiệu quả.

5. Sử dụng keo dán gạch để ngăn bể nước bị vỡ, nứt nẻ:

Có không ít trường hợp sử dung keo dán gạch đẻ thi công chống thấm, vá cho các bể nước nứt vỡ hoặc bể đã xuống cấp. Ưu điểm của keo dán gạch là khả năng chống thấm tốt, chịu lực khỏe.

Dịch vụ chống thấm bể nước ngầm – bể xử lý nước thải – bể hóa chất Gọi Thợ 24/7:

Du cho trên thị trường có đa dạng các đơn vị chống thấm giá rẻ Gọi Thợ 24/7 tuy nhiên có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên thuê dịch vụ chống thấm ở đâu đảm bảo được chất lượng, uy tín.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công chống thâm cho bể nước ngầm, chống thấm bể chứa nước thải, bể hóa chất thì công ty chúng tôi chính là địa chỉ tin cậy hàng đầu của rất nhiều khách hàng cũng như các doanh nghiệp khi cần tới dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp.

Đơn vị xử lý bể nước sinh hoạt, bể nước thải, bể chứa hóa chất bị thấm

Những lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi:

 • Được kiểm tra, khảo sát công trình thi công và được tư vấn về mức độ thấm của bể chứa đồng thời đề xuất phương án thi công chống thấm tối ưu
 • Cam kết thi công chống thấm bể chứa nhanh chóng, chống thấm triệt để 100%, không thấm lại, đáp ứng đúng tiến độ.
 • Thi công chống thấm cho bể hóa chất đúng chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn
 • Giá cả dịch vụ phải chăng phù hợp với mức thu nhập binh quân của người lao động, bảng giá công khai.
 • Chống thấm có hiệu quả bền lâu, chế độ bảo hành dài hạn, bảo hành chu đáo
 • Sử dụng và bán các vật liệu chống thấm chính hãng, có độ đàn hồi và chất lượng chống thấm tốt.

Chi phí chống thấm bể nước ngầm –bể xứ lý nước thải – bể chứa hóa chất bao nhiêu?

Để giúp khách hàng có thể tham khảo giá cả từng loại dich vụ chống thấm thì công ty chúng tôi sẽ cung cấp bảng báo giá dịch vụ thi công chống thấm giá rẻ, trọn gói.

Lưu ý, các mức giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, trong thực tế thì giá cả có thể chênh hơn tùy thuộc vào phương pháp thi công, hạng mục và vị trí chống thấm.

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Xử lý thấm nước của bể nước ngầm, bể nước ăn…nhà dân, chung cư Từ 350.000
Xử lý thấm nước của bể chứa hóa chất Từ 300.000
Xử lý chống thấm bể xử lý nước thải Từ 300.000
Xử lý chống thấm bể chứa đặc biệt Từ 500.000

Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Nên khi cần chống thấm bể chứa nước khách hàng có thể liên hệ cho dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi để được nhận tư vấn, kiểm tra và thi công chống thấm nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

HOTLINE 0906.765.021 – 0933.424.669.